Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Ly hôn rồi vẫn không hết khổ vì vợ cũ

07/09/2015 4:00:55 | Kiều Oanh | 706 lượt xem

(iBlog.vn) – Từ lúc chúng tôi chia tay đến nay đã ngót 2 năm, vậy mà hầu như ngày nào em cũng gọi điện để nguyền rủa tôi là đã phá nát cuộc đời em.
Sau hai năm cố gắng gồng mình sống bên nhau cho đứa con trai đầu lòng tròn 3 tuổi, vợ chồng tôi chia tay bằng một buổi ra tòa đầy khó khăn, bức xúc. Bởi bao nhiêu sai trái, lỗi lầm vợ dồn hết cho tôi với những lời kết tội đầy cay nghiệt không còn một chút tình nghĩa nào.

iblog41

Bao nhiêu sai trái lỗi lầm vợ cũ đổ hết cho tôi.

Thực ra tôi và vợ đến với nhau hoàn toàn tự nguyện, cách đây 8 năm tôi là chàng sinh viên năm cuối của đại học xây dựng, còn em là sinh viên năm nhất của trường văn hóa.

Em xinh đẹp, dịu dàng, trong trắng như thiên thần, nhiều ánh mắt của sinh viên nam trường tôi để ý, ngưỡng mộ khi em e ấp trình bày một bài đơn ca tình cảm, nhưng em lại dành sự ưu ái cho tôi, một bí thư chi đoàn đầy năng nổ, được bạn bè trong lớp đánh giá là học tốt cùng nhiều tài lẻ.

Ra trường tôi đi theo công trình suốt từ Bắc chí Nam, không nề hà bất cứ việc gì, mục đích chỉ để có tiền trang trải cuộc sống đắt đỏ ở thành phố, để gửi một chút về giúp bố mẹ ở quê và góp phần nuôi em ăn học cho đến ngày thành tài, bởi gia cảnh ở quê của em cũng không giàu có, dư giả gì.

Quyết lập nghiệp ở thành phố, tôi dồn hết tiền tiết kiệm, tiền mừng cưới của hai đứa và vay mượn thêm để mua một căn hộ chung cư nhỏ đủ cho vợ chồng tôi và cậu con trai đầu lòng kháu khỉnh hạnh phúc bên nhau.

Đến lúc con trai tôi đầy tuổi, vợ cho bé cai sữa, gửi bé đến nhà trẻ để em đi làm cán bộ phong trào văn hóa cho phường thì xảy ra chuyện bất hòa giữa hai vợ chồng.

Do lo đến kinh tế gia đình của hai vợ chồng, con cái rồi trách nhiệm là con trai trưởng còn bố mẹ già ở quê cần chu cấp ít nhiều, lại còn món nợ vay mượn để mua nhà. Tôi chấp nhận xa nhà liên tục để hoàn thành công việc của một kĩ sư xây dựng theo dõi công trình, vậy nên hầu như mọi việc ở nhà là vợ tôi phải đảm trách.

Nếu vợ là người biết điều như bao phụ nữ khác có chồng mà vì công việc phải xa nhà thì không có gì đáng nói, nhưng em không như vậy, luôn cáu gắt hậm hực cho rằng tôi kiếm cớ để cặp bồ, gái gú.

Tiền đưa về nhà ít vì đã bao cô nọ, chu cấp cho cô kia suốt chặng đường công tác.

Em ghen với cả những đồng nghiệp nữ khi họ có việc cần đến chữ kí hay sự giúp đỡ của tôi. Tất cả những người khác mà tôi tiếp xúc dưới mắt em đều là nhân tình của tôi. Tôi hết lòng thanh minh mà em không chịu nghe, mặc dù những điều em quy hết cho tôi đều không có chút bằng chứng nào.

Càng ngày cuộc sống của vợ chồng tôi càng bế tắc, hết chiến tranh lạnh đến chiến tranh nóng. Tôi ở nhà cũng không yên mà đi làm cũng không ổn, bởi về nhà tối nào gặp mặt vợ là căng thẳng tối đó, bước chân ra khỏi nhà là em lu loa lên rằng tôi đi cặp bồ…

Em dành quyền nuôi con nên tôi để toàn bộ nhà cửa, tài sản lại cho mẹ con em. Từ lúc chúng tôi chia tay đến nay đã ngót 2 năm, vậy mà hầu như ngày nào em cũng gọi điện để nguyền rủa tôi là đã phá nát cuộc đời em. Rồi em bảo hận tôi cho đến ngày em nhắm mắt, em tuyên bố sẽ biến cuộc hôn nhân thứ 2 của tôi nếu có thành địa ngục, để tôi phải trả giá cho những gì tôi đã đối xử với em.

Em ngăn cản không cho tôi gặp gỡ con trai, ân huệ mà em dành cho tôi là hàng tháng tôi được gửi tiền vào thẻ tín dụng của em. Tôi đau khổ lắm, tôi phải làm gì bây giờ?

(Theo: Phununews.vn)

Tags:
X