Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Liên đi lấy chồng…

03/10/2015 12:30:54 | Kiều Oanh | 809 lượt xem

(iBlog.vn) – Liên ngồi trong căn phòng nhỏ tối tăm, không còn muốn bật điện, chỉ thấy chút ánh sáng le lói qua khung cửa. Cô cảm giác cuộc đời mình giống như đời cô Mỵ, sắp không thể gượng được nữa rồi, sắp gục ngã và đầu hàng số phận.

Giờ đây, Liên chỉ còn được gặp chồng qua song sắt nhà tù, nơi mà cô chưa từng nghĩ một ngày mình lại đặt chân tới. Thế mà bây giờ, đó là chốn ra vào, lui tới của cô. Cô cảm thấy hận số phận, hận cuộc đời này tại sao lại đối xử với cô như vậy. Người ta nói, ở hiền gặp lành nhưng điều đó chẳng nghiệm với cô. Cô đã từng ăn ở ác với ai đâu, đã từng phụ ai điều gì đâu, thế mà giờ đây, cô phải gánh chịu tất cả cuộc sống đau khổ này.

**

Liên gật đầu lấy người đàn ông ấy tất cả vì tình yêu. Cô là người sống trong mộng tưởng, luôn mơ có một người đàn ông chân thành, yêu thương mình trọn đời giống như trong phim vậy. Có lẽ, vì bị những thứ viển vông lãng mạn ngoài kia che mắt, nên Liên không nhận ra, người chồng tương lai của mình lại là một gã không ra sao. Nhưng không thể phủ nhận một điều, anh vô cùng ngọt ngào và chu đáo. Chính vì thế, gia đình Liên không tìm được kẽ hở nào để chê bai cả, họ đồng ý cả hai tay cho cô lấy anh làm chồng.

Từ ngày yêu anh, Liên được sống trong một thế giới lãng mạn như cô mong muốn. Cô chưa từng nghĩ tới một kết cục nào tốt đẹp hơn thế khi được kết hôn với anh. Thế rồi, cô quyết định lấy chồng, lấy người đàn ông kiên trì theo đuổi cô, gieo cho cô bao lời hay ý đẹp. Biết bao người đàn ông tiếc nuối vì không chinh phục được người đẹp, thế mà một gã trai ở đâu tới lại cướp mất cô. Liên cũng cảm thấy thật sự bất ngờ trước quyết định của chính mình vì cô chưa từng nghĩ mình lại lấy chồng sớm vậy. Và cô cũng không hay biết, cuộc đời cô từ đây sẽ đầy chông gai và đen tối.

iblog4

Từ ngày yêu anh, Liên được sống trong một thế giới lãng mạn như cô mong muốn. Cô chưa từng nghĩ tới một kết cục nào tốt đẹp hơn thế khi được kết hôn với anh. (ảnh minh họa)

Lấy nhau được một thời gian, cô mới biết, chồng cô là một người nghiện cờ bạc. Tuy vậy, Liên vẫn yêu anh vô cùng. Bởi ngoài chuyện cờ bạc thì anh là một người đàn ông cực kì chiều vợ, quan tâm vợ. Mỗi lần Liên thích ăn gì là anh tìm bằng được để mua. Cô cũng biết, đàn ông hay có tính ham mê bài bạc nên cô bỏ qua hết lần này đến lần khác. Anh cũng hứa hẹn với cô là sẽ thay đổi nhưng dường như nó đã ngấm vào máu rồi, anh không thể làm được như lời anh hứa.

Bao lần cô khóc lóc là bấy nhiêu lần anh thủ thỉ nịnh nọt vợ rồi Liên lại xuôi. Đàn bà thường yếu mềm trước những cử chỉ ngọt ngào âu yếm của đàn ông.

Liên có bầu, người quan tâm Liên nhất chính là anh. Anh vào bếp nấu nướng, mua nhiều thứ cho cô tẩm bổ. Anh dù không có nhiều tiền nhưng lại không tiếc gì cả. Với gia đình vợ, anh cũng vô cùng chu đáo, hàng tháng vẫn biếu bố mẹ tiền như thường. Liên cũng cảm thấy được anh ủi phần nào. Nhiều lúc cô tặc lưỡi, thôi thì đàn ông là vậy, biết đâu mà cầu toàn. Dù sao thì những đức tính tốt của anh cũng đã lấn át tất cả việc anh ham mê cờ bạc.

Hai người họ sẽ trở thành một cặp vợ chồng hạnh phúc, nếu như không có chuyện, một lần anh bị lừa bịp và thua lỗ hơn 1 trăm triệu đồng. Tiền không có lại vay để đánh bạc, anh về nhà cầu cứu gia đình. Bố mẹ anh chạy vạy khắp nơi để gom đủ tiền cho con trả nợ, không thì chủ nợ cũng xiết cổ.

Liên vì thương chồng nên cắn răng chịu đựng, buộc phải xin tạm ứng lương trước cả năm trời để mong có tiền trả nợ cho chồng. Số phận không cho Liên có được những ngày hạnh phúc lâu dài. Từ đây cô biết, cuộc đời mình sẽ lật sang trang mới, làm còng lưng để lo tiền trả nợ cho gia đình chồng.

Cuộc sống đã khó khăn giờ còn khó khăn hơn. Liên khổ sở từng ngày vay nợ và từng ngày làm việc quần quật để lo trả số nợ đã vay. Bao nhiêu tháng đi làm không được lĩnh một đồng lương. Bố mẹ đẻ vì thương con gái lại phải dấm dúi cho con tiền tiêu vặt lúc đi đường. Vợ chồng không có kinh tế không thể sống hạnh phúc được. Về đến nhà không có tiền thì mặt nặng mày nhẹ với nhau. Chồng Liên cũng vì thế đâm chán đời, lại lao vào lô đề hi vọng kiếm được chút ít để lo trang trải cuộc sống. Càng đánh thì càng ham, được một lần lại muốn đánh hơn. Và ‘ngựa quen đường cũ’. Anh lại lao vào cờ bạc, lại thua lỗ nặng. Và lần này, Liên không còn cách nào khác để trả nợ cho chồng nữa. Vợ chồng cãi nhau suốt ngày, chủ nợ đến đòi đầy nhà, Liên đành về nhà mẹ đẻ để nương thân. Và cũng từ lúc đó, hai người ly dị.

Khổ nỗi, sau khi vừa ly hôn, Liên biết mình không thể giữ được cái thai vì những áp lực tinh thần đè nặng lên vai cô. Đau khổ chồng chất những đau khổ. Cô tuyệt vọng đến mất ăn, mất ngủ, người gầy đi teo tóp, chỉ còn da bọc xương. Người con gái xinh đẹp ngày nào, được bao nhiêu đàn ông theo đuổi bây giờ trở nên gầy còm, xấu xí và già nua. Trông cô già hơn chục tuổi so với tuổi thực của mình.

Liên đành chấp nhận ly dị chồng, sống cuộc đời độc thân bên bố mẹ chồng. Ban đầu cô hi vọng có đứa con làm niềm vui, hạnh phúc. Nào ngờ, giờ đây cô trở thành người cô độc, sống mệt mỏi và đau khổ khi chẳng còn niềm tin và hi vọng gì vào gia đình của mình nữa. chồng cô trốn nợ, đi biệt tích. Dù ly dị nhưng đó chỉ là bất đắc dĩ, còn cô vẫn mong ngóng tin anh. Bây giờ thì thực sự chấm dứt. Cuộc hôn nhân đen tối đã khép lại cánh cửa cuộc đời cô. Quá bất hạnh cho một người con gái đẹp…

(Theo: Dienanhvietnam.com.vn)

Tags:
X