Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Hành hạ con dâu tới bến vì con gái đi lấy chồng khổ

21/09/2015 9:14:08 | admin | 834 lượt xem

(iBlog.vn) “Mỗi lần em gái chồng sang nhà tỉ tê với bà những chuyện ấm ức và đau khổ ở nhà chồng là y như rằng, hôm ấy bà nhìn mình với ánh mắt hình viên đạn. Bà hoạnh họe và xét nét, săm soi, mắng chửi mình đủ điều mà mình không hiểu mình đã làm gì sai”.

Quỳnh (Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, HN) là một nàng dâu thường xuyên bị mẹ chồng “cà khịa”. ​Quỳnh kể​, ban đầu mẹ chồng ​cô đối xử với ​cô rất tốt. Nhưng mọi sự đã thay đổi 180 độ kể từ khi em gái chồng ​cô lập gia đình. Sau này ​cô mới tìm hiểu ra và được biết, vì con gái bà đi làm dâu phải khổ nên bà cũng chẳng cam tâm cho ​cô được sướng!

“Mỗi lần em gái chồng sang nhà tỉ tê với bà những chuyện ấm ức và đau khổ ở nhà chồng là y như rằng, hôm ấy bà nhìn mình với ánh mắt hình viên đạn. Bà hoạnh họe và xét nét, săm soi, mắng chửi mình đủ điều mà mình không hiểu mình đã làm gì sai”.

Quỳnh bảo, có lúc cô ấm ức quá đã vừa khóc vừa cự nự lại mẹ chồng: “Sao mẹ lại đối xử với con như thế? Con có làm gì nên tội?”. “Lúc đó chắc bà cũng đang không làm chủ được mình nên đã tông tốc nói hết tâm tư suy nghĩ của bà ra” – Quỳnh cười mếu máo.

Hành hạ con dâu tới bến vì con gái đi lấy chồng khổ 1
Quỳnh bảo, có lúc cô ấm ức quá đã vừa khóc vừa cự nự lại mẹ chồng: “Sao mẹ lại đối xử với con như thế? Con có làm gì nên tội?” (ảnh minh họa)

Nguyên văn lời mẹ chồng Quỳnh như sau: “Tại sao ư? Tại vì cùng kiếp làm dâu, hà cớ gì cô lại được sướng trong khi con gái tôi phải chịu khổ hả? Cứ nghĩ đến con gái bên nhà người ta chẳng có lúc nào được an nhàn, vui vẻ mà ở nhà thấy cô ung dung, nhàn tản là tôi không chịu nổi, cô có hiểu không?”.

“Hóa ra vì thế mà bà phải hành mình tới bến thì thôi, sao cho khổ bằng hoặc hơn con gái bà thì bà mới hả dạ. Bao nhiêu dồn nén, bực tức bà cứ ngang nhiên trút lên mình! ​Chồng mình biết mẹ vô lí nhưng lại bảo vì mẹ giận cá chém thớt chứ bản chất của mẹ không phải vậy” – Quỳnh giãi bày.

“Cả năm trời mình sống trong cảnh như thế. Cho đến khi em gái chồng​ ​được ra riêng, thoát khỏi ‘nanh vuốt’ mẹ chồng em ấy thì mình cũng… dễ thở hơn” – Quỳnh thở dài thườn thượt.

Cũng rơi vào hoàn cảnh éo le một cách… lạ đời như Quỳnh là chị Ngọc Anh (Hải Châu, Đà Nẵng) khi có một bà mẹ chồng đối xử tệ bạc với mình chỉ vì con gái bà không được sướng khi đi làm dâu nhà người.

Chị kể​, hồi ​chị và chồng ​yêu nhau, ​chị có về chơi nhà chồng vài lần. Lần nào cũng nghe mẹ chồng tương lai ca đi ca lại bài ca con gái bà khổ quá, đi làm dâu nào thì mẹ chồng như quỷ dữ, chồng thì vô tâm, vô dụng. Rồi bà nhắc đến mấy cô gái hàng xóm trạc tuổi đi làm dâu được sướng lắm, nhưng với hằn học, ganh tị. ​

Chị cho biết, ​hồi đấy ​chị ngây thơ chả để ý gì. Nhưng đến khi chính thức về làm dâu bà, ​chị đã hiểu một điều: con gái bà phải chịu khổ, đừng có hòng đứa con dâu nào của bà được sướng!

Chị Ngọc Anh kể: “Sống cùng nhà, đi ra chạm mặt đi vào gặp nhau, bà có muôn vàn cớ để hành hạ mình tới bến. Có hôm, cả nhà đang ăn cơm thì có điện thoại, mình ra nghe, là bà thông gia của nhà chồng gọi điện sang mách tội con gái bà, đòi gặp bà. Nghe điện thoại xong thì bà liền quát tướng lên: ‘Cô tưởng cô làm được gì cho cái nhà này mà mặt lúc nào cũng vênh ngược lên trời thế hả? Tôi phải gọi điện về bảo bố mẹ cô dạy lại cô mới được!”.

Hành hạ con dâu tới bến vì con gái đi lấy chồng khổ 2

Sau chuyện đó chị chưa yên ổn được mấy ngày thì con rể bà đi cặp bồ, con gái bà khóc lóc, đau khổ về tâm sự với mẹ. Bà uất ức thay con gái nhưng chẳng dám chửi con rể vì nói động đến nó thì nó lại phang ngay câu: “Chuyện riêng của vợ chồng chúng con, mẹ đừng can thiệp. Dâu con rể khách, ai đời lại đi dạy bảo khách hả mẹ?”.

“Mấy hôm sau mình bắt gặp trong điện thoại của chồng có tin nhắn ỡm ờ của một em gái. Chồng mình không đáp lại, mình cũng tin chồng nhưng vẫn cảnh cáo chồng tránh xa em đó ra. Mẹ chồng nghe được thì nhảy chồm chồm lên bênh chồng và chửi mình ghen tuông vô lối, ghê gớm, ác nghiệt.

Sau đó còn nói mát mẻ: ‘Trai 5 thê 7 thiếp, phàm là đàn ông thì có phụ nữ bên ngoài cũng là bình thường. Nhưng con giai mẹ phong độ ngời ngời là thế mà lại sợ vợ như sợ cọp, chả dám làm gì hết ấy nhỉ! Có phải con giai mẹ nhát chết quá không, ra đường người ta bảo núp váy vợ đấy con ạ!’.
Ôi giời, mình máu nóng bốc lên đầu. Mẹ chồng ‘hành tỏi’ mình chưa đủ hay sao, giờ lại còn định xui chồng mình ngoại tình cho mình khổ bằng con gái bà nữa. Tối đó nhà mình có chiến tranh to. May mà bố chồng quát bà: ‘Bà chỉ có linh tính!’, nên mẹ chồng mới thôi” – chị Ngọc Anh chưa hết bức xúc thuật lại.

“Không biết con gái bà mà li dị thì bà có lập kế li gián để vợ chồng mình cũng li dị cho giống con gái bà không nữa?!” – chị chán nản nói.

Tags:
X