Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Phải đi xa, tôi ra tay… “thuần hóa” em gái kết nghĩa của chồng

03/10/2015 7:00:29 | Kiều Oanh | 724 lượt xem

(iBlog.vn) – Tôi tìm cách dò hỏi chồng thì anh bảo đó là em gái kết nghĩa của anh, do hợp tính nên quý mến nhau rồi thân thiết.

Chuyện này xảy ra cách đây gần 2 năm rồi. Khi đó tôi nhận được cơ hội vào Nam học nâng cao nghiệp vụ, cũng là có ích cho công việc hiện tại và nhất là sẽ được cất nhắc lên vị trí cao hơn. Chỉ có điều thời gian tôi vào Nam kéo dài đến nửa năm, lịch học kết hợp làm việc đan xen kín mít, thêm cả tiền vé máy bay đắt đỏ nên khó mà về được. Chồng tôi sẽ phải đảm nhiệm mọi công việc trong nhà, chăm con và nhất là không có ai giám sát nữa.

Không phải tôi không tin tưởng chồng mà những 6 tháng trời tôi không ở nhà, chuyện gì cũng có thể xảy ra. Chồng tôi tuy không phải người trăng hoa nhưng cũng là người đàn ông có ngoại hình và biết ăn nói. Tôi đắn đo suy nghĩ mãi.

Rồi một hôm, cơm tối xong, anh bất ngờ gọi tôi ra phòng khách nói chuyện. Anh bảo tình cờ biết được chuyện của tôi và khuyến khích tôi vào Nam. Đây là cơ hội tốt cho sự nghiệp của tôi, hơn nữa nếu sự nghiệp tôi thăng tiến thì kinh tế gia đình cũng vững vàng hơn. Anh còn nói sẽ lo hết mọi công việc lớn nhỏ trong nhà để tôi yên tâm học tập. Tôi nghe thế cũng thấy xúc động, thầm cảm ơn chồng đã thông cảm và hiểu cho tôi.

Nhờ sự động viên của chồng, tôi nhận lời vào Nam và bắt đầu thu xếp công việc. Thế mà chỉ 1 tuần trước khi bay, tôi phát hiện ra chồng tôi dạo này thân thiết với người phụ nữ khác. Qua vài người bạn, tôi biết anh và cô ta hay đi cà phê với nhau, cô ta kém tôi vài tuổi, tính tình khá hoạt bát, hài hước, là đồng nghiệp mới vào công ty anh chưa lâu.

Tôi tìm cách dò hỏi chồng thì anh bảo đó là em gái kết nghĩa của anh, do hợp tính nên quý mến nhau rồi thân thiết. Anh còn tỏ ra giận dỗi vì tôi không tin tưởng anh.

Thấy thái độ chồng căng thẳng, tôi đành nhún nhường, nịnh nọt anh. Thế rồi tôi nghĩ ra một kế sách. Tôi thủ thỉ với chồng nếu đã thân thiết và quý mến nhau như vậy thì nên mời cô ấy tới nhà ăn cơm một bữa, tôi cũng muốn làm quen với người em gái kết nghĩa ấy. Chồng tôi lưỡng lự rồi cũng đồng ý.

Bữa cơm đó tôi cố gắng để mọi thứ diễn ra thật tự nhiên, thoải mái. Thủy – tên cô gái đó tỏ ra rất vui khi được tôi mời cơm. Thủy nói rất nhiều, còn trêu chọc chồng tôi và đề nghị chồng tôi phải rửa bát, tôi cũng tán thành. Khi anh đang lúi húi dọn dẹp trong bếp, tôi mới kéo Thủy ra một chỗ để tâm tình. Tôi kể cho Thủy nghe chuyện về tôi về anh, về cách chúng tôi gặp và yêu nhau thế nào. Có bao nhiêu kỷ niệm ngọt ngào tôi kể ra hết. Tôi còn cố tình để Thủy bế và chơi với bé Nấm – con chúng tôi thật lâu.

iblog21
Thủy nói rất nhiều và trêu chọc chồng tôi không ngừng (ảnh minh họa)

Thủy chăm chú nghe tôi nói, đôi mắt có thoáng buồn. Nhìn thế, tôi biết chắc cô ta cũng có tình cảm trên bình thường với chồng tôi. Thế là tôi càng kể lể thống thiết, còn rưng rưng nước mắt khi nghĩ tới cảnh xa chồng xa con, cô đơn trong Nam những 6 tháng nữa. Thế rồi tôi đề nghị nhờ Thủy “canh” chồng hộ tôi trong khoảng thời gian đó. Tôi còn nói, mới gặp lần đầu đã thấy Thủy như tri kỷ từ lâu, Thủy còn là đồng nghiệp của chồng tôi nữa nên càng tiện quan tâm anh ấy. Thủy gượng cười, thấy tôi cứ khăng khăng muốn vậy nên đành đồng ý.

3 hôm sau, chồng đưa tôi ra sân bay. Trước khi tôi vào khu cách ly, anh ôm tôi rồi thì thầm, nói là anh hiểu vì sao tôi bỗng dưng mời Thủy tới ăn cơm và anh cũng nghe hết những gì tôi nói với Thủy rồi. Anh hứa với tôi sẽ không làm điều gì có lỗi và bảo tôi hãy yên tâm học tập.

6 tháng sau, tôi trở về, chồng và con hân hoan đứng chờ ở sân bay. Tôi biết anh đã giữ đúng lời hứa với tôi.

Thủy giờ đã có người yêu và chuẩn bị cưới, chồng sắp cưới của cô ấy còn là do chồng tôi mối lái cho nữa. Cô ấy vẫn thân thiết với vợ chồng tôi, vẫn là cô em gái kết nghĩa tốt bụng. Nhưng một lần khi say rượu Thủy đã thú nhận với tôi ngày đó đúng là có xao lòng vì chồng tôi thật. Nghe Thủy nói, tôi thấy thật may mắn vì bản năng đàn bà của tôi đã đúng và đủ tỉnh táo để hành động kịp thời.

(Theo: Dienanhvietnam.com.vn)

Tags:
X