Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Khi con dâu ghen tị với nhan sắc mẹ chồng

02/01/2015 3:47:50 | admin | 2737 lượt xem

Cứ chờ mẹ chồng có sơ suất gì là chị kiếm cớ to tiếng. Mẹ chồng tô son hay xức nước hoa, chị lại đánh tiếng mỉa mai: “Mẹ có tuổi rồi, son phấn nhiều chi cho mệt, có ai ngắm đâu”, hay: “Nhà có trẻ con mẹ xức nhiều nước hoa như vậy cháu khó chịu, mà mùi đó hắc thế mẹ cũng ngửi được à…”.

43

Chị kết hôn năm 22 tuổi, chồng chị là dân kinh doanh hơn chị 2 tuổi. Anh chị quen nhau được gần 2 năm thì cưới. Cuộc sống sau hôn nhân của hai vợ chồng rất hạnh phúc, nhiều người mong lấy được người chồng tốt tính như chồng chị. Chính điều này khiến chị hài lòng với cuộc sống nhiều hơn.

Chị sở hữu một gương mặt sắc sảo, dáng người cao ráo, thon thả. Ai cũng khen chị xinh xắn. Sau khi tốt nghiệp đại học, chị lấy chồng và nhờ quan hệ bên gia đình chồng, chị vào làm giáo viên một trường trung học phổ thông. Công việc nhàn nhã, kinh tế gia đình khá giả, chị được mẹ chồng và chồng chiều chuộng nên ngày càng xinh đẹp hơn. Đặc biệt, sau khi biết chị có thai, mẹ chồng coi chị như ngọc ngà châu báu.

Hiếm thấy gia đình nào mà mẹ chồng nàng dâu lại hợp nhau đến thế. Ai cũng nói mẹ chồng nàng dâu nhà này giống nhau như mẹ con ruột. Con dâu xinh xắn chẳng kém cạnh mẹ chồng. Hơn thế, chị cảm thấy quý mẹ chồng bởi tính cách chị và bà khá hợp nhau. Từ việc đi chơi ở đâu, ăn uống ra sao, chưng diện thế nào đều rất hợp.

Mẹ chồng chị năm nay 45 tuổi, nhưng về nhan sắc thì không ai nghĩ vậy. Bà trẻ hơn tuổi rất nhiều. Các nét trên gương mặt rất hài hòa, làn da trắng hồng có khi còn đẹp hơn mấy cô gái trẻ ấy chứ. Thậm chí xét về dáng vóc, nhiều thanh niên nhìn từ phía sau còn nhầm tưởng mẹ chồng chị là gái chưa chồng. Dáng bà cao ráo, eo thon, mái tóc dài thẳng mượt nhuộm màu vàng nhạt khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Bà thích ăn mặc chưng diện, thích làm đẹp và son phấn. Ở với mẹ chồng thích làm dáng chị cảm thấy thoải mái và dễ sống hơn.

44

Thế nhưng cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ của chị và mẹ chồng chỉ kéo dài cho đến khi chị sinh bé Bi. Sau khi sinh con, dáng vóc chị thay đổi rõ rệt, ai cũng nói chị phát tướng. Đặc biệt sau khi sinh, phần bụng và hông chị có nhiều vết rạn, mái tóc dài trước kia cũng bị cắt ngắn để tiện chăm concũng rụng và thưa hơn nhiều, khiến gương mặt chị cũng xấu đi. Sau khi sinh con, chị tăng từ 48kg lên hơn 60kg. Nhìn chị bây giờ chẳng khác một bà mẹ phát tướng, nước da mẩn đỏ, lúc nào cũng tía lên, thân hình xồ xề với từng ngấn mỡ thừa. Đến chính bản thân chị cũng phát ngán…

Mặc dù chồng vẫn thương yêu chị không kém gì trước đây, vẫn quan tâm chăm sóc chị tận tình, chu đáo… thế nhưng càng ngày tâm tính chị càng thay đổi. Cả ngày chị chỉ biết gây hấn với mẹ chồng. Nhà chỉ có 3 mẹ con, bố chồng chị mất sớm, nhưng giờ đây không khí gia đình chẳng khác gì cái chợ bởi những lần xô xát, mâu thuẫn mẹ chồng con dâu.

Nguyên nhân sự thay đổi ấy bắt nguồn từ việc sau khi sinh, chị bị nhiều người chê xuống sắc, trông già và xấu hơn mẹ chồng. Điều này khiến chị cảm thấy tủi thân. Trước kia ai cũng khen chị xinh xắn, sắc sảo, giờ lại bị so sánh với mẹ chồng hơn chị đến tận 20 tuổi. Kể từ đó, hễ nhìn thấy mẹ chồng là chị lại bực mình, ngày nào cũng nhìn vào thân hình mình rồi so sánh với dáng người thon thả của bà. Chị cho rằng chính sự chăm sóc quá đà của mẹ chồng khiến chị mới ra nông nỗi. Trong thời kỳ thai nghén, ngày nào bà cũng mua về hàng tá đồ tẩm bổ, khuyên con dâu ăn để đứa bé trong bụng được khỏe mạnh. Nghe lời mẹ chồng, giờ đây vóc dáng chị mới xồ xề như vậy. Đó là lý do vì sao chị ghét mẹ chồng đến thế.

Lúc nào cũng chỉ chực chờ mẹ chồng có sơ suất gì là chị kiếm cớ to tiếng. Hễ mẹ chồng tô son hay xức nước hoa, chị lại đánh tiếng mỉa mai: “Mẹ có tuổi rồi son phấn nhiều chi cho mệt, có ai ngắm đâu”, hay: “Nhà có trẻ con, mẹ xức nhiều nước hoa như vậy cháu bé khó chịu, mà mùi đó hắc thế mẹ cũng ngửi được à…”.

Chỉ vì ghen tị trước nhan sắc của mẹ chồng mà giờ đây ngày nào chị cũng kiếm cớ với bà. Chỉ khổ chồng chị hết bận rộn với công việc kinh doanh, tối về lại lo dàn xếp uyện mẹ chồng nàng dâu; bên mẹ, bên vợ khiến anh không ngày nào được yên thân.

Theo giadinhonline.vn

X