Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Nhà chồng chùi nước mắt khi biết cô con dâu mới sẵn sàng làm điều đó để gánh nợ thay cho gia đình

18/07/2016 7:00:49 | admin | 646 lượt xem

(iBlog.vn) – Ngày hôm đó là hạn cuối cùng phải trả nợ, bố mẹ Chi lo đến mức phát sốt, không ăn được tí cơm nào cả. Hôm đó Chi đi từ sáng sớm, trưa cũng không về…

Chi và Tú lấy nhau trước sự phản đối kịch liệt của gia đình Tú. Không chỉ vì vẻ ngoài chênh lệch giữa hai người mà còn vì hoàn cảnh đặc biệt của Chi. Chi không có bố, mẹ cô có thai với một người đàn ông có vợ rồi làm mẹ đơn thân. Mẹ Tú biết được hoàn cảnh của Chi thì kịch liệt phản đối nhưng vì Tú đã quyết nên ông bà phải chịu.

Ngày đầu tiên về nhà chồng, Chi đã phải khóc ngất khi nghe mẹ chồng nói sang sảng ngoài phòng khách trước mặt bao nhiêu họ hàng: “Đúng là thằng Tú bị mờ mắt rồi, đi lấy cái đứa con rơi con rớt. Nhà này không có phúc gì cả”. Tú lúc đó không có nhà, Chi đứng trong phòng ngủ bịt miệng lại, tránh nấc lên thành tiếng.

nha-chong-blogtamsuvn-4

(Ảnh minh họa)

Chi yêu Tú, thế nên dù nhà chồng có nói gì cô cũng nín nhịn để được ở cạnh anh. Chi về nhà chồng, cố gắng làm mọi thứ để lấy lòng bố mẹ chồng nhưng xem chừng bất lực. Cậu em trai của chồng cũng coi thường cô ra mặt.

1 tuần sau, bố chồng Chi bị lừa trong một vụ làm ăn, bỗng chốc gánh nợ 5 tỷ đồng. Bao nhiêu tiền của tích cóp được, bố mẹ chồng cô phải mang ra trả nợ hết nhưng vẫn không đủ, còn thiếu đến 2 tỷ nữa. Cả nhà không biết đào đâu ra tiền, nhà thì cũng đã thế chấp rồi, mà tiền đó, bố chi vay nóng, không trả ngày nào là lãi tăng ngày đó, chủ nợ còn cho người đến đòi hằng ngày. Ai cũng mệt mỏi, bố mẹ chồng Chi lo quá nên sinh bệnh, cô đã mệt nay còn mệt hơn vì phải chăm lo cho cả hai người.

Ngày hôm đó là hạn cuối cùng phải trả nợ, bố mẹ Chi lo đến mức phát sốt, không ăn được tí cơm nào cả. Hôm đó Chi đi từ sáng sớm, trưa cũng không về, mẹ chồng cô đang nghĩ, con dâu mới về nhà chồng được 1 tuần mà láo, thấy nhà chồng lâm vào cảnh khó khăn lại bỏ đi biệt tăm biệt tích. Bà vừa nằm vừa nói với chồng: “Đấy, ông thấy tôi nhìn người có sai đâu, thằng Tú đúng là không có mắt”. Đúng lúc đó thì Chi về.

Cô chìa ra trước mặt bố mẹ chồng 500 triệu, Chi bảo rằng đó là tiền cô tích cóp được trong mấy năm đi làm, bố mẹ chồng cứ dùng mà trả nợ. Cô cũng đã tìm đến nhà của chủ nợ, họ bảo rằng nhà họ đang có một đứa con bị tai nạn nằm liệt giường, mãi vẫn không tìm được người chăm. Nếu cô chịu đến làm giúp việc thì họ sẽ dời lại thời gian lấy tiền nợ để cho gia đình chồng Chi có thời gian xoay sở.

Chi trình bày hết với bố mẹ chồng rồi bảo: “Bố mẹ yên tâm, con có thể tới đó làm ô sin cho nhà họ vào buổi tối, mình chỉ cần lùi lại được thời gian trả nợ rồi kiểu gì cũng tìm ra cách. Con đang bàn với mẹ con bán mảnh đất mẹ con mua đợt trước đi để giúp bố mẹ một ít, nhưng chắc phải một thời gian nữa mới bán được. Có tiền, con đưa bố mẹ ngay, bố mẹ đừng lo quá mà ảnh hưởng sức khỏe ”.

Bố mẹ chồng Chi nghe xong những điều con dâu nói thì chỉ biết chùi nước mắt rồi cảm ơn. Họ không ngờ cô con dâu mà họ nghĩ không tương xứng ấy lại sẵn sàng làm cái công việc nặng nhọc ai cũng từ chối đó để giúp gia đình chồng. Mẹ chồng Chi chạy đến ôm con dâu vào lòng rồi nghẹn ngào nói: “Mẹ xin lỗi con”.

Tags:
X