Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

“Sóng ngầm” trong hôn nhân

24/05/2015 8:35:09 | Kiều Oanh | 1259 lượt xem

Một cuộc hôn nhân dù là đang trong thời kỳ đỉnh cao của hạnh phúc và hòa hợp thì vẫn luôn có những con “sóng ngầm” rình rập.

Ngày mới đi làm, có một anh đồng nghiệp luôn khiến tôi thầm ngưỡng mộ và “say nắng”. Bởi ở anh, không chỉ có sự điềm tĩnh, trưởng thành và phong độ của người đàn ông tuổi 35 mà còn là tài năng, sự hài hước, bí ẩn đủ làm “bùa mê” với cả cô nàng khó tính nhất.
Nhiều nữ đồng nghiệp trong công ty tôi “xin chết” vì anh, từ các cô gái mới chân ướt chân ráo bước vào đời đến những nàng “tuổi băm”, đã từng vắt vai dăm ba mối tình đủ chết đi sống lại. Anh nhận được vô số lời tán tỉnh, thẳng thắn có mà bóng gió cũng nhiều… nhưng tất cả, anh đều dửng dưng, không chút mảy may rung động. Cũng dễ hiểu thôi vì cạnh anh là một người vợ “đôi lứa xứng đôi” toàn tài và nhan sắc, làm giỏi mà “chơi” cũng hay.
Gần 2 năm, tôi không gặp anh do “theo chồng bỏ cuộc chơi” vào TP.HCM “an cư lạc nghiệp”. Chuyến công tác 1 tuần, cuối tháng 5 giúp tôi có cơ hội “kết nối” lại với anh. Cùng anh café và “đàm đạo”, tôi giật mình khi anh nói đã ly hôn vợ bởi với tôi, anh chị luôn là “gia đình kiểu mẫu”. Khi tôi hỏi vì sao, anh chỉ thâm trầm trả lời “do đã hết yêu thương và không còn hợp nữa”. Tôi biết, anh nói thế chỉ để xoa dịu những thắc mắc còn đang quẩn quanh trong đầu mình và cũng hiểu lý do “hết yêu thương và không hợp” mà anh đưa ra kia, ẩn sau nó còn nhiều “bí mật” lắm!
Một cuộc hôn nhân dù là đang trong thời kỳ đỉnh cao của hạnh phúc và hòa hợp thì vẫn luôn có những con “sóng ngầm” rình rập. Chỉ cần chút thờ ơ, hững hờ… những con sóng đó sẵn sàng hợp lực, ập đến cuốn trôi tất cả hạnh phúc ra biển lớn, xóa nhòa mọi dấu vết yêu thương. Vậy những con “sóng ngầm” đó là gì?
Cái tôi quá lớn
Đây chính là “kẻ thù” nguy hiểm trong hôn nhân. Hãy luôn nhớ rằng, hôn nhân là một trò chơi mà ở đó cả hai người phải cùng chiến thắng. Vì thế, đừng bao giờ cố gắng chiến thắng bạn đời bằng mọi cách. Không biết nhường nhịn, dung hòa mối quan hệ vợ chồng, luôn tranh cãi, thất vọng về nhau… thì sớm muộn gì hôn nhân cũng ‘đứt gánh giữa đường’.
Thiếu sự “kết nối”
Trò chuyện hàng ngày giữa 2 vợ chồng chính là điều kiện tiên quyết để hôn nhân vững bền. Nhưng trò chuyện sao cho đúng? Đó không đơn thuần là hàn huyên mà còn là sự thấu hiểu và thông cảm với nhau. Sao cho, khi gặp khó khăn hay mệt mỏi thì người đầu tiên bạn nghĩ đến và muốn chia sẻ là bạn đời của mình.
Niềm tin suy giảm
“Mất niềm tin là mất tất cả”, câu nói này luôn đúng trong mọi mối quan hệ. Bạn có thật sự tin tưởng bạn đời? Bạn có phải là người hay nghi ngờ và ghen tuông? Niềm tin chính là “chìa khóa” hạnh phúc của mỗi cuộc hôn nhân. Nếu đánh mất nó thì chẳng điều gì có thể tồn tại.
Ngoại tình
Đây là nguyên nhân chính của nhiều cuộc ly hôn. Ai muốn ở lại bên người đã lừa dối, phản bội mình? Có câu: Một lần lừa dối, mãi mãi lừa dối. Dĩ nhiên mọi người đều thay đổi, nhưng không ai dám chắc lừa dối, phản bội là chuyện có thể thay đổi được.
“Chuyện ấy” tẻ nhạt
Thiếu xúc cảm, hòa hợp trong chuyện “yêu” là nguyên nhân lớn khiến hôn nhân tan vỡ. Vì vậy, nếu đã quá lâu vợ chồng bạn không “gần gũi” thì giờ là lúc bắt đầu thêm “hương lửa” cho chốn the phòng. Hôn nhân cần đời sống tình dục lành mạnh cũng giống như con người cần cơm ăn, nước uống vậy, đừng để hôn nhân bị bỏ đói đến chết dần chết mòn.
Kỳ vọng quá nhiều
Đặt quá nhiều kỳ vọng vào bạn đời cũng là điểm tiêu cực trong tình yêu. Điều đó tạo ra sự phụ thuộc vốn là yếu tố ảnh hưởng đến lòng tự trọng của bạn. Vì vậy, nếu cuộc hôn nhân của bạn có những dấu hiệu này thì có thể bạn sẽ gặp rắc rối. Bạn không thể yêu và ở bên một người chỉ vì mong đợi điều gì đó từ họ. Kỳ vọng càng lớn thì thất vọng càng nhiều, hãy luôn nhớ điều này!
“Sóng ngầm” trong hôn nhân chính là “phép thử” của yêu thương và hạnh phúc. Biết nhanh nhạy phát hiện ra nó, chế ngự nó thì… sao có thể “đứt gánh giữa đường”, ngậm ngùi với hạnh phúc dở dang.

Theo Công Luận

Tags:
X