Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Ngày cưới, mẹ chồng hãnh diện lên trao chiếc nhẫn kim cương tiền tỷ

11/09/2017 11:29:10 | Phương Vũ | 352 lượt xem

(iBlog.vn) – Nếu cháu muốn mẹ chồng nàng dâu yên ổn thì nên nghe lời bác. Không để bố mẹ cháu tham dự thì bác sẽ tặng cháu nhẫn kim cương tiền tỷ vào ngày cưới. Cháu sẽ có một cuộc sống sung sướng….

Yêu nhau hơn hơn 4 năm thì Cường cầu hôn Loan muốn cưới cô về làm vợ, tất nhiên là Loan hạnh phúc đến tột cùng vì lấy được Cường là mong ước lớn nhất của cuộc đời cô. Thế nhưng xen kẽ vào niềm hạnh phúc đó thì Loan cũng lo lắng vì lâu nay yêu nhau nhưng sợ bạn trai chê nghèo nên Loan không dám nói bố mình chạy xe ôm còn mẹ buôn đồng nát. Chính vì vậy trước khi gật đầu đồng ý lời cầu hôn của Cường thì cô dắt luôn bạn trai về quê ra mắt.

Đứng trước căn nhà cấp 4 mà Loan nói là nhà mình thì Cường hơi kinh ngạc. Nhìn thái độ của bạn trai thì Loan chỉ biết thỏ thẻ.

– Nhà em nghèo như này…anh vẫn muốn cưới em làm vợ chứ? 4 năm em giấu anh em biết em sai…nếu anh có chia tay thì…

– Vớ vẩn, sao lại chia tay chứ? Nghèo thì sao? 4 năm qua anh yêu em dù em giàu hay nghèo cũng đâu có liên quan gì. Vậy nên đừng có suy nghĩ lung tinh hiểu chưa.

Nghe được những lời nói đó của bạn trai thì Loan hạnh phúc vô cùng, ngày Loan về ra mắt bố mẹ chồng tương lai thì cũng diễn ra rất ổn thỏa. Cứ tưởng mọi chuyện thế là tốt đẹp, vậy sát ngày cưới thì mẹ chồng tương lai của cô hẹn gặp Loan để nói chuyện. Nghĩ là mẹ chồng dạy bảo thủ tục ngày cưới ấy thế nhưng khi vừa nghe mẹ chồng nói về cái việc ngày cưới không được để bố mẹ Loan đến dự khiến cô sững sờ vô cùng.

– Bác nói như vậy là sao ạ? Ngày cưới sao lại không cho bố mẹ con đến tham gia được. Bố mẹ con chỉ có con là con trong nhà nên….

– Sắp làm dâu nhà bác rồi mà cháu vẫn chưa hiểu hả? Cháu nhìn em nhà bác đường đường là danh gia vọng tộc…trong khi đó bố mẹ cháu ở quê lại buôn đồng nát. Bác không cấm cháu lấy thằng Cường là cháu phải cháu có phúc như nào rồi. Vậy nên nếu muốn đám cưới diễn ra thì nhất định không được để bố mẹ cháu đến. Mất mặt lắm. Cứ nói bố mẹ cháu đã chết rồi. Chuyện này chỉ có bác và cháu biết, cấm hé răng nửa lời với thằng Cường.

 

ngay-cuoi-me-chong-hanh-dien-len-trao-chiec-nhan-kim-cuong-tien-ty

(Ảnh minh họa.)

– Nhưng…thưa bác….bố mẹ cháu còn sống sao có thể nói dối là đã chết chứ?

Ông mình 79 tuổi cương dương lại quay lại! Đơn giản ông lọc khỏi ký sinh…Ông mình 79 tuổi cương dương lại quay lại! Đơn giản ông lọc khỏi ký sinh… Giãn tĩnh mạch sẽ biến mất trong 7 ngày nếu dùng trước khi ngủGiãn tĩnh mạch sẽ biến mất trong 7 ngày nếu dùng trước khi ngủ Thoát khỏi mỡ bụng mà không cần ăn kiêng hay tập tành. Xem.Dùng nó trước khi ngủThoát khỏi mỡ bụng mà không cần ăn kiêng hay tập tành. Xem.Dùng nó trước khi ngủ

– Nếu cháu muốn mẹ chồng nàng dâu yên ổn thì nên nghe lời bác. Không để bố mẹ cháu tham dự thì bác sẽ tặng cháu nhẫn kim cương tiền tỷ vào ngày cưới. Cháu sẽ có một cuộc sống sung sướng. Đợi cưới xong khách về hết thì đón bố mẹ cháu lên chơi cũng chưa muộn. Như vậy đã là tốt với cháu lắm rồi.

Nghe mẹ chồng tương lai nói câu đó mà Loan đau đớn vô cùng, cô không biết phải xử lý như thế nào. Ngày cưới con gái mà bố mẹ không được đến dự thì còn gì bất hiếu hơn, nhưng nếu để bố mẹ đến thì sẽ không có đám cưới xảy ra.

Và rồi ngày cưới cũng diễn ra, mẹ chồng Loan chắc chắn là cô con dâu của mình hiểu ý nên bà hí hửng lắm. Thế nhưng đúng lúc đó thì bà tái mặt khi thấy bố mẹ Loan bước vào hàng ghế ngồi. Không suy nghĩ nhiều bà chạy đến kêu người lôi bố mẹ Loan ra ngoài. Sợ mọi người dị nghị nên bà vẫn tỏ ra như không có chuyện gì rồi lên trao cho cô con dâu chiếc nhẫn kim cương như đã hứa.

Ấy thế nhưng không ngờ Loan đột ngột tháo chiếc nhẫn ra trả lại mẹ chồng rồi giật lấy mic Mc trong sự kinh ngạc của tất cả mọi người. Loan bĩnh tĩnh nhìn chồng xin lỗi rồi tuyên bố hủy hôn. Khỏi phải nói lúc đó mẹ chồng cô tức điên như nào.

– Mày làm cái gì vậy hả? Mày ghê gớm quá…mày định không coi nhà chồng ra gì phải không?

– Con không còn là con dâu của mẹ nữa…con đã tuyên bố hủy hôn sẽ không bao giờ hối hận. Mẹ nói gia đình mẹ danh giá giàu có…vậy cách hành xử của mẹ có đúng là người có học không? Mẹ bắt con nói dối bố mẹ con đã chết vì sợ mất mặt. Bố con chạy xe ôm, mẹ con buôn đồng nát tuy nghèo thật nhưng đó là đồng tiền sạch đổ mồ hôi ra mới có. Dù nghèo bố mẹ con cũng nuôi con ăn học không thua kém ai. Mẹ nói ép con dối xử với bố mẹ mình không ra gì…vậy mẹ có sợ sau này con cũng đối xử với mẹ như vậy không? Nhẫn kim cương con trả mẹ…nó tuy tiền tỷ nhưng không bao giờ mua nổi tình người đâu.

Nói rồi Loan bước xuống dắt tay bố mẹ mình về, còn Cường thì đau khổ hét lên trách cứ mẹ mình. Hôn lễ ai nấy đều xì xào bàn tán…đến lúc này thì mẹ Cường mới hiểu ra nhưng đã quá muộn…

Tags:
X