Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Vừa thấy tôi cầm chiếc váy đó trên tay, mặt vợ tôi bỗng dưng biến sắc

14/01/2016 10:34:26 | Kiều Oanh | 870 lượt xem

(iBlog.vn) – Tôi cứ ngỡ vợ sẽ hét lên vì sung sướng nào ngờ mặt cô ấy biến sắc 1 cách khó hiểu. Tôi tự hỏi: “Mình đã làm gì sai sao?” và rồi tôi vỡ lẽ khi nhìn vào màn hình máy tính của cô ấy….

Nhiều lúc muốn làm đàn ông tốt cũng khổ, chắc tại tính tôi lâu nay khô khan nên giờ trở nên lãng mạn lại khiến vợ đâm ra nghi ngờ. Vợ tôi là một cô gái nhạy cảm, đã thế vợ lại hay đọc mấy câu chuyện ngoại tình trên mạng nên đa nghi lắm. Ngày trước vợ chồng tin tưởng nhau tuyệt đối giờ đây ngày nào vợ cũng nói câu kiểu như là: “Một mét vuông chục đứa kẻ cướp, anh ra đường cẩn thận đừng để cô nào cướp mất hồn đấy nhé”.

Nhiều lúc tôi chỉ biết gãi đầu gãi tai vì cái tính đa nghi của cô ấy. Chả là mấy hôm trước ở cơ quan tôi có bà chị mới mở shop hàng online nên chèo kéo anh em mua váy tặng vợ. Ban đầu tôi cũng chẳng để ý, nhưng nghĩ lại lâu nay chẳng tặng được vợ bộ đồ nào nên luôn tiện mua ủng hộ bà chị.

Sau một hồi ngắm nghía xem dài ngắn, kiểu dáng, màu sắc các kiểu, tôi chọn ngay cái váy suông màu đỏ vì vợ tôi có body khá đẹp hơn nữa nó cũng phù hợp với mấy cô gái văn phòng. Hôm đó tôi hí hửng về nhà sớm, nghĩ đến cảnh tưởng vợ thét lên vì vui sướng tôi lại tủm tỉm cười.

Khi về nhà thấy vợ đang nấu nướng nên tôi chưa tặng vội, chờ đến tối đi ngủ mới tặng. Nào ngờ khi thấy tôi cầm chiếc váy đó trên tay, mặt vợ bắt đầu biến sắc. Ban đầu tôi cứ nghĩ cô ấy vui quá nên mới như thế, nhưng biểu hiện của vợ khiến tôi thực sự “ái ngại”. Tôi tự hỏi: “Mình đã làm gì sai sao?”. Vợ tôi nhận món quà và nở nụ cười miễn cưỡng. Thú thực tôi thấy rất buồn, lâu rồi muốn tạo bất ngờ cho vợ vậy mà thái độ của cô ấy lại không như tôi tưởng.

Vợ đi vào nhà vệ sinh ngay sau đó, tôi đứng như chết trân ở giữa nhà và rồi tôi như vỡ lẽ khi liếc qua màn hình máy tính vợ đang mở. Trên màn hình cô bạn thân của vợ cũng mặc chiếc váy y hệt như vậy. “Tại sao lại có sự trùng hợp này nhỉ?”.

Hôm sau tôi đành âm thầm nhắn tin cho cô bạn ấy rủ cả người yêu cô ấy đi ăn cùng vợ chồng tôi. Thấy cô bạn và người yêu tình tứ bên nhau vợ tôi mới vui vẻ hơn một chút. Lúc trên đường đi về nhà tôi nhỏ nhẹ với vợ:

iblog3

Nhìn mặt cô ấy biến sắc tôi không biết mình đã làm gì sai (Ảnh minh họa)

– Em không thích chiếc váy hôm qua anh tặng à?

– Em có, sao anh hỏi vậy?

– Anh thấy em không được vui, có phải em nghĩ anh cũng đã tặng nó cho Lan không? Tại tối qua anh thấy cái ảnh cô ấy trên màn hình máy em.

– Em… em không nghĩ vậy đâu?

– Vợ ngốc, nếu như có chuyện đó thì cô bạn của em khoe ảnh trên facebook làm gì. Hơn nữa anh đâu dại dột đi tặng cùng 1 loại váy cho hai người khi họ lại là bạn thân của nhau, em nói có đúng không?

– Em xin lỗi.

– Hôm qua thấy vợ chẳng vui gì nên anh buồn lắm. Hai chiếc váy đó quả thực rất giống nhau, thôi để mai anh đưa lên cơ quan đổi lại cho em chiếc khác nhé.

– Thôi, em thích mà, em sẽ mặc nó. Em xin lỗi ông xã.

– Vợ con hư quá, toàn nghi ngờ chồng không à? Yêu môi bà vợ đã mệt lắm rồi sức đâu yêu cô khác.

– Á à, anh kêu em yêu mệt phải không?

– Thôi, anh rút lại lời đó, đừng đánh anh nữa.

– Hì hì.

Vậy là hóa giải xong hiểu lầm, đôi khi phụ nữ thật phức tạp. Họ quá đa nghi khiến đấng mày râu chúng tôi chẳng biết đường nào mà lần. Có lẽ tôi nên chăm chỉ tặng quà cho vợ hơn để không bị nghi ngờ như sự cố vừa rồi nữa.

Theo Một Thế Giới

Tags:
X