Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Mẹ chồng giằng lấy bát cơm chan nước lọc trên tay còn dâu rồi quát

25/09/2017 1:54:01 | Phương Vũ | 514 lượt xem

(iBlog.vn) – Đưa bát cơm lên miệng, ho khù khụ, nước mắt chị lăn dài. Bất ngờ có bàn tay giật lấy bát cơm của chị, đặt xuống bàn, tưởng anh về, chị mừng rỡ quay ra thì hóa ra là mẹ chồng chị…

Đời người phụ nữ có ai không mong muốn lấy được người chồng tốt đâu. Nhất là chị, chị là một người phụ nữ mà nhiều người khen ngợi với nhan sắc xinh đẹp, tài năng. Ai cũng nghĩ, chị sẽ chọn chồng thật là thấu đáo để cuộc sống của mình không phải khổ. Chị cũng đã chọn đi chọn lại, chọn nhiều lắm rồi và chị chọn được anh.

Anh đã giúp đỡ cho cuộc sống của chị rất nhiều. Mỗi lần chị gặp khó khăn, anh đều có mặt để che chở cho chị. Anh cũng đã đưa chị về nhà ra mắt để tính chuyện tương lai. Chị nghĩ, anh chính là bến bờ hạnh phúc mà chị đang tìm kiếm.

Không chỉ anh tuyệt vời mà mẹ anh cũng là người phụ nữ để chị đáng ngưỡng mộ và học hỏi. Bố anh mất lâu rồi, một mình mẹ nuôi anh khôn lớn, trưởng thành, còn giỏi giang như vậy. Bà rất đẹp lão nên chị tin rằng khi còn trẻ, có rất nhiều người theo đuổi bà. Có lẽ là cả khi bố anh mất. Nhưng chắc vì anh, bà đã hy sinh hạnh phúc của bản thân mình. Một số chị em lấy chồng, sợ phải sống chung với mẹ chồng nhưng chị thì không? Chị tin, mẹ chồng chị hiền lành như vậy thì chắc chắn chị và mẹ chồng chị sẽ chung sống với nhau rất hòa thuận.

Chị lên xe hoa về làm vợ anh…

 

me-chong-giang-lay-bat-com-chan-nuoc-loc-tren-tay-con-dau-roi-quat

(Ảnh minh họa)

Cuộc sống hôn nhân đúng như chị mong muốn khi chị nhận được tình yêu thương của cả mẹ và anh. Vui hơn nữa khi chị báo có thai. Anh mà nhất là mẹ chồng chị, chăm sóc chị vô cùng tận tình, chu đáo. Nhưng rồi đùng một cái, chị gần đến tháng sinh thì anh đòi ra ngoài ở riêng. Anh nói ở chung với mẹ nhiều chuyện sinh hoạt, bạn bè không tiện. Mẹ chồng nhìn chị buồn bã. Còn chị, anh đã quyết, chị làm sao không nghe cho được. Với lại, đi rồi nhưng chị sẽ lại về thăm bà cơ mà chứ có phải đi luôn đâu. Hơn nữa, anh nói cũng đúng nhưng không phải là ý kiến của chị, chị thấy mẹ chồng vất vả vì chị quá nên chị muốn bà được nghỉ ngơi nhiều hơn.

Chị sinh con, mẹ chồng vẫn qua nhà chăm sóc thường xuyên. Con sức khỏe không được tốt lắm nên chị xin nghỉ dài để ở nhà chăm con. Anh thì từ khi hai vợ chồng chuyển ra ở riêng thay đổi nhiều lắm. Thường xuyên đi sớm về muộn, lúc nào người cũng nồng nặc mùi rượu. Không những thế, thời gian này chị ở nhà, anh còn tính toán, chi li với chị từng đồng. Anh lúc nào cũng bảo chị tiêu pha tốn kém dù cho chị có lấy mấy đồng của anh đâu. Con ốm, con đau cũng chỉ có một mình chị. Chị cực, chị tủi nhưng chị không dám nói ra vì chị thương mẹ chồng chị. Bà rất kì vọng vào con trai mình. Hơn nữa, chị không nhẫn nhịn thì con chị sẽ ra sao.

Chị bị cảm, trong tủ lạnh không còn gì có thể anh. Chị cố gắng dậy gọi điện cho anh về mua chút đồ. Gọi mãi không được, cuối cùng anh còn tắt cả máy. Chị không biết làm thế nào, đành lấy nước lọc chan vào cơm vì không ăn cơm, chị sẽ chẳng thể uống thuốc được.

 

Đưa bát cơm lên miệng, ho khù khụ, nước mắt chị lăn dài. Bất ngờ có bàn tay giật lấy bát cơm của chị, đặt xuống bàn, tưởng anh về, chị mừng rỡ quay ra thì hóa ra là mẹ chồng chị:

2 nguyên liệu từ tủ lạnh = Giảm 20 kg một tuần!2 nguyên liệu từ tủ lạnh = Giảm 20 kg một tuần! Nếp nhăn, bọng mắt và quầng thâm sẽ biến mất trong vòng 20 phút!Nếp nhăn, bọng mắt và quầng thâm sẽ biến mất trong vòng 20 phút! Hôi miệng là do kí sinh trùng! Chúng sẽ biến mất với cách này!Hôi miệng là do kí sinh trùng! Chúng sẽ biến mất với cách này!

– Chồng tệ thế thì bỏ quách đi lấy thằng khác chứ sao phải khổ thế hả?

-Mẹ… Con… Con thích ăn thế này vì sợ thịt.

-Con tưởng mẹ không biết hay sao mà còn định giấu. Con định bao che cho nó đến mức nào nữa đây. Thời gian qua mẹ đã định không nói nhưng nó đối xử với con thế này, nó không xứng đáng với con. Con bỏ nó đi, về ở với mẹ.

Anh lúc ấy cũng vừa về, chân nam đá chân xiêu, mẹ chồng đi hùng hổ đi ra, cho anh hai cái tát trời giáng khiến chị giật bắn mình còn anh thì ngã dúi dụi.

-Lên phòng sắp đồ, qua nhà mẹ ở. Bế cả thằng cu đi. Mày mà không đi là mẹ không về đâu.

Quay ra nhìn anh, mẹ chồng chị gằn giọng:

-Còn mày, cứ liệu hồn đấy, tao sẽ ly hôn cho con bé chứ để mày ở với nó. Mày không xứng đáng với một người vợ tốt như con bé.

Anh không biết đã tỉnh rượu hay chưa nhưng ngồi thần ra nhìn mẹ xách đồ của chị ra khỏi nhà. Còn chị, dù không muốn đi nhưng chị nghĩ đây có thể sẽ là cơ hội để anh thay đổi. Biết đâu, cuộc sống của anh chị sẽ tốt hơn. Chị tin là như vậy. Quay qua, chị ôm mẹ chồng thật chặt, cảm giác ấm áp vô cùng. Chị biết mình may mắn lắm mới có được người mẹ chồng yêu thương mình như vậy.

Tags:
X