Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tuổi mang thai tiết lộ sức khỏe sau này

08/08/2016 3:00:44 | admin | 377 lượt xem

(iBlog.vn) – Mới đây, một nghiên cứu đã chứng minh sức khỏe của người phụ nữ trung niên có liên quan mật thiết đến độ tuổi khi người đó sinh con đầu lòng.

tuoimangthaitietlosuckhoesaunay

Phụ nữ không sinh con quá sớm khỏe mạnh hơn khi 40 tuổi

Các nhà khoa học thuộc đại học bang Ohio đã tiến hành nghiên cứu trên những người mẹ sinh con lần đầu từ 15 đến 35 tuổi và phát hiện tuổi sinh con đầu lòng có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người mẹ sau này. Cụ thể, những người phụ nữ làm mẹ lần đầu trong độ tuổi từ 25 đến 35 gặp ít vấn đề về sức khỏe khi trung niên hơn so với những người phụ nữ sinh con ở tuổi vị thành niên hoặc từ 20 đến 24 tuổi.

“Chúng tôi phát hiện mang thai khi còn ít tuổi mang lại nhiều tác động xấu tới người mẹ và với cả đứa trẻ. Bởi vậy tốt nhất là người phụ nữ nên chờ đợi đến khi thực sự trưởng thành, ít nhất là vì sức khỏe sau này.”, nhà khoa học Kristi Williams chia sẻ.

tuoimangthaitietlosuckhoesaunay (1)

Không nên mang thai và sinh con ở độ tuổi dưới 25

Người tiến hành nghiên cứu còn tiết lộ mang thai ở độ tuổi vị thành niên có thể tạo ra sự khó khăn về kinh tế, ảnh hưởng không tốt tới xã hội, đồng thời người mẹ có nguy cơ cao bị thiếu máu, khó sinh, tiền sản giật, đẻ non và dễ bị căng thẳng, khủng hoảng tâm lý. Con sinh ra cũng nhiều khả năng bị nhẹ cân, bệnh tật, tỉ lệ tử vong cao hơn nhiều so với con của các bà mẹ từ 25 đến 35 tuổi.

Như vậy, người phụ nữ không nên sinh con khi còn quá trẻ mà nên đợi đến khi cơ thể đã có sự phát triển đầy đủ về mặt sinh lý cũng như ổn định về mặt tâm lý, tài chính. Khi mang thai muộn, bậc phụ huynh cũng có nhiều kinh nghiệm sống và nuôi dạy con được tốt hơn.

Tags:
X