Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tắt lịm nụ cười khi mang con đi đón chồng

25/08/2015 3:27:29 | admin | 2232 lượt xem

(iBlog.vn) Tôi đang định gọi điện cho anh thì bỗng con gái tôi reo lên: “A, mẹ ơi bố đằng kia kìa”. Tôi vui mừng quay lại nhưng nụ cười sớm phải tắt lịm

Tôi là người phụ nữ may mắn, hạnh phúc. Ai cũng nói như vậy và tôi cũng đã từng nghĩ như vậy. Tôi may mắn là người phụ nữ có chút nhan sắc, chút khả năng và có một người chồng cùng những đứa con tuyệt vời.

Chồng tôi hơn tôi 4 tuổi, là một bác sĩ giỏi và được nhiều người quý mến. Thực ra trước khi có được những thành công đó, anh đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả để đi học và làm nghề. Khoảng thời gian ấy, chính tôi là người luôn ở bên cạnh, động viên và đồng hành cùng anh. Có cơm cùng ăn cơm, có cháo cùng ăn cháo. Tôi yêu và trân trọng anh cũng bởi sự chịu khó, có ý chí phấn đấu.

Chúng tôi kết hôn và có với nhau hai đứa con, 1 trai, 1 gái. Tôi vẫn làm công việc của mình nhưng luôn đơn giản mọi thứ để có thời gian chăm sóc chồng con. Chồng tôi công tác trong một bệnh viện lớn. Đặc thù nghề nghiệp của anh khá bận rộn, vất vả và chẳng kể thời gian, giờ giấc. Nhiều khi tôi cũng thấy tủi thân vì chồng chẳng thể có nhiều thời gian dành cho vợ con nhưng cũng phải chấp nhận. Tôi luôn dạy các con phải noi gương của bố cả về học tập, sự nghiệp và cuộc sống. Tôi muốn các con tự hào về bố nó như tôi vẫn từng tự hào về anh.

Gần đây sự nghiệp của chồng tôi có nhiều tiến triển tốt. Dù bận rộn nhưng chồng tôi vẫn quyết tâm đi học tiến sĩ để có thể thuận lợi cho sau này. Mặc dù không muốn chồng phải vất vả nhưng tôi cũng động viên chồng đi học để có thể phát triển sự nghiệp về sau. Và thế là tôi gánh thêm trên vai nhiều áp lực, vất vả hơn. Từ mọi chuyện con cái, gia đình, đối nội đối ngoại đều do một tay tôi lo lắng. Anh chỉ có việc ăn, ngủ rồi đi học, đi làm. Mặc dù vậy tôi vẫn luôn cố gắng hết sức mình để anh không phải lo lắng, yên tâm học tập.

Dạo này gần về cuối những ngày học, anh lại càng bận rộn hơn. Có những khi vài ba ngày anh không được về nhà vì vừa phải đi làm ở viện, vừa phải đi học và lo làm luận văn. Thấy chồng gầy rộc đi mà tôi chỉ biết khóc thầm trong lòng. Tôi càng cố gắng chăm chút cho anh từng bữa ăn, giấc ngủ thật chu đáo để anh có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Anh có chuyến công tác dài ngày bên Anh tận 1 tháng. Chưa bao giờ gia đình chúng tôi phải xa nhau lâu đến như thế nên cảm giác cứ bồi hồi, nhớ nhung đến lạ lùng. Tôi và các con đếm từng ngày để anh kết thúc chuyến công tác. Ba mẹ con định chờ anh ở sân bay nhưng anh lại nói là có buổi học quan trọng ở trường, xong anh sẽ về nhà ngày nên không cần phải đón đưa gì. Ấy thế nhưng muốn anh bất ngờ nên ba mẹ con bí mật căn giờ và đón anh ở cổng trường.

Tắt lịm nụ cười khi mang con đi đón chồng 1

Tôi thật không thể ngờ chồng mình lại có thể ngoại tình và phản bội vợ con như thế (Ảnh minh họa) 

Giờ tan lớp của anh đã hết mà chúng tôi ngóng trông anh mãi chẳng thấy đâu. Tôi đang định gọi điện cho anh thì bỗng con gái tôi reo lên: “A, mẹ ơi bố đằng kia kìa”. Tôi vui mừng quay lại nhưng nụ cười sớm phải tắt lịm. Anh đang ôm eo thân mật với cô nào đó bước ra từ nhà nghỉ cạnh trường học. Mắt tôi nhòe đi, mọi thứ quay cuồng như mình đang nhìn nhầm. Tôi muốn hét lên và lao vào tát thẳng vào mặt anh nhưng trước các con tôi đành câm nín. Ngay khi nhìn thấy tôi và các con, mặt anh cũng tái mét đi rồi luống cuống bắt taxi cho cô gái kia ra về. Suốt chặng đường về nhà tôi chỉ biết khóc và khóc. Có đến chết tôi cũng thể tưởng tượng được người chồng tôi rất mực yêu thương, trân trọng lại có thể phản bội tôi và các con như vậy.

Về đến nhà, anh quỳ xuống xin lỗi tôi và mong tôi cho anh cơ hội. Anh nói không muốn mất đi những gì mình đang có nhưng cũng không kìm lòng được trước những dục vọng bên ngoài. Càng nghe anh nói tôi càng thấy anh giả tạo và thật khinh bỉ anh. Tôi nuốt nước mắt vào lòng và gặm nhấm nỗi đau một mình.

Anh đang chuẩn bị được thăng trước, chuẩn bị là tiến sĩ rồi nên tôi cũng không muốn làm lớn chuyện. Tôi chỉ âm thầm đưa từ đơn ly hôn cho anh và đưa con về ngoại. Tôi không muốn con tôi lớn lên với một người bố giả tạo, lừa dối và phản bội.

Tags:
X