Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Em không biết quyết định ra đi của mình đúng hay sai nhưng em không thể tiếp tục ở lại để đối mặt với anh và với người phụ nữ ấy.

03/10/2017 11:02:29 | Phương Vũ | 240 lượt xem

(iBlog.vn) – Ngày Bình cưới, Mai đã định không đến nhà Bình dự. Nhưng càng nghĩ, Mai càng thấy hận. Mai không thể bỏ qua cho Bình dễ dàng như thế được. Nghĩ một lúc, Mai mặc ngay bộ áo tang đen sì sì lên người, cười bí hiểm…

Tình yêu của Bình dành cho Mai thực sự khiến người khác phải ghen tỵ. Bình lúc nào cũng hết lòng với Mai, chăm chút cho Mai từng chút một, không bao giờ để Mai tự làm việc gì bao giờ. Bố mẹ Mai còn trêu Bình, Bình chiều Mai hơn cả bố mẹ Mai chiều Mai. Người ngoài nhìn vào, cứ nức nở khen mai tốt số, có được người yêu như Bình. Mai vui sướng, cười nở cả mũi.

Nhưng cũng phải nói đi, được Bình chiều chuộng quá, Mai thành ra ỷ lại, còn đôi phần tự kiêu nữa. Việc gì Mai cũng đợi Bình làm cho. Cái gì cũng đợi Bình mua. Ốm có tý chút mà Mai hành Bình còn hơn địa chủ hành con ở. Ai cũng nói với Mai nên nghĩ cho Bình một chút, đừng chỉ biết nhận sự quan tâm của Bình mà phải biết cho đi, biết chăm sóc cho Bình nữa. Nhưng Mai chỉ cười, Mai nói rằng đời này, kiếp này, chỉ may ra chết thì Bình mới không bỏ được Mai thôi. Mai đâu ngờ lời nói ấy…

Dạo này Mai thấy Bình bỏ bê Mai quá. Trước kia thù cứ tan làm là Bình đã có mặt đưa Mai về nhà, ngày nào cũng thế. Rồi Mai không thích về ăn cơm nhà, Bình sẽ đưa Mai đi ăn ngoài nhưng bây giờ thì cả tuần rồi, Bình chẳng thèm qua đưa đón Mai. Bình nói với Mai, Bình mệt mà Mai chỉ thấy bực bội, giận dỗi chứ chẳng hỏi han được Bình câu nào. Rồi Bình cũng xuất hiện trước mặt Mai, thấy Bình gầy và xanh hơn nhưng Mai cũng chẳng quan tâm. Mai chỉ quan tâm đến nỗi bực bội của mình:

 

han-ban-trai-bo-minh-di-cuoi-nguoi-khac-co-gai-mac-ao-tang-den-du-hon-le-cua-anh

Đã bực sẵn trong người lại còn bị con bạn giảng đạo, Mai hậm hực bỏ về. (Ảnh minh họa)

– Anh làm cái gì, đi đâu mà cả tuần trời bỏ bê em, không thèm qua đưa đón em.

– Thì anh có nói anh mệt rồi mà!

– Anh mệt hay là anh đi với người khác.

– Anh ốm thật chứ làm gì có ai đâu. Em phải tin anh chứ.

– Anh ốm có tý mà cả tuần không thèm sang bên em. Anh nói như vậy em tin được không?

Rồi Mai giận dỗi bỏ đi. Mai đang nghĩ, chắc Tùng có đối tượng khác nên mới đối xử với Mai như vậy. Mai chán đời, gọi cô bạn thân đi giải khuây thì lại bị cô bạn ấy ca ngay cho một bài:

– Bình không có ai đâu. Mày đừng có nghĩ linh tinh. Bình ốm thì mày phải qua mà hỏi han, chăm sóc chứ. Đừng yêu ích kỉ quá, kẻo lại mất người con trai tốt như Bình.

Đã bực sẵn trong người lại còn bị con bạn giảng đạo, Mai hậm hực bỏ về. Tối đó, Mai cũng không sang nhà Bình. Bình gọi điện thoại Mai cũng không nghe. Mai dỗi Bình một tuần trời và nhận được cái tin sét đánh từ Bình:

 

– Mình chia tay đi, anh sắp lấy vợ rồi!

– Anh đang nói gì vậy? Anh đùa em đấy ư?

– Anh không có đùa. Em vô tâm với anh quá thì anh phải đi lấy người khác thôi. Thế nhé!

Bình dứt lời, ho khù khụ rồi quay lưng đi luôn.

Mai ngồi gục xuống ghế. Chuyện điên rồ gì đang xảy ra thế này chứ. Bình đá Mai thẳng thừng và tàn nhẫn thế này sao. Nhìn ngày báo cưới của Bình, Mai rơi nước mắt vì uất hận. Mai không dám tin Bình có thể phản bội Mai chóng vánh như vậy. Bình yêu thương Mai chỉ là giả dối mà thôi. Mai chỉ thấy dâng lên trong lòng nỗi căm hận mà không để ý tới bất cứ chuyện gì khác.

Ngày Bình cưới, Mai đã định không đến nhà Bình dự. Nhưng càng nghĩ, Mai càng thấy hận. Mai không thể bỏ qua cho Bình dễ dàng như thế được. Nghĩ một lúc, Mai mặc ngay bộ áo tang đen sì sì lên người, cười bí hiểm. Mai sẽ đến phá hôn lễ của Bình. Mai đâu ngờ…

Đến gần nhà Bình, thay vì nghe thấy tiếng nhạc đám cưới, Mai lại thấy kinh ngạc khi từ nhà Bình phát ra toàn tiếng kèn trống đám ma ầm ĩ. Nhà Bình có ai mất ư hay là Mai nghe nhầm. Hoặc là…

Mai lao ngay về phía nhà Bình, tờ cáo phó có tên Bình nằm chình ình trên đó khiến Mai mờ dần mắt. Bố mẹ Bình đờ đẫn ngồi nhìn di ảnh Bình trên bàn thờ. Mai nghĩ mình đang gặp ác mộng.

– Chuyện này là… – Mai ấp úng

– Bình nó bị bệnh nặng. Biết mình không qua khỏi, nó đành bày kế phản bội để chia tay cháu. Có lá thư Bình gửi, bác trao lại cho cháu.

Mẹ Bình đau đớn nhìn Mai. Cầm lá thứ ngắn trên tay, Mai run rẩy:

“Người anh yêu duy nhất cả cuộc đời này chỉ có em. Anh phải đi trước, không thể chăm sóc được cho em nữa. Anh có lỗi lắm. Nhưng không có anh, em vẫn phải sống tốt nhé! Yêu em nhiều!“

Mai áp lá thư vào lồng ngực, lại gần quan tài của Bình. Nước mắt lăn dài cay đắng. Mai đã yêu Bình bằng một tình yêu quá ích kỉ, chỉ nghĩ đến mình. Mất đi Bình rồi, Mai biết sống làm sao. Ông trời đã quá bất công với Bình, hay bất công với Mai đây.

Tags:
X