Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Vợ giả điên để chồng trả về nhà mẹ đẻ

08/10/2015 8:52:48 | admin | 914 lượt xem

(iBlog.vn) – Cô cố tình không rửa mặt, không tắm rửa, không thay quần áo, không nói chuyện,… để chồng tưởng cô bị điên mà trả về nhà mẹ.

Thôn Tân Loan, huyện Hiểu Ngộ (Hồ Bắc, Trung Quốc) là một thôn nằm sâu trong núi. Thôn ít người, đường đi khó khăn, kinh tế lại nghèo nàn nên thanh niên trong thôn đều không dễ tìm vợ. Hồ Dũng, 32 tuổi, bố bị bệnh mãn tính, mẹ sức khỏe yếu, nhà nghèo khó đành phải chấp nhận cảnh ế vì không cô gái nào trong thôn muốn lấy anh.

vo gia dien de chong tra ve nha me de hinh anh 1
Hồ Dũng đã đến Thiên Tân làm thuê để nuôi bố mẹ và tiết kiệm tiền lấy vợ. Suốt mấy năm, anh cũng ki cóp được vài chục nghìn NDT. Cuối năm 2014, một bà họ Hoàng ở trấn Tam Lý gần nhà anh ngỏ ý muốn giới thiệu bạn gái cho Hồ Dũng, nếu thành duyên thì phải trả bà chút tiền công mai mối. Hồ Dũng đồng ý, được bà Hoàng giới thiệu cho một cô gái tên Lư Lộ. Mấy lần gặp gỡ, Lư Lộ đều không nói gì, chỉ ngồi một chỗ mỉm cười, để bà Hoàng ngồi trả lời thay tất cả các câu hỏi của Hồ Dũng. Bà Hoàng hết lời ca ngợi Lư Lộ, khen cô cái gì cũng tốt, nhược điểm duy nhất là kiệm lời. Bà mối còn lén tiết lộ thêm, vì Lư Lộ rất thích Hồ Dũng nhưng xấu hổ nên càng im lặng. Hồ Dũng nghe thấy hợp lý nên vui vẻ chấp nhận.

Hồ Dũng đưa cho bà Hoàng 35.000 NDT (hơn 120 triệu VNĐ) làm lễ hỏi rồi hai bên quyết định ngày cưới. Anh muốn đi đăng ký kết hôn ngay song bà Hoàng lại khuyên đợi tổ chức đám cưới xong thì đi đăng ký cho đỡ cập rập. Vì lấy vợ, Hồ Dũng cũng đã dùng hết số tiền tiết kiệm còn lại để xây nhà mới và tổ chức tiệc mời khách.

Đêm tân hôn, Lư Lộ không rửa mặt, không thay quần áo, đến cả tất cũng không tháo, chỉ cởi giày rồi leo lên giường ngủ luôn. Nghĩ vợ mệt mỏi cả ngày, Hồ Dũng cũng để vợ nghỉ ngơi. Không ngờ, vài ngày sau Lư Lộ vẫn như vậy, không tắm rửa, không thay quần áo, cả ngày không nói một câu, người nhà gặng hỏi cũng chỉ gật hoặc lắc. Một tuần sau, cuối cùng Lư Lộ cũng mở miệng nói một câu: “Tôi muốn về nhà.”

Tưởng vợ chưa quen được nhà chồng, Hồ Dũng đồng ý để Lư Lộ về nhà mẹ đẻ ít ngày. Vài hôm sau, Hồ Dũng lại đến đón về, nhưng Lư Lộ lại tiếp tục lặp lại những hành động như trước. Dân trong thôn xôn xao bàn tán Lư Lộ thần kinh có vấn đề. Nhà vốn đã nghèo, bố mẹ Hồ Dũng già yếu chờ mong con dâu chăm sóc. Nay con dâu không bình thường, gia đình Hồ Dũng đành trả Lư Lộ về nhà mẹ đẻ.

Gia đình Hồ Dũng coi như tiền mất tật mang, không truy cứu nữa, nhưng bí thư thị trấn Tam Lý biết chuyện lại sinh nghi, yêu cầu cảnh sát Tam Lý điều tra thực hư. Cảnh sát vào cuộc mới phát hiện ra một đường dây lừa đảo rất chuyên nghiệp. Hóa ra Lư Lộ vốn là phụ nữ đã có chồng, cũng chưa ly hôn, đầu óc cũng bình thường nhưng móc nối với bà Hoàng đi lừa đảo.

Trước Hồ Dũng đã có 21 gia đình trong tỉnh bị mắc lừa tương tự. Bà Hoàng lợi dụng tâm lý muốn lấy vợ của những người đàn ông “ế” để lấy mấy nghìn NDT công mai mối, còn “nhà gái” lừa lấy tiền thách cưới. Sau khi kết hôn, Lư Lộ lại giả điên giả khùng để nhà chồng trả về. Bà Hoàng và Lư Lộ đã bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó.

Tags:
X