Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Màn “đáp trả” mẹ chồng xấu tính của nàng dâu thông minh

17/11/2015 1:30:12 | Kiều Oanh | 790 lượt xem

(iBlog.vn) – Mẹ chồng tôi là người cổ hủ, khó tính và thường hay nói xấu con dâu. Để ‘đáp trả’ lại mẹ chồng, tôi đã nghĩ ra một kế hoạch thông minh.

Tôi cưới chồng năm 27 tuổi. Mẹ chồng tôi thuộc kiểu cổ hủ, khó tính trăm bề. Ngay từ ngày ra mắt gia đình chồng, bà đã không ưa gì tôi. Mẹ chồng luôn tỏ ra khinh thường khi biết bố mẹ tôi đã ly dị nhau từ lâu. Bà bảo tôi là đứa con gái không được dạy dỗ đàng hoàng. Bà không cho con trai kết hôn với tôi. Thế nhưng, vì tình yêu của hai đứa quá sâu nặng, anh vẫn nhất quyết làm đám cưới với tôi.

Kể từ khi làm dâu, bà ghét tôi ra mặt. Đi làm về đã mệt mỏi nhưng tôi phải gồng mình làm tất cả việc nhà sao cho chu đáo nhất. Chỉ cần tôi phạm phải một lỗi nhỏ cũng đủ để mẹ chồng đay nghiến suốt mấy ngày và đi kể xấu khắp nơi.

Thậm chí, bà còn khóc lóc trước mặt chồng tôi. Mẹ kể với anh rằng người bà đau nhức cả ngày nhưng vẫn phải làm việc nhà vì con dâu quá vụng về. Mỗi lần như vậy, chồng tôi lại xin lỗi bà thay tôi rồi biếu mẹ một ít tiền.

iblog8

Mẹ chồng tôi là một người khó tính, cổ hủ lại chuyên đi nói xấu con dâu (Ảnh minh họa)

Tôi cảm thấy ấm ức vô cùng. Trong nhà, mọi việc đều do một tay tôi làm. Chỉ khi nào chồng tôi gần về đến nhà, bà mới tranh làm việc với tôi để anh ấy nhìn thấy. Tôi không cho bà làm thì bà quát tôi, thậm chí lại khóc lóc. Nhiều lần chứng kiến cảnh mẹ khóc khi tôi đang đứng cạnh, anh đã giận dữ quát mắng tôi. Chuyện tình cảm của hai vợ chồng ngày càng rạn nứt. Chồng hiểu lầm tôi còn tôi cũng chán nản với anh. Nhiều lúc tôi muốn ly hôn nhưng vì đứa con trai bé nhỏ mới được ba tuổi nên tôi đành cam chịu.

Thế nhưng, tôi càng nhẫn nhịn thì càng bị mẹ chồng lấn lướt. Cuối cùng, tôi quyết định vạch ra kế hoạch để ‘đáp trả’ mẹ chồng. Tôi sẽ không để bà hành hạ mình mãi. Tôi không tìm cách trả thù, mắng chửi mẹ chồng như bà từng làm với con dâu. Tôi muốn dùng chính sự bao dung, sự hiền lành, tốt tính của mình để ứng phó với thói xấu của mẹ chồng.

Trước hết, tôi luôn cố gắng làm tất cả mọi việc đến mức hoàn hảo khiến mẹ chồng không thể tìm ra bất kỳ điểm gì để chê. Mặc khác, tôi tìm cách kết thân với bạn của mẹ chồng, với những người hàng xóm và chị em dâu bên nhà chồng. Có gì ngon tôi đều biếu họ. Họ cần gì, tôi sẵn sàng giúp đỡ. Khi họ hỏi về cuộc sống giữa mẹ chồng nàng dâu thì tôi luôn khen mẹ. Tôi khen bà siêng năng, tốt bụng lại thương con dâu, và nói mình cảm thất may mắn khi có người mẹ chồng như thế. Sự khéo léo, tốt bụng của tôi được mọi người ca ngợi. Ai cũng khen mẹ chồng may mắn lắm mới có được cô con dâu như tôi.

Mỗi lần mẹ chồng kể xấu về tôi, họ lại bảo mẹ chồng tôi rằng đã ‘hái được sao trên trời’ rồi còn đòi hỏi. Ai cũng khuyên nhủ mẹ chồng bớt khó tính với con dâu. Có bà bạn mẹ tôi bảo: “Tôi thấy nó khen bà tốt ấy vậy mà bà luôn chê nó xấu. Bà hơi khó tính rồi đấy. Bà cứ chê nó sau này già, bệnh tật thì ai chăm đây”. Nghe những lời khuyên của mọi người, mẹ chồng chẳng thể nói xấu tôi với ai được nữa.

Ngoài ra, những lúc đang nấu ăn trong bếp, mẹ chồng vào tranh nấu thì tôi không cãi lại mà nhường cho bà làm. Tôi đi làm việc khác. Khi có mặt chồng, tôi luôn biếu bà những món quà mà mẹ chồng đang cần như máy đấm bóp, máy đo huyết áp, quần áo… Trong bữa ăn, tôi đều gắp những món ngon cho bà và không quên nói với chồng: “Nhờ có mẹ nêm nếm gia vị cho những món ăn em nấu nên mới có một bữa ăn ngon thế này đấy chồng ạ”. Chồng tôi mỉm cười, anh cũng gắp thức ăn cho mẹ, tôi và con trai. Anh bảo: “Anh hy vọng cả nhà luôn vui vẻ như thế này”.

Ngoài ra, tôi còn một nước cờ vô cùng đặc biệt nữa là cậu con trai ba tuổi. Mẹ chồng và chồng tôi rất yêu thương nó. Bà sẵn sàng chi số tiền tiết kiệm của mình để mua những món đồ chơi nó thích. Vì con trai tôi là cháu đích tôn của bà. Có lợi thế này, tôi đã dạy con: “Khi nào bà mắng hay không hài lòng với mẹ ở điểm gì thì con hãy nói với bà rằng: ‘Bà hãy nói nhỏ nhẹ, đừng mắng mẹ con’. Con hiểu chưa”. Nó vốn là đứa thông minh và thương tôi nên nó thực hiện y nguyên những lời tôi dạy. Nó còn mách bố nếu bà nội mắng mẹ.

Cuối cùng, chồng tôi cũng dần hiểu ra vấn đề. Anh xin lỗi tôi vì mẹ chồng khó tính. Khi nghe mẹ nói về vợ, anh vẫn im lặng nghe. Nhưng anh chẳng bao giờ trách mắng tôi nữa. Cuối cùng, cuộc sống của tôi hạnh phúc và vui vẻ hơn.

Theo Gia đình Việt Nam

Tags:
X