Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tôi từ bỏ ý định trốn đi với nhân tình khi nhìn thấy việc chồng làm mỗi đêm

05/12/2015 2:00:49 | Kiều Oanh | 825 lượt xem

(iBlog.vn) – Càng gần Hoàng, tôi càng thấy ghét Vũ. Tôi muốn được tự do để đi với nhân tình của mình. Dù sao giữa tôi và Vũ không có tình yêu, đứa con duy nhất của chúng tôi cũng không còn.

Lấy chồng mà không yêu là một nỗi kinh hoàng, không yêu chồng mà còn tơ tưởng đến người đàn ông khác khi sống với chồng thì đúng là càng thảm họa. Thế mà tôi phải sống trong cảnh dằn vặt ấy mấy năm trời. Tôi không yêu Vũ, tôi lấy anh chỉ vì một số lý do, trong đó lý do kinh tế là phần nhiều. Tôi nghĩ Vũ biết điều đó, nhưng anh không bao giờ chê trách hay hỏi tôi rằng, tôi có yêu anh không?

Chúng tôi có với nhau một đứa con trai, nhưng không được may mắn như các cặp vợ chồng khác, con trai của chúng tôi sinh ra đã bị bệnh tim bẩm sinh. Chi phí điều trị cho con rất nhiều, tôi làm cho một công ty tư nhân, lương tháng chỉ đủ ăn, thế nên mọi chi tiêu trong nhà đều do Vũ lo lắng, xoay sở. Thế mà anh làm được hết, anh mua nhà, mua xe, chăm lo cho mẹ con tôi không thiếu thứ gì.

Những tưởng tôi sẽ cảm động khi sống với một người chồng tốt như thế nhưng không hề. Tôi chỉ cảm phục Vũ chứ không hề yêu anh, tôi khó chịu với tất cả những gì Vũ làm cho mình. Vũ cũng biết ý nên mỗi khi đi ngủ, anh cũng không dám động vào tôi. Chuyện sinh hoạt vợ chồng của tôi dường như rất ít, nếu có thì tôi cũng làm một cách miễn cưỡng.

iblog10

Ảnh minh họa

Được khoảng 3 năm thì con của tôi không qua khỏi. Sự việc này đã khiến tôi và Vũ sốc nặng. Tôi như kẻ điên, đêm nào cũng nằm ôm cái gối của con khóc lóc, Vũ không khóc, anh cũng không tỏ thái độ gì, ngày ngày anh vẫn đi làm bình thường, tối về chăm sóc cho tôi bởi thời gian đó tôi gần như bị bệnh tâm thần, kêu gào và khóc lóc suốt ngày.

Trong lúc buồn phiền, tôi có lang thang trên mạng và kết bạn với một người. Chúng tôi giống như có duyên từ kiếp trước vì vừa nói chuyện anh đã bắt trúng “tần số” của tôi. Ngày nào cũng vậy, tôi ngồi ở nhà nói chuyện với người ấy một cách say sưa, vì từ khi xảy ra chuyện, Vũ không cho tôi đi làm nữa.

Rồi đến lúc tôi không thể dối lòng mình rằng tôi đã yêu người đó. Chúng tôi gặp gỡ nhau ngoài đời và còn cảm thấy xao xuyến hơn khi cả hai đều hài lòng về nhau. Tôi lao vào cuộc tình đó như một con thiêu thân và cũng giống như một cách để quên đi chuyện buồn. Hoàng – nhân tình của tôi rất thành đạt và điển trai. Anh bảo anh chưa bao giờ gặp người phụ nữ nào có tâm hồn sâu sắc giống như tôi.

Càng gần Hoàng, tôi càng thấy ghét Vũ. Tôi muốn được tự do để đi với nhân tình của mình. Dù sao giữa tôi và Vũ không có tình yêu, đứa con duy nhất của chúng tôi cũng không còn. Hoàng bảo tôi ly dị đi hoặc trốn đi cùng anh, tôi quả quyết rằng, đợi thời gian thích hợp thì tôi sẽ thực hiện.

Xem thêm >>> Tôi bỏ chạy giữa đám cưới của mình khi nhìn thấy anh trai giấu mặt của chồng xuất hiện trên xe lăn

Đêm đó tôi hơi khó ngủ vì mải suy nghĩ về kế hoạch sắp tới. Tôi không dám đối mặt với Vũ, vì anh đã giúp đỡ gia đình tôi rất nhiều về kinh tế. Tôi nghĩ mình sẽ trốn đi với Hoàng, để Vũ không biết và không thể tìm tôi. Loay hoay mãi đến nửa đêm tôi vẫn không ngủ được. Vừa mới thiếp đi một lúc, bỗng tôi nghe có tiếng hát.

Tôi ngồi dậy, ngạc nhiên vì không thấy Vũ đâu cả. Tiếng hát cất lên từ phòng bên cạnh, tôi sợ lắm nhưng vẫn tò mò, tôi cầm cái bình hoa, đi rón rén sang phòng bên thì thấy Vũ đang ngồi trước cái nôi của con, ngồi hát nghêu ngao.

Tôi thấy Vũ khóc, anh nói một mình nhưng cũng đủ cho tôi nghe thấy. Vũ nói rằng, anh là một người bố vô dụng, ngay cả đứa con của mình sinh ra cũng không thể bảo vệ được. Đêm nào Vũ cũng sang đây ngồi để mong gặp lại con. Tôi nhìn thấy bong Vũ in trên tường rồi nhìn gương mặt đau khổ của anh, bỗng dưng tôi hiểu ra tất cả. Tôi thấy mình thật tàn nhẫn khi đối xử với Vũ lạnh nhạt trong suốt thời gian vừa qua. Người đàn ông tốt như thế, yêu tôi như thế mà tôi lại hắt hủi anh.

Tôi tiến đến ôm chầm lấy Vũ rồi bảo: “Có em đây rồi, chúng ta sẽ có thêm những đứa con xinh đẹp”. Và tôi biết, giây phút đó tôi sẽ không đi đâu nữa mà sẽ ở cạnh người đàn ông tốt bụng này.

Theo Một Thế Giới

Tags:
X