Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Trớ trêu cảnh người trong mộng đến cầu xin mình “đổ vỏ”

25/11/2015 8:00:05 | Kiều Oanh | 571 lượt xem

(iBlog.vn) – Cứ nghĩ đến chuyện Trúc đã từng ôm ấp người con trai khác và phải nhận đứa trẻ không phải máu mủ mình là con thì mình thì Tùng sợ Tùng không đủ bản lĩnh để làm chuyện đó.

Tùng và Trúc là bạn thanh mai trúc mã, ai cũng nghĩ rằng sau khi lớn lên, hai người sẽ trở thành một đôi. Trong thâm tâm Tuấn cũng mong muốn điều đó vì Tuấn thực lòng quý mến, yêu thương Trúc, muốn nên duyên cùng Trúc. Nhưng đáng tiếc thay, Trúc lại chỉ coi Tuấn là một người bạn, một người anh trai có thể chia sẻ cùng Trúc những chuyện vui buồn trong cuộc sống. Biết được điều ấy Tuấn vô cùng đau khổ, Tuấn âm thầm giữ lại tình cảm thiêng liêng ấy cho mình.

Rồi một ngày Trúc vui mừng thông báo cô đã có người yêu. Đó là một anh chàng công tử con nhà giàu, đẹp trai, lại rất hào phóng và đối xử tốt với Trúc. Trúc đã không thể cưỡng lại được mà nhận lời yêu anh chàng đó. Nghe Trúc nói mà trái tim Tùng như vỡ vụn ra thành từng mảnh. Tùng chỉ còn biết kìm nén đau khổ vào trong và cầu chúc cho Trúc được hạnh phúc.

Nhưng chuyện tình với anh chàng công tử đẹp trai giàu có không đẹp như Trúc tưởng. Anh ta thường xuyên lăng nhăng bên ngoài dù đã nói lời yêu Trúc. Trúc đau khổ tìm đến Tùng để những mong tìm được một bờ vai tựa vào, an ủi, động viên cô. Những lần như thế, Tùng lại cay đắng đóng vai một người anh trai hiền để đưa ra những lời khuyên cho Trúc. Rồi Trúc và cậu công tử ấy lại quay về với nhau và Tùng lại bị Trúc cho vào quên lãng.

Bẵng đi một thời gian, Trúc đến tìm Tùng khóc lóc và kể rằng cô đã có thai với gã công tử kia nhưng gã không chịu trách nhiệm. Gã tuyên bố thẳng thừng rằng chỉ có ý định chơi bời với Trúc chứ không hề có ý định lấy Trúc làm vợ. Gã vứt cho cô một xấp tiền bảo cô tự tìm cách giải quyết giải quyết hậu, phần còn lại coi như gã đền bù cho cô. Nhìn Trúc đau khổ mà lòng Tùng quặn thắt lại. Trúc nói Trúc không thể giữ cái thai này lại vì gia đình Trúc nề nếp Tùng cũng đã biết, nếu như chuyện Trúc có thai vỡ lở, bố mẹ Trúc sẽ đuổi cô ra khỏi nhà và từ mặt cô mất. Trúc nói trong nước mắt và cầu xin Tùng đưa Trúc đi giải quyết đứa trẻ.

iblog19

Anh không biết có nên cao thượng một lần chấp nhận và cứu giúp Trúc. (Ảnh minh họa)

Nhưng mọi chuyện không đơn giản như Trúc tưởng. Bác sĩ nói do thành tử cung của Trúc quá nhỏ, nếu nạo thai sẽ gây ra nguy cơ vô xinh cao sau này và khuyên cô nên giữ lại đứa trẻ. Trúc đã khóc rất nhiều sau khi rời khỏi bệnh viện. Cô không đủ can đảm để làm cái việc ác nhân đấy vì dù sao nó cũng là con cô. Trúc giấu kín mọi chuyện không kể với bất cứ ai ngoài Tùng. Nhìn Trúc xanh xao, tiều tụy vì lo nghĩ mà Tùng không khỏi xót xa.

Mấy ngày sau đó, Trúc tới tìm Tùng, Trúc nói Trúc sẽ nói dối với gia đình là sẽ đi tình nguyện ơ vùng núi 1 năm. Thời gian đó, Trúc sẽ sinh con và để lại đứa trẻ cho ai đó nhận nuôi. Tùng nhất quyết không bằng lòng với suy nghĩ này của Trúc. bản thân Trúc đã không được khỏe, lại thân gái một mình,bụng mang dạ chửa nhỡ có chuyện gì thì làm sao mà xoay sở. Nhưng rồi nếu Trúc ở lại thì mọi chuyện sẽ ra sao? Nếu bố mẹ Trúc mà biết chuyện này chắc ông bà không sống nổi và bản thân Trúc cũng sẽ không thể có đủ mạnh mẽ để đương đầu với thị phi được.

Tùng còn đang miên man suy nghĩ tìm cách giải quyết ổn thỏa mọi chuyện giúp Trúc thì bất ngờ Trúc quỳ xuống, ôm lấy chân Tùng mà khóc nức nở: “Em xin anh hãy cứu vớt cuộc đời mẹ con em. Em biết anh yêu em, thương xót em nên xin anh hãy rủ lòng thương em, nhận lời làm cha đứa trẻ. Em biết em sai rồi, em sẽ cố gắng bù đắp cho anh trong cuộc sống sau này“. Tùng ôm Trúc vào lòng để động viên tinh thần cho Trúc bình tĩnh lại. Nhưng Trúc khiến Tùng không khỏi bàng hoàng và sửng sốt khi đưa ra lời cầu xin anh như vậy. Tùng nói Trúc hãy cho Tùng thời gian suy nghĩ.

Thật lòng Tùng vẫn còn yêu thương Trúc rất nhiều. Nhìn Trúc đau khổ như vậy, Tùng thật không nhẫn tâm. Nhưng cứ nghĩ đến chuyện Trúc đã từng ôm ấp người con trai khác và phải nhận đứa trẻ không phải máu mủ mình là con thì mình thì Tùng sợ Tùng không đủ bản lĩnh để làm chuyện đó. Tùng băn khoăn vô cùng. Anh không biết có nên cao thượng một lần chấp nhận và cứu giúp Trúc, hay cứ mặc kệ Trúc lĩnh hậu quả cho tình yêu bồng bột, mù quáng đây?

Theo Một thế giới

Tags:
X