Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Mỗi lần chồng đến “tâm sự” với người tình cũ, tôi đều chờ ở ngoài cửa

08/07/2015 12:00:17 | Kiều Oanh | 1279 lượt xem

(iBlog.vn) – Tôi run lẩy bẩy khi nghe nhắc tới tên người tình cũ của chồng và hơn nữa cô ta cũng từng đi Mỹ…có lẽ nào? Tôi người mất hồn đi về nhà mà không rõ mình về bằng cách nào. Tôi sợ anh sẽ bỏ mẹ con tôi mà đi theo tình cũ, người ta vẫn bảo “tình cũ không rủ cũng tới”.

Tôi là mối tình thứ hai của chồng, trước khi chúng tôi đến với nhau anh đã từng yêu say đắm mối tình đầu của mình trong 3 năm. Nhưng sau này cô ấy phản bội anh đi theo người đàn ông giàu có hơn nên họ chia tay.
Chồng tôi đã rất đau khổ, hơn 2 năm sau anh gặp và yêu tôi. Chúng tôi đến với nhau rất tình cờ, rồi anh bày tỏ hết những nỗi lòng của mình. Tôi thấy đồng cảm, thương anh và rất muốn bù đắp cho anh.
Tôi và chồng mình yêu nhau được gần 2 năm thì tiến tới hôn nhân và có với nhau 1 trai, 1 gái. Cuộc sống gia đình yên ấm và hạnh phúc. Tôi tin rằng anh đã quên được cô gái kia và toàn tâm toàn ý với gia đình vì anh luôn là người chồng, người cha mẫu mực.
Mọi việc dường như sẽ yên ổn nếu một ngày đẹp trời cô người yêu cũ của chồng tôi không gọi điện. Cô ta muốn gặp anh, chồng tôi đã dằn vặt và suy nghĩ rất nhiều có nên gặp hay không, rồi cuối cùng anh cũng gặp. Dĩ nhiên cuộc gặp mặt và cú điện thoại đó tôi không hề hay biết.

iblog6
Tôi đâm nghi ngờ khi chồng cứ đều đặn ra ngoài vào mỗi tối (Ảnh minh họa)

Rồi dạo gần đây chồng hay đi ra ngoài, tôi hỏi anh đi đâu thì anh ấy chỉ bảo anh đi thăm người bạn chút rồi về. Nhiều lúc thấy chồng cứ trầm ngâm tôi cũng đâm nghi ngờ, rồi tôi quyết định theo dõi.
Chồng thường xuyên đến một căn nhà nhỏ 3 tầng ở sau 1 cái ngõ nhỏ. Tôi rất tò mò ai ở phía trong ngôi nhà đó, nhiều lúc tôi muốn xông vào nhưng chưa có bằng chứng rõ ràng nên không dám.
Tôi lân la hỏi thăm mấy bà nhà xung quanh, họ bảo ngôi nhà này của một người phụ nữ tên là Hoa, cô ta mới đi Mỹ về. Nhưng từ ngày về cô ấy rất ít khi ra ngoài, thỉnh thoảng chỉ thấy có người đàn ông hay ghé qua thăm và có bà mẹ già của cô ấy chăm nom ngôi nhà.
Tôi run lẩy bẩy khi nghe nhắc tới tên người tình cũ của chồng và hơn nữa cô ta cũng từng đi Mỹ…có lẽ nào? Tôi người mất hồn đi về nhà mà không rõ mình về bằng cách nào. Tôi sợ anh sẽ bỏ mẹ con tôi mà đi theo tình cũ, người ta vẫn bảo “tình cũ không rủ cũng tới”.

Tôi thực sự ghen, đến lúc tôi không chịu nổi nữa tôi quyết định nói chuyện thẳng thắn với chồng xem ý anh muốn thế nào. Anh xin lỗi vì đã dấu tôi chuyện này, nhưng anh không làm gì có lỗi với tôi cả. Anh đến đó chỉ để nói chuyện với cô ấy để cố ấy có người để bầu bạn.
Ngày trước cô ấy bị bệnh nặng nên mới giả vờ yêu người khác để khiến chồng tôi chia tay cô ấy, giờ thời gian của cô ấy không còn nhiều, cô ấy bị ung thư giai đoạn cuối rồi. Nghe tới đó tôi lặng người đi, sau hôm đó mỗi lần chồng đi chăm sóc và tâm sự cùng người cũ tôi đều chờ anh ở cổng vì tôi muốn đi cùng anh tới đó.
Giờ trong tôi không còn sự ghen tuông lo sợ mà chỉ có sự đồng cảm với người phụ nữ đó. Chồng kể cô ấy cũng hay hỏi thăm tôi, sau nhiều lần chờ ở cổng, chồng nắm tay dắt tôi vào và gặp cô ấy. Chúng tôi trò chuyện về người đàn ông chúng tôi yêu, về con cái và cuộc sống. Dường như giữa hai người phụ nữ chúng tôi đã trở nên thân thiết như chị em chứ không còn là tình cũ và người mới nữa. Tôi mong rằng chồng mình sẽ thấy nhẹ lòng hơn khi tôi đón nhận cô ấy như người bạn.

(Theo: Blogtamsu.vn)

Tags:
X