Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Mẹ tai nạn chết đúng ngày cưới con gái, gia đình giấu chuyện để cưới cho xong, ai ngờ…

18/08/2017 1:34:37 | Phương Vũ | 448 lượt xem

(iBlog.vn) – Ý nghĩ táo bạo trong đầu Long lóe lên, phải làm sao để chị ấy không thể có mặt trong đám cưới ngày mai mới được.

Yêu nhau 5 năm thì Long và Thảo quyết định làm đám cưới khi mà Long đang đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Lúc đầu Long bảo với bạn gái đợi mình 2 năm nữa thì mà anh về nước thì mới tổ chức. Nhưng Nhưng thực ra anh ta cũng đã có bạn gái ở bên kia rồi, nói với Thảo thế thôi chứ ngày về nước anh sẽ đem theo cô gái kia về luôn. Mà có con với nhau rồi thì Thảo và gia đình cô cũng chẳng làm gì được.

Nhưng rồi bất ngờ nghe người nhà nói rằng bố Thảo vừa trúng sổ số hơn 90 tỷ, bao nhiêu gã trai tử tế đang nhăm nhe tán Thảo ở nhà thì ngay lập tức Long bỏ luôn người tình và con ở bên này để về quê xin cưới Thảo ngay và luôn. Thảo thì yêu Long nên đồng ý cưới, thậm chí Long còn sẵn sàng nói bỏ luôn việc bên kia và chịu phạt để ở nhà với vợ nhưng Thảo không muốn thế và động viên Long là cưới xong thì lại sang đó làm tiếp.

Vì Long trước đó chỉ xin nghỉ đúng 1 tuần về cưới vợ bao gồm cả thời gian đi về nên hai bên gia đình quyết định làm nhanh gọn mọi thủ tục. Để giấu kín chuyện mình có con bên kia rồi, Long đã xóa hết liên lạc với người tình, khóa Facebook và dự định khi sang bên kia sẽ chuyển tới 1 chỗ ở mới để cô ấy không biết gì cả.

 

me-tai-nan-chet-dung-ngay-cuoi-con-gai-gia-dinh-giau-chuyen-de-cuoi-cho-xong-ai-ngo

Long bỏ luôn người tình và con ở bên này để về quê xin cưới Thảo ngay và luôn. (Ảnh minh họa)

Nhưng thật trớ trêu khi mà ngày hôm ăn hỏi diễn ra trước đám cưới đúng 1 ngày Long bất ngờ phát hiện ra phía họ hàng nhà Thảo có 1 chị người quen quen, nhưng lúc trao lễ thì chị ấy mải làm dưới bếp phụ nấu nướng nên không đụng mặt Long. Nhưng Long thì thoáng nhìn thấy chị ta. Chiều ấy về nhà lục lại trí nhớ thì Long điếng người khi nhận ra chị này tên Loan cũng từng đi xuất khẩu lao động và là đồng hương với nhân tình của anh đang ở bên kia. Chị này mới về nước 1 năm trước. Khi ở bên đấy anh và chị ta có gặp nhau rồi.

Chị này chắc chắn là họ hàng bên mẹ Thảo vì mẹ Thảo ở tỉnh khác. Nhưng sợ rằng ngày mai đám cưới thì Long kiểu gì cũng giáp mặt chị này và bí mật anh có nhân tình và con bên kia khó mà giấu được. Anh chưa chụp ảnh cưới nên chị ta không nhận ra nhưng giáp mặt thì rất dễ. Giờ anh phải làm sao?

Chiều tối ấy Long ra quán thuê thêm ít bộ đèn nháy để về trang trí cho đám cưới của mình ban đêm. Và rồi ngay khi vừa mới tới đoạn đường tối ấy Long bất ngờ phát hiện ra chị Loan đang chở 1 người khác đứng cạnh đường chuẩn bị nổ máy. Ý nghĩ táo bạo trong đầu Long lóe lên, phải làm sao để chị ấy không thể có mặt trong đám cưới ngày mai mới được.

Vậy là tiện lúc không có ai đi ngang qua Long tạt xe vào xe của chị Loan khiến chiếc xe đổ nhào đè lên 2 người phụ nữ. Long có nghe tiếng trẻ con hét lên: “Mẹ ơi” nhưng anh phóng đi thẳng chứ không dám quay đầu nhìn lại. Cả đêm ấy Long nghe ngóng nhưng không thấy nhà gái có động tĩnh gì cả.

Sát giờ đón dâu thì Thảo thông báo bên nhà mình có 1 chị họ gặp tai nạn phải đưa đi cấp cứu và kẻ gây tai nạn đã bỏ trốn, mọi người không biết là ai. Long thở phào nhẹ nhõm, đám cưới vẫn diễn ra bình thường. Nhưng rồi đúng đến lúc nhà trai tới đón dâu thì cả hội trường cưới được phen kinh hãi tột độ. Đứa bé gái 5 tuổi tiến tới trước mặt cô dâu chú rể chỉ vào mặt Long và hét lớn: “Chính chú này đâm bà với mẹ con. Con nhìn rõ mà”.

 

Bố Thảo lao thẳng tới trước mặt Long:

– Có phải hôm qua mày đâm vào xe vái Loan không? Khai thật đi.

– Con… con xin lỗi. Là con…

– Trời ơi… vậy là anh giết mẹ tôi rồi…

Long ngớ người. Chẳng ai hiểu chuyện gì đang xảy ra cả, chỉ có người nhà Thảo là òa lên khóc. Hóa ra người phụ nữ ngồi sau xe của Loan chính là mẹ Thảo. Lúc đó 2 người đang chờ con chị Loan đi vệ sinh. Mẹ Thảo ngã ra đầu đập vào tảng đá bị chấn thương sọ não nặng không qua được. Bà đã mất rồi nhưng gia đình Thảo giấu để cưới xong mới phát tang. Ai ngờ….

Tất nhiên sau đó mọi chuyện về Long đã bại lộ, Thảo đau đớn tột cùng. Giá cô đừng có đồng ý quyết định cưới chồng thì mẹ cô đã không phải chịu cái chết đau đớn thế này.

Tags:
X