Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Yêu vội cưới gấp và những hệ quả

30/11/2014 7:55:04 | admin | 2302 lượt xem

Chia tay nhanh chóng vì chẳng còn tình yêu là những gì mà Thảo và Linh đã phải trả giá cho sự vội vàng của mình.

Mọi chuyện bắt đầu từ khi Tuấn quen Thảo qua một người bạn. Vốn dĩ là một cô gái ăn chơi, lại hơn Tuấn 9 tuổi nên cô được coi là bậc đàn chị và giàu kinh nghiệm trong tình trường.

Tuấn trở thành người yêu của Thảo lúc nào không biết. Anh cuốn theo cô và trượt dài trong đê mê chăn gối với Thảo. Ba tuần đầu yêu Thảo, Tuấn ở trong trạng thái ngây ngất. Được các bậc đàn anh nhắc nhở Tuấn khuyên Thảo phải dùng biện pháp an toàn vì không muốn để lại hậu quả. Cô chỉ thủ thỉ: “Em là con gái tất nhiên sẽ biết tự bảo vệ nếu không em thiệt thân à”.

Yên tâm, Tuấn cũng chẳng đề phòng gì thêm. 4 tháng sau Thảo gặp Tuấn với cái bụng đang dần to lên. Anh thực sự bị shock trước tình huống này vì đâu ngờ, chuyện vui đùa lại trở nên hệ trọng đến thế. Bị vây hãm lẫn hăm dọa, biết chẳng thể từ chối, Tuấn đành chấp nhận làm đám cưới. Hôn lễ được tổ chức sau đó 12 ngày trước sự ngạc nhiên của gia đình và bạn bè.

7

Rồi những ngày sau đó hôm nào Tuấn cũng đi uống rượu cho tới khuya và say mềm. Có hôm, về tới nhà là anh tuôn ra một tràng: “Nếu không vì cái thai trong bụng cô tôi sẽ không bao giờ cưới đồ con gái như cô. Tôi là một thằng khờ nên đã mắc vào lưới mà cô giăng ra. Cô đang hả hê lắm hả, được cứ cô cứ đợi đấy mà xem“.

Những câu nói đó Tuấn chỉ nói trong lúc say, sáng mai anh quên hết cũng như chẳng bao giờ nói trong lúc tỉnh, nhưng Thảo giữ nó lại trong lòng.

Cuộc sống của họ tuy cùng một mái nhà mà như hai người xa lạ. Sinh con song, Thảo chẳng đề cập ly dị mà cặp kè với một người đàn ông khác ngang nhiên trước mặt Tuấn và ngược lại Tuấn cũng cặp kè hết em này đến em khác. Chỉ có đứa trẻ phải chịu cảnh có bố có mẹ mà cũng như trẻ mồ côi, ai nhìn cũng ái ngại.

Chuyện của Linh và Phương lại khác. Nhân dịp đầu xuân lớp phổ thông của Linh tổ chức đi du xuân ở Sa pa 3 ngày. 28 tuổi, làm phó phòng quảng cáo cho một công ty nước ngoài thu nhập khá cao, nhưng Linh vẫn chưa tìm được người tâm đầu ý hợp. Còn Phương cũng cô đơn lẻ bóng, chưa tìm được bến đỗ. Trai độc thân, gái còn son, cả hai trở thành một cặp trong suốt cuộc hành trình 3 ngày.

Sau chuyến đi chơi đúng 3 tuần, Phương và Linh thông báo: “Bọn tớ đã tâm đầu ý hợp, nên quyết định kết hôn. Xin thông báo để bà con chuẩn bị tinh thần”

Cả đám bạn của Linh và Phương ngớ người vì mối tình siêu tốc của họ. Hôn lễ tổ chức khá long trọng ở nhà hàng và sau đó là một chuyến du lịch châu Âu.

Hết thời kỳ trăng mật, những rạn nứt dần nảy sinh trong quan hệ giữa Linh và Phương. Lại một lần nữa, đám bạn của hai người được một phen sửng sốt khi nghe thông báo họ chuẩn bị ra tòa làm thủ tục ly hôn.

Linh nói trong nức nở: “Cứ tưởng anh ta yêu mình thật lòng và mình là người đầu tiên vậy mà anh ta lại có người đàn bà khác và đã có con với nhau. Anh ta chẳng yêu mình mà chỉ thấy mình đẹp, khám phá được mấy hôm thì chán không thèm đụng tới nữa“.

“Vì yêu vội cưới gấp đã khiến rất nhiều đôi phải ra toà ly dị ngay sau đám cưới mới chỉ vài tháng hoặc 1 năm. Họ đã không có đủ thời gian để xem xét lại quyết định của mình, họ đang ngây ngất trong cảm xúc hoặc hành động theo một trạng thái mất thăng bằng.

Những cảm xúc rồi sẽ lắng xuống và trung hoà dần và khi đó họ cũng lấy lại thăng bằng trong cuộc sống. Chính lúc này họ mới nhìn nhận lại quyết định của mình và cảm thấy những điều bất ổn. Họ cảm nhận được sự vội vả trong quyết định của mình, chán nản thất vọng và đôi khi thấy mình là kẻ ngốc rồi cao hơn là những cuộc mâu thuẫn, những sự buông xuôi và cuối cùng là mỗi người một ngả.

Theo ngoisao.net

X