Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Vợ chồng “lệch đôi”

06/12/2014 1:24:33 | admin | 1766 lượt xem

Chị đã 40 tuổi, cái tuổi mà rất cặp vợ chồng bạn chị đã có cuộc sống khá viên mãn, sung túc thì chị lại rơi vào lúc buồn nhất của cuộc đời, cô đơn không có ai ở bên cạnh.

Chị lấy anh, giản dị như chính tình yêu của mình vậy. Anh hiền lành và chăm chỉ, nói chung, anh không giỏi giang như nhiều người đàn ông mà chị tiếp xúc nhưng cần cù bù thông minh, anh chỉ biết lấy sức khỏe của mình để mang lại thu nhập cho gia đình. Chị làm ở một cơ quan nhà nước, thăng tiến nhanh, còn anh lúc nào cũng chỉ quay quắt qua lại với hết ban ngày thì làm bảo vệ còn tối lại tranh thủ vài cuốc xe ôm.

Nhiều lần không muốn chồng vất vả và cũng ngại vì đồng nghiệp của chị toàn người mát mặt vì chồng quyền cao chức trọng, chị có xin cho anh vài nơi để anh làm nhưng tính anh quen các công việc chân tay và không thể ngồi yên một chỗ, hơn nữa anh cũng không có trình độ nên chỉ được một hai hôm thì hoặc là anh xin nghỉ hoặc là người ta cũng chủ động nói khó để chị nói với anh tìm việc khác. Kinh tế không đến nỗi nào nhưng chị rất ngại nói về chồng mình với người khác. Mỗi khi đồng nghiệp khoe chồng lên chức này chức nọ hay mua tặng cho vợ những bộ đồ đắt tiền hoặc một bộ mĩ phẩm xịn khi đi công tác nước ngoài là chị lại thấy tủi thân. Chẳng bao giờ chị cho anh đi tham dự những cuộc họp mặt ở cơ quan, cũng chẳng bao giờ chị muốn đi đâu cùng anh vì chị thì luôn sang trọng lịch lãm, còn anh lúc nào cũng giản dị quê mùa. Mỗi khi bạn bè của anh đến chơi, chị chẳng mấy khi muốn ăn uống cùng họ mà toàn tìm cớ tránh né, chị ngại ngồi ăn cùng với cánh xe ôm hay những người bảo vệ đó. Cách nói chuyện và ăn uống bỗ bã chị thấy không phù hợp. 

25

Chẳng những thế, tính anh lại còn hay tốt bụng, toàn “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”. Cứ ai nhờ vả việc gì dù đêm hôm khuya khoắt hay trời mưa bão anh cũng sẵn sàng giúp đỡ. Nhiều lần chị cáu giận với anh, từ việc chở một bà mẹ đơn thân đến bệnh viện sinh nở giữa đêm cho đến việc anh đưa một người tự dưng đi đường bị tai nạn giao thông vào bệnh viện rồi cuối cùng phải vay tiền đóng hộ viện phí cho họ… anh chẳng ngại việc gì. Chị phiền lòng lắm, chị thấy anh lúc nào cũng chỉ như một anh nông dân tốt bụng, chị khát khao có một người chồng để chị tự hào.

Rồi chị ngoại tình, người đàn ông bệ vệ đó hơn chị 8 tuổi và là sếp lớn ở một cơ quan khác. Từ lúc có quan hệ với ông ta, chị được đưa rước như công chúa, được đi ăn ở những nhà hàng sang trọng, được đi du lịch ở nước ngoài. Đi bên ông ta, tới đâu chị cũng được nghe tiếng: “Chào anh chị, anh chị dùng gì?”. Nghe tiếng đó mà chị thấy khát khao, giá mà chồng chị cũng khiến chị tự hào như thế….

Chồng và con gái chị cũng biết chuyện. Chồng chị im lặng không nói câu gì và bỏ đi hai đêm không về, còn con gái chị đã khóc lóc và giận mẹ. Chị muốn giải thích cho con nỗi khát khao mong mỏi của mình, nhưng chị nghĩ có lẽ con còn nhỏ và chưa hiểu nên chị im lặng. Chị chờ đợi phản ứng của chồng, nhưng anh vẫn đi về như cái  bóng, anh uống rượu nhiều hơn và chỉ nói chuyện với con. Không khí trong gia đình ngày càng nặng nề hơn. 

Cuối cùng chính anh đã đưa đơn ly dị sau nửa năm chị có người đàn ông khác. Chị nhanh chóng đồng ý, không phải vì chị muốn ở hẳn bên người đàn ông kia vì ông ta vẫn có vợ con đàng hoàng, chị biết mình chỉ là cái bóng của ông ta, nhưng có lẽ chị không hợp với anh nên chị chấp nhận giải thoát sự sự “lệch đôi” cho cả hai vợ chồng. Ngày chị ra tòa, con gái chị đã xin chủ động được sống cùng với bố. Mặc cho chị van xin hết lời, bé vẫn ráo hoảnh: “Mẹ hổ thẹn vì bố, còn con thì không. Con sẽ sống cuộc sống của bố để mẹ sống với ảo vọng của mẹ”. Chị điếng người, đứa con gái hiền lành giống tính bố không ngờ có ngày lại nói những lời đau đớn với chị đến thế. 

Đơn ly hôn đã được giải quyết, mà sao chị thấy lòng nặng trĩu. Chị không thấy mình được giải thoát như đã từng ước ao. Sao bỗng nhiên chị lại như thế?

Theo ttvn.vn

Tags: phu nu
X