Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Trở về nhà sau ba tháng công tác tôi lặng người khi nhìn thấy vợ…

13/02/2016 7:00:01 | Kiều Oanh | 735 lượt xem

(iBlog.vn) Vừa đẩy cánh cửa phòng ngủ ra, soi đèn điện thoại vào trong tôi chết sững và không thể nào tin nổi vào mắt mình.

h (453)

Vừa rồi công ty có đợt cử nhân viên vào miền Nam thực thế 3 tháng. Tôi là một trong 3 nhân viên được cử đi, xa vợ khoảng thời gian dài như vậy là thử thách lớn với tôi. Nhưng vì công việc, vì vợ khuyên nhủ, tôi đành chấp nhận nhiệm vụ bất khả kháng sếp giao cho.

Thời gian 3 tháng vào nơi đất khách quê người đó dài đằng đẵng. Ngày nào tôi cũng gọi điện nói chuyện cho bớt nhớ và xem vợ con ở nhà thế nào. Chỉ cần nghe giọng của mẹ con cô ấy là tôi có thể vui trở lại. Với một thằng đàn ông yêu vợ hơn tất cả mọi thứ như tôi, phải xa vợ như thế này không dễ dàng gì.

3 tháng công tác xa nhà cũng đã hết. Tôi nhanh chóng thu dọn đồ ra sân bay về nhà luôn. Định gọi điện báo trước cho vợ biết tôi được về sớm hơn dự kiến 2 ngày, nhưng nghĩ lại thôi. Tôi sẽ dành cho cô ấy một sự bất ngờ và xem khoảng thời không có tôi ở nhà mẹ con cô ấy sống thế nào.
Xuống sân bay, bắt taxi về nhà cũng đã gần 23h. Nghĩ tầm này vợ đã ôm con ngủ rồi, nên tôi tính hù dọa vợ một trận xem thế nào. Về đến nhà, tôi nhẹ nhàng mở khóa cổng đi vào. Thấy nhà đã tắt điện tối om, tôi đi vào phòng con trước rồi lên phòng ngủ của 2 vợ chồng.

Bỏ tất cả hành lý ở phòng con, tôi vội sang với vợ xem thế nào. Đáng lý tôi không có nhà thì vợ phải sang ngủ với con cho vui chứ. Vợ thật là… Vừa đẩy cánh cửa phòng ngủ ra, soi đèn điện thoại vào trong tôi chết sững và không thể nào tin nổi vào mắt mình. Vợ tôi ngủ với một người đàn ông nào khác…

Chẳng để cho lão tình nhân của vợ chạy thoát tôi đánh anh ta một trận thừa sống thiếu chết rồi giữ giấy tờ của hắn ta lại để đe dọa về sau. Vợ thấy vậy, đành xin cho tình nhân, nhưng cô ấy đâu có biết cô ấy làm như vậy khiến tôi càng đau đớn thế nào không.

Đuổi thằng cha ấy đi, tôi ngồi nhìn vợ với ánh mắt đầy căm giận và tuyệt vọng. Nhìn gương mặt lạnh lùng của tôi, vợ sợ hãi vô cùng. Cô ấy cứ khóc lóc và cầu xin tôi đừng ly hôn, đuổi cô ấy ra khỏi nhà. Tôi cũng chẳng nói một lời để mặc cô ấy độc thoại.

Vợ chồng sống với nhau hạnh phúc, tình cảm như thế vậy mà vợ lại tranh thủ thời gian tôi vắng nhà để ngủ với trai. Nhiều lúc nhìn thấy vợ tôi lại muốn đánh cho thằng kia một trận nữa. Cũng từ ngày đó tôi bỏ đói vợ và hành hạ cô ấy đủ kiểu.

Tôi muốn để vợ sống trong sự ghẻ lạnh, luôn phải nhìn thấy sự khinh bỉ và dày vò của tôi về chuyện xấu xa cô ấy đã làm. Yêu vợ hết mình mà cô ấy lại phản bội tôi như vậy.

Từ ngày hôm đấy tôi như trở thành một người khác. Hận vợ nhiều hơn, lúc nào tôi cũng chỉ muốn tống khứ cô ấy ra khỏi nhà. Nhưng nghĩ làm như vậy là dại, chẳng khác gì mời thằng kia đến với vợ. Hai người đó sẽ phải chịu đựng những sự dày vò của tôi đến cuối đời.

Hạ Vi

Tags:
X