Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Lấy chồng Tây cho đỡ ghen

26/11/2014 2:55:20 | admin | 1408 lượt xem

phụ nữ xinh đẹp thường có nhiều “vệ tinh” quay xung quanh, chẳng nhẽ “trung tâm vũ trụ” và những “vệ tinh” ấy lại không một lần giao lưu.

19

Từ khi còn nhỏ theo mẹ đi buôn chuyện với mấy bác trong tổ dân phố tôi đã chết khiếp với cách các bác trai ghen tuông cấm đoán vợ. Tôi lờ mờ nhận thấy nỗi khổ tâm của mẹ và những người phụ nữ phải sống cùng những người chồng ích kỷ, cổ hủ.

Thấy mẹ tôi mặc bộ váy mới ra đường bố cũng soi xét, hạnh họe nọ kia. Bác hàng xóm còn bị chồng đánh cho thâm tím mặt mày vì tội đi uống cà phê với người bạn đi xa lâu năm mới trở về thành phố. Chị tôi mang bầu tan sở buổi chiều xe bus chật kín người nên không chen chân lên được, ông anh rể quý hóa đã không đi đón lại luôn hằn học khi thấy anh đồng nghiệp cho chị tôi đi nhờ xe về nhà.

Bố, anh rể, các bác các chú mà tôi biết đều là những người đàn ông học cao, đi nhiều và hiểu biết uyên thâm ấy vậy mà vẫn không sao dẹp được cái tính ích kỷ, ghen tuông vô cớ. Người phụ nữ dù xinh đẹp, giỏi giang đến đâu khi trở thành vợ của những người đàn ông hay ghen đều khổ sở. Ở lâu trong cái khổ những giá trị của bản thân họ dần mất đi thay vào đó là sự ức chế về mặt tâm lý, sự hao mòn nhan sắc với bao niềm tiếc nuối.
 
Phải chăng tư tưởng phong kiến vẫn còn hằn sâu trong đầu óc những người đàn ông Việt khiến họ không thể nghĩ thoáng hơn. Thay vì để vợ/người yêu được quyền rạng rỡ, xinh đẹp họ luôn muốn những người phụ nữ của mình ẩn mình trong lớp vỏ bọc đơn sơ, có khi là sù sì, cũ kỹ.
 
May mắn cho tôi khi được học ngoại ngữ từ hồi còn nhỏ xíu, lớn lên lại được làm việc trong công ty nước ngoài nên luôn được tiếp xúc với trai Tây. Sự hào phóng, ga lăng, tôn trọng phụ nữ của những chàng trai da trắng đã giúp tôi hiểu rằng không phải người đàn ông nào trên trái đất này cũng ích kỷ, cũng thích vợ thích người yêu phải xấu xí để luôn là của riêng mình.
 
Phụ nữ xinh đẹp thường có nhiều “vệ tinh” quay xung quanh, chẳng nhẽ “trung tâm vũ trụ” và những “vệ tinh” ấy lại không một lần giao lưu. Tôi không dám chắc mình sẽ tuyệt giao với đàn ông sau khi kết hôn, cũng không thể cam chịu như mẹ và các bác. Vì đàn ông Việt hay ghen thế nên tôi sẽ lấy chồng Tây cho lành.
 
Nhiều người và nhất là đàn ông Việt sẽ nghĩ rằng tôi kiêu kỳ, không có mắt nhìn người thậm chí không biết mình là ai nhưng “dù ai nói ngả nói nghiêng” tôi vẫn bảo lưu quan điểm của mình. Này nhé, đàn ông Tây luôn thích vợ mình đẹp từ trong nhà ra phố vì vậy mà chẳng bao giờ họ cấm đoán vợ mặc những bộ cánh sexy. Phụ nữ sẽ càng tuyệt vời hơn trong mắt chồng Tây nếu người đó có nhiều mối quan hệ xã hội (đương nhiên phải là những mối quan hệ rõ ràng) vì thế mà bạn có thể thoái mái trò chuyện, tươi cười với nam giới trong nhà hàng ở quán cà phê mà không sợ bị chồng vô tình phát hiện. Bạn cũng có thể nhận về những cái ôm và hôn nhẹ lên má từ người đàn ông khác mà không sợ bị chồng nói bóng nói gió.
 
Tôi luôn yêu thích tự do và đương nhiên tôi sẽ không chịu đánh đổi sự tự do của mình để lấy về một anh chồng Việt hay ghen tuông mù quáng, chỉ thích vợ phục tùng mình một cách vô điều kiện. Tôi sẽ lấy chồng Tây, một người đàn ông thành đạt và biết nghĩ cho vợ.
Theo doisongphapluat.com

X