Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Vợ nuôi chồng tai nạn suốt 6 năm ròng rã, đến khi chồng lành bệnh lại đuổi cô đi

09/09/2017 9:11:33 | Phương Vũ | 377 lượt xem

(iBlog.vn) – ‘Tôi không ngờ anh lại khốn nạn như thế, bao năm qua anh ốm đau 1 tay tôi làm lụng chăm lo, thế mà giờ lành lặn rồi anh trở mặt còn nhanh hơn trở bàn tay.”

Cưới vợ được 1 năm nhưng vợ chồng Long vẫn đang kế hoạch vì chưa muốn đẻ con vào lúc kinh tế gia đình khó khăn. Long chỉ là anh thợ xây còn vợ anh là công nhân nhà máy. Sau khi cưới nhau, cuộc sống của họ mới bắt đầu ổn định 1 chút thì biến cố lại xảy ra.

1 lần, Long bị tai nạn trên công trường, giàn giáo đổ sập vào người khiến rất nhiều thợ xây bị thương trong đó có anh là người nặng nhất. Nghe nói chồng bị đưa vào viện, Hoa liền bỏ việc tức tốc chạy về vừa chạy vừa khóc. Bác sĩ nói:

-Chồng cô tạm thời phải ngồi xe lăn vì bị liệt 2 chân.

Tin đó như sét đánh ngang tai khiến Hoa đứng không vững, bác sĩ nhìn cô rồi an ủi:

-Nhưng nếu kết hợp vật lý trị liệu và tập luyện đều đặn thì vẫn có cơ hội phục hồi, chỉ có điều phải rất kiên nhẫn mới được.

Hoa ngậm ngùi:

-Chỉ cần còn cơ hội, tôi sẽ dốc hết sức mình để anh ấy được trở lại bình thường.

Từ ngày đó trở đi, Long chỉ nằm bất động trên giường không làm được gì, Hòa 1 mình vừa đi làm, vừa chăm chồng, dù về đến nhà có muộn cỡ nào, Hoa cũng giúp chồng tập luyện đi lại. Mới vài tháng, cô đã sút đi cả chục cân và già đi mấy tuổi.

6 năm trời trôi qua, Hoa vẫn ngày 1 héo mòn vì phải gồng gánh cả gia đình, con cái không có, đã nhiều người khuyên cô nên bỏ đi nhưng cô nói “đã là vợ chồng thì phải đồng cam cộng khổ”. Cuối cùng bỏ công không uổng phí, Long dần dần đã có thể tự đi lại mà không cần đến xe lăn hay chống nạng.

1 thời gian sau, 2 vợ chồng Hoa đã lên kế hoạch sinh con.

Ngờ đâu, ngày Hoa đi khám để chuẩn bị mang thai thì đột ngột phát hiện ra tin động trời: cô bị ung thư vú.

Nghe bác sĩ báo tin xong, Hoa như rụng rời tay chân, cứ nghĩ về đến nhà sẽ được chồng an ủi, có anh ấy làm động lực. Nhưng, thật trớ trêu khi nghe vợ nói em bị ung thư xong thì chồng cô há hốc miệng:

-Cái gì? Ung thư á? Giai đoạn cuối chưa?

Hoa lắc đầu:

-Không biết là giai đoạn nào, em..em..không thể nhớ gì nữa.

Long liền ngồi phịch xuống bàn và nói:

-Thảo nào mấy năm nay em xuống sắc nhanh thế, cứ ngỡ là do chăm sóc anh nên mới thế, nhưng hóa ra không phải nhỉ? Nhìn mặt kinh quá, như bà lão.

Hoa nghe chồng nói vậy thì nhìn anh chằm chằm:

-Anh nói thế là sao?

Long thản nhiên đáp:

-Có gì đâu, anh chỉ thấy sao nói vậy thôi. Người nhà em toàn nguyền rủa anh, nói vì anh nên em mới lỡ dỡ, vì anh nên em khổ còn gì, nhưng thực ra đâu phải vậy.

 

vo-nuoi-chong-tai-nan-suot-6-nam-rong-ra-den-khi-chong-lanh-benh-lai-duoi-co-di

Hoa điếng người gục mặt khóc khi người chồng mình chăm sóc 6 năm không rời 1 bước lại nói ra những câu vô tình như thế trong lúc vợ đang ốm đau thế này. Nhưng cô lấy lại bình tĩnh rồi nói:

-Cái đó không còn quan trọng nữa, giờ điều quan trọng là bác sĩ bảo em phải nhập viên ngay để điều trị, để càng lâu sẽ càng nguy hiểm.

-Tiền đâu mà điều trị?

Nghe đến đây, Hoa như phát điên thực sự:

-Tôi không ngờ anh lại khốn nạn như thế, bao năm qua anh ốm đau 1 tay tôi làm lụng chăm lo, thế mà giờ lành lặn rồi anh trở mặt còn nhanh hơn trở bàn tay.

Nói rồi cô ném chiếc cốc trên tay vào người chồng khiến anh ta nổi giận:

-Giờ cô kể công à? Sao ngày đó không đi luôn đi, tôi đâu ép cô ở lại. Giờ hối hận vẫn còn kịp đấy, đi khỏi cái nhà này đi.

Long vừa nói vừa đẩy vợ:

-Cô đi đi, đi đi. cút đi.

Lúc đó, Hoa mới lấy hết sự mạnh mẽ của mình ra, đứng dậy nhìn thẳng vào mặt chồng:

-Được rồi, tôi sẽ đi, tôi cũng không muốn ở cạnh 1 kẻ bạc tình bạc nghĩa như anh nữa. Nhưng trước khi tôi đi tôi muốn anh trả lại số tiền tôi đã bỏ ra chữa trị cho anh suốt 6 năm qua, mỗi lần nộp viện phí tôi đều có hóa đơn.

Long cười khẩy nói cùn:

-Không có, cô xem có thứ gì lấy được thì lấy đi.

Nhìn quanh nhà 1 vòng, Hoa liền cười mỉm:

loading…
-6 năm trước tôi giúp anh đi lại được, giờ anh đuổi tôi đi tôi sẽ đòi lại đôi chân đó. Cho anh liệt luôn như ngày xưa đi.

Nói rồi cô vác gậy đánh liên tục vào đôi chân mới hồi phục của chồng, mặc dù biết mình tàn nhẫn nhưng Hoa vì quá đau đớn và mất niềm tin vào đàn ông nên cô không thể tha cho anh ta dễ dàng như vậy.

Đánh chồng ngã gục sau đó cô đem cả chồng và mình vào viện. Lúc đó, Hoa mới nhận ra 1 điều, làm phụ nữ đừng bao giờ hy sinh nhiều quá mà phải biết nghĩ đến bản thân mình trước tiên.

Tags:
X