Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Hôm nào đi làm về chồng cũng vào tắm ngay rồi giặt luôn quần áo

28/07/2017 9:50:45 | Phương Vũ | 445 lượt xem

(iBlog.vn) – Nhưng rồi 1 tuần sau đó, chợt Ly thấy chồng có những biểu hiện lạ đi làm về là lao vào nhà vệ sinh chung của xóm trọ tắm ngay, sau đó thì giặt luôn quần áo mà không để vợ giặt cho như mọi khi nữa.

Hiện tại vợ chồng Ly với đứa con gái 1 tuổi đang phải sống trong căn phòng trọ 12 m2 khá chật chội. Vì là người ở quê ra Hà Nội lập nghiệp nên cuộc sống có khá nhiều khó khăn. Hai vợ chồng chỉ còn biết động viên nhau cố gắng. Vì không có bà nào lên trông con được nên hiện tại Ly vẫn ở nhà chăm con.

Hà Nội vào hè nắng nóng kinh khủng, ai nhìn ra ngoài cũng ngắc ngoải. Mấy đêm nóng từ tháng trước chồng Ly đã muốn mua cái điều hòa cho vợ con ở nhà đỡ khổ, nhưng Ly lại gạt đi vì tiếc tiền:

– Không sao đâu anh, nhà mình có cái quạt điều hòa là mát rồi mà. Chứ mua điều hòa giờ tốn tiền lắm, mua cái rẻ thì nhanh hỏng phí tiền. Cái đắt thì cả chục triệu tiền đâu ra.

– Thì để anh nghĩ cách kiếm thêm.

Thực ra Ly biết dạo này chồng cũng ít việc, hầu như anh chỉ làm ở công ty rồi về nên cô nghĩ làm gì có tiền mua điều hòa. Cứ thế mà sống cho qua mùa nắng nóng thôi chứ biết sao, bao nhiêu người thuê trọ trong khu này cũng có nhà nào có điều hòa đâu.

 

 

hom-nao-di-lam-ve-chong-cung-di-tam-ngay-roi-giat-luon-quan-ao

 

Nhưng rồi 1 tuần sau đó, chợt Ly thấy chồng có những biểu hiện lạ đi làm về là lao vào nhà vệ sinh chung của xóm trọ tắm ngay, sau đó thì giặt luôn quần áo mà không để vợ giặt cho như mọi khi nữa. Nghi ngờ chồng làm chuyện gì mờ ám, Ly tra hỏi thì chồng lấy lý do:

– Sợ em ở nhà vừa trông con vừa bán hàng vất vả nên anh giặt luôn quần áo thôi mà, chứ có gì đâu.

– Anh có gì đừng có mà giấu em. Các ông bây giờ ra ngoài khó tin lắm, nhất là vợ giờ ở nhà rồi thì lăng nhăng càng dễ.

– Em cứ nghĩ linh tinh, làm gì có chuyện đó.

Mối nghi ngờ chồng ngoại tình càng lên cao khi Ly nhận được thông tin từ 1 người đồng nghiệp của chồng. “Dạo này em thấy anh nhà chị trưa toàn đứng dậy sớm rồi biến mất luôn, tới tận hơn 2 giờ mới đi về. Mà người thì nhễ nhại mồ hôi. Sếp đang đi công tác nên không quản lý thời gian chặt. Chả biết anh ấy đi đâu giữa cái nắng kinh dị này, trong khi người ta chỉ muốn ngồi điều hòa, ra ngoài ăn còn chả muốn”.

Ly giật bắn mình, trời nóng như đổ lửa, đêm không ngủ nổi, con khóc con quấy mà giờ nghe tin chồng thế này thì cô sống sao cho nổi chứ. Hôm ấy dù dự báo có nắng nóng hơn 40 độ thì Ly vẫn quyết định gửi con cho hàng xóm để bịt kín người theo dõi chồng xem thực hư ra sao. Nếu đúng là chồng cô lăng nhăng thì cô cũng không thiết nữa.

Gần 11 giờ trưa đã thấy chồng phi xe ra khỏi công ty, Ly đi xem mượn của hàng xóm bám theo cho chồng đỡ nghi. Cứ nghĩ chồng sẽ phi vào cái nhà nghỉ gần đấy, nhưng không anh lại rẽ vào 1 cửa hàng chuyên gò hàn. Chồng cô vào đây làm gì không biết.

Cô dừng xe vệ đường theo dõi để rồi mấy phút sau choáng váng khi thấy chồng mình bước ra ngoài trong bộ đồ công nhân, tay cầm cái mặt nạ, tia lửa của tia hàn tóe ra. Mắt Ly hoa lên… Chồng cô làm ở đây ư, giữa cái trời nắng nóng 45 độ này chồng Ly ra ngoài hàn thuê cho người ta ư? Cô có nhìn nhầm không?

 

Ly lao tới, nhận ra vợ chồng cô dừng tay.

– Em tới đây làm gì, nắng nóng thế này ra đường ngất thì sao? Con ai trông hả?

– Sao anh lại làm ở đây ? Anh nói đi.

– Anh muốn kiếm tiền mua cho em và con cái điều hòa mới. Mai là đủ tiền công làm thêm buổi trưa 1 tháng nay rồi, anh lĩnh xong anh sẽ mua điều hòa về cho 2 mẹ con, em với con chịu nóng nốt đêm nay nữa thôi.

– Sao anh không nói với em?

– Vì anh sợ em lo cho anh.

Ly ôm chặt lấy chồng cô chỉ còn biết khóc. Tia lửa que hàn lại tóe ra, Ly phóng xe về trong nước mắt giữa cái ngày Hà Nội nắng như đổ lửa. Cô hiểu vì sao đi làm về chồng cô lại tự tay giặt quần áo rồi, hóa ra bộ quần áo công nhân cô vẫn thấy ở dây phơi chung là của chồng cô chứ không phải của con trai bà chủ nhà.

Ngày hôm sau nhà cô có điều hòa, ai cũng bảo vợ chồng cô giỏi. Ly chỉ còn biết ôm chặt lấy chồng, số cô đã quá may mắn khi lấy được người đàn ông biết thương vợ thương con như anh.

Tags:
X