Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Là phụ nữ, phải biết yêu lấy bản thân mình!

15/10/2015 4:30:04 | Kiều Oanh | 1053 lượt xem

(iBlog.vn) – Có ai đó đã nói rằng:“Mất chồng không phải là mất mát lớn nhất, mà đánh mất chính bản thân mình mới là điều đáng tiếc nuối nhất trên đời!”

Hết lòng vì chồng vì con là một đức tính tốt của người phụ nữ. Nhưng nếu hết lòng vì chồng vì con mà thờ ơ, không chăm sóc, yêu thương chính bản thân mình thì đó là một cái thiếu sót lớn, một sai lầm lớn đấy, phụ nữ ạ.
Các bà, các chị, các mẹ thường hay có suy nghĩ “lúc còn con gái thì còn ăn diện, điệu đà, phấn son, chứ lấy chồng là hết. Có chồng có con rồi, phải hết lòng lo cho chồng con, cho gia đình chứ, mình thì quan trọng gì, sao chẳng được”.

Đấy, chính cái tư tưởng “sao chẳng được” đấy mà các chị cho phép mình bỏ bê bản thân, quanh đi quẩn lại cũng chỉ có công việc, có chồng con, có bếp núc, rồi để lúc chồng ngoại tình thì lại nhảy dựng lên, kêu than đủ kiểu.

Mua quần áo cho chồng thì chọn hàng xịn, hàng tốt. Cái áo cả mấy trăm ngàn chị cũng không tiếc. Còn chị, chị nhìn lai mình xem, đã bao lâu rồi chị không tự sắm sửa cho mình? Đi ngang cửa hàng quần áo, chị thấy có cái áo đẹp lắm, chị thích lắm, nhưng mà đắt nên chị chả dám mua, “thôi quần áo ở nhà vẫn còn đủ, vẫn mặc tốt, mua mới làm gì?”, chị nghĩ thầm rồi quay lưng bỏ đi.
Bỏ lại sở thích cá nhân, bỏ bê luôn chính bản thân mình.

Ngày còn son rỗi, chị thích học thêu thùa, chị thích đi du lịch, chị thường hay đắp mặt nạ dưỡng da, chị thường xuyên thay kiểu tóc mới. Từ ngày lấy chồng, vì bận việc nhà, bận việc cơ quan, bận chăm con nhỏ, vì chồng “không thích” mà chị bỏ quên luôn những sở thích của mình. Lúc nào chị cũng chỉ suy nghĩ, dành những điều tốt đẹp nhất cho chồng, cho con.

iblog14

Ảnh minh họa

Kết quả chị nhận được gì?
Chồng chị có hiểu cho sự hi sinh của chị không?
Chồng chị có bao giờ chủ động mua tặng chị cái váy mới không?
Chồng chị có bao giờ nói lời cảm ơn vì sự sinh của chị không?
Hay lại gia trưởng, vô tâm, chỉ thích hưởng thụ và không quan tâm đến vợ con?
Hay rồi lại lăng nhăng, rượu chè, gái gú?

Thế nên phụ nữ ạ, hãy yêu lấy bản thân mình nhiều hơn, thích làm gì cứ làm, đừng nên đeo trên cổ hai chữ “hi sinh” rồi oằn lưng chịu đựng. Cuộc đời ngắn ngủi vô cùng, chớp mắt mà đã mấy chục mùa xuân trôi qua, đừng sống vì ai đó quá nhiều, cũng đừng hi sinh cho những điều không xứng đáng.
Hãy cứ yêu lấy bản thân mình trước đã, sống tự tin, độc lập, có mục đích, biết yêu thương, biết chia sẻ, phụ nữ sẽ thấy hạnh phúc trong tầm tay mình mà không cần phải níu kéo, phải cam chịu, phải đau khổ.

Tuổi thanh xuân trôi qua nhanh lắm. Là phụ nữ, đừng bao giờ để mình phải hối tiếc, đừng bao giờ phải nói hai chữ “giá như”…

Tags:
X