Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Xót thương người yêu cũ bị trầm cảm, chồng tới an ủi bằng phương pháp không ngờ

01/01/2016 9:10:28 | Kiều Oanh | 756 lượt xem

(iBlog.vn) – “Người yêu cũ sau khi chia tay anh đã rơi vào tình trạng hoảng loạn vì đau đớn. Bố mẹ cô ấy đã gọi điện cầu xin anh tới chăm sóc cô ấy. Anh vào nhà nghỉ với cô ấy chỉ là để tâm sự, an ủi cho cô ấy bớt buồn thôi chứ không như em nghĩ đâu”.

Trước khi đến với Mai, Hùng đã có một tình yêu say đắm với Phương. Nhưng gia đình Hùng nhất quyết phản đối vì Phương là con không cha, không xứng đáng với Hùng. Dù yêu thương Phương tha thiết nhưng khi đứng trước sự lựa chọn gia đình, tài sản và người yêu thì Hùng đã chọn gia đình và tài sản, bởi Hùng nghĩ người yêu mất rồi thì còn tìm được người khác thay thế chứ bố mẹ, tài sản mất đi thì khó mà tìm lại được.

Cuộc chia tay đẫm nước mắt diễn ra sau đó. Năm tháng sau khi chia tay Phương, Hùng quen Mai. Mối quan hệ này nhanh chóng được bố mẹ Hùng chấp thuận, ủng hộ nhiệt tình. Hùng cũng là người chững chạc, phong độ, biết cách ưng xử và có công ăn việc làm ổn định nên Mai nhanh chóng nhận lời kết hôn dù mới chỉ quen Hùng được 3 tháng.

Cuộc sống hôn nhân của Mai khá viên mãn vì Hùng rất biết cách quan tâm, yêu thương, chăm sóc Mai. Càng ngày Mai càng tháy yêu Hùng nhiều hơn. Mai đã nghĩ, cả đời này cô không phải nói tiếng hối hận khi lấy Hùng. Cho tới một ngày.

Trưa hôm đó, do thấy trong người hơi mệt nên Mai xin phép nghỉ chiều. Gọi điện cho Hùng tới đưa Mai về nhưng Hùng nói công việc đang bận rộn quá, Hùng không thể tới được. Cũng không muốn công việc của Hùng bị ảnh hưởng nên Mai đành gọi taxi ra về. Về tới nhà, Mai gục trên giường rồi thiếp đi lúc nào không hay. Tới khi tỉnh dậy thì cũng gần nửa đêm, đèn trong nhà vẫn tối om, có lẽ Hùng chưa về. Nhấc điện thoại gọi cho Hùng nhưng lại thuê bao khiến Mai càng thêm lo lắng. Nhưng cơn sốt kéo đến khiến đầu Mai đau như búa bổ. Lấy vội viên thuốc uống tạm, Mai lại thiếp đi lúc nào không hay.

iblog.vn

Mai ngồi đợi sẵn Hùng ở nhà với đôi mắt ửng đỏ. Hơn lúc nào hết, Mai cần ở Hùng một lời giải thích. (Ảnh minh họa)

Sáng sớm hôm sau, khi Mai đang say giấc thì có bàn tay lạnh đặt lên chán khiến Mai tỉnh giấc. Hùng đã về. Nhìn Hùng, Mai tủi thân, bật khóc. Hùng ôm chầm lấy Mai, xin lỗi rối rít:

– Anh xin lỗi, hôm qua công ty liên hoan, anh say quá nên về nhà bạn ngủ. Điện thoại lại hết pin không gọi được cho em. Anh xin hứa sẽ không có lần thứ hai thế này nữa.

Dứt lời, Hùng vội vã đi lấy nước cho Mai lau mặt, đi mua đồ ăn sáng cho Mai, giúp Mai uống thuốc. Sự chu đáo, tận tình của Hùng lại khiến Mai nguôi giận.

Nhưng những ngày sau đó, Mai thấy Hùng có những biểu hiện rất lạ. Điện thoại, máy tính của Hùng bỗng nhiên có pass, điều này trước đây chưa từng xảy ra. Hùng đi làm sớm hơn hẳn một tiếng và thường về nhà rất muộn.

Ngày hôm đó, Mai có việc phải ra ngân hàng. Trời xui đất khiến thế nào Mai lại gặp Hùng đang ôm eo một cô gái bước ra từ nhà nghỉ. Cả hai lên taxi rồi nhanh chóng biến mất. Sự việc xảy tới quá đột ngột, khiến Mai chẳng kịp phản ứng gì, chỉ biết đứng chôn chân trong sững sờ, đau đớn.

Tối hôm đó, Mai ngồi đợi sẵn Hùng ở nhà với đôi mắt ửng đỏ. Hơn lúc nào hết, Mai cần ở Hùng một lời giải thích. Có lẽ cũng đoán biết được chuyện gì xảy ra, Hùng vừa bước chân vào cửa đã ném vội chiếc cặp rồi chạy nhanh tới bên Mai, quỳ gối:

– Anh xin lỗi, anh chỉ không muốn khiến em bị tổn thương nên mới giấu em chuyện này. Người yêu cũ sau khi chia tay anh đã rơi vào tình trạng hoảng loạn vì đau đớn. Cô ấy bị kết luận có nguy cơ mắc trầm cảm. Bố mẹ cô ấy đã gọi điện cầu xin anh tới chăm sóc cô ấy. Anh cũng chỉ mới gặp cô ấy thôi. Còn anh vào nhà nghỉ với cô ấy chỉ là để nói chuyện, tâm sự cho cô ấy bớt buồn thôi chứ không như em nghĩ đâu.

Và cũng từ đây, Mai mới biết vào cái đêm Mai bị sốt ấy, Hùng không phải đi liên hoan mà là bận chăm sóc người yêu cũ. Trái tim Mai lúc này như có ai đó đang vò xé, đầy đau đớn. Mai không muốn khóc nhưng nước mắt cứ tuôn rơi. Những ngày sau đó, Hùng vẫn quan tâm, yêu thương, chăm sóc Mai. Nhưng hình ảnh Tùng bước ra từ nhà nghỉ cùng người yêu cũ cứ khiến tâm trí Mai bị ám ảnh. Mai khó có thể bắt mình tin rằng Hùng vào nhà nghỉ chỉ để tâm sự. Mai phải làm sao khi Hùng nói muốn bên cạnh Mai nhưng vẫn vương vấn người cũ. Giờ Mai hoang mang, bế tắc và thất vọng quá. Ai có thể giúp Mai một lời khuyên để cô vượt qua khó khăn này đây?

Theo Một thế giới

Tags:
X