Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bố mẹ sẽ chúc phúc cho chúng tôi

30/09/2014 1:36:14 | Tân Huyền | 821 lượt xem

Có thể nói tôi là con cưng của bố mẹ, từ bé cuộc sống đã rất êm đềm, hạnh phúc. Tôi luôn ngoan ngoãn nghe lời bố mẹ, học hành giỏi giang và trở thành niềm tự hào của gia đình. Sau khi tôi tốt nghiệp đại học, có công việc ổn định đã có rất nhiều người đánh tiếng với bố mẹ để làm quen với tôi. Những lúc đó, bố mẹ luôn cười và bảo tôi còn trẻ, để tôi tự quyết định hạnh phúc của bản thân.

Tôi quen anh qua facebook, có lẽ là hợp chuyện nên chúng tôi nói chuyện với nhau rất nhiều, những câu chuyện dài bất tận. Anh tâm sự về cuộc đời với tôi, anh kể vợ anh đã mất vì một tai nạn giao thông, anh rất đau buồn vì chuyện đó. Tuy chưa gặp anh nhưng cách suy nghĩ, cách nhìn cuộc đời của anh khiến tôi chú ý, tôi dường như bị anh thu hút. Sau một thời gian nói chuyện tên facebook chúng tôi quyết định gặp mặt bởi cả hai chúng tôi đều đang làm việc ở Hà Nội. Bạn bè biết chuyện đều khuyên tôi không nên đi bởi quen qua mạng chẳng có gì đáng tin cả. Nhưng có một niềm tin không rõ tên thôi thúc tôi gặp anh. Ấn tượng đầu tiên mà anh cho tôi trong buổi đầu gặp là thoải mái. Thỉnh thoảng cuối tuần chúng tôi cũng thường hẹn nhau đi chơi, hoặc tham gia các hoạt động mà bạn bè giới thiệu. Tình yêu dần nảy nở, đến khi tôi nhận ra thì nó đã ăn sâu vào trái tim tôi.

Iblog.vn

Yêu nhau 10 tháng, tôi đưa anh về ra mắt bố mẹ. Anh rất lo lắng nhưng tôi đã động viên anh rằng bố mẹ tôi sẽ thích anh bởi anh là lựa chọn của tôi. Nhưng thật không ngờ, bố mẹ lại nói thẳng với anh rằng bố mẹ không đồng ý mối quan hệ của chúng tôi. Bố mẹ còn nói bóng gió rằng anh đã có một đời vợ, công việc cũng không khá hơn tôi, gia cảnh bình thường, anh không xứng với tôi. Tôi ngỡ ngàng với những gì bố mẹ nói, không thể tin là bố mẹ có thể nói những lời như vậy với anh. Tôi thậm chí còn không thể làm gì để bảo vệ anh khỏi sự tổn thương to lớn ấy. Sau đó, bố mẹ cấm tôi không được qua lại với anh, thậm chí còn yêu cầu tôi nghỉ làm ở Hà Nội, về quê để bố mẹ xin cho công việc khác. Bố mẹ còn tìm cho tôi một đối tượng kết hôn mà theo bố mẹ là lý tưởng. Tất cả những việc làm của bố mẹ khiến trái tim tôi tan nát.

Iblog.vn

Thời gian này, tôi thật sự mất phương hướng, chữ hiếu chữ tình sao có thể vẹn cả đôi bên. Có lúc, tôi đánh liều bảo anh hay là chúng ta có con với nhau trước, để bố mẹ đồng ý cho mối quan hệ của chúng tôi. Thế nhưng, sau một vài lời đồng cảm, chia sẻ với tôi, anh vẫn thuyết phục tôi không nên sử dụng những cách thức như vậy, điều đó sẽ có thể khiến bố mẹ tổn thương và dồn bố mẹ vào thế đã rồi. Anh không muốn như thế. Điều đó khiến tôi càng yêu và tôn trọng anh nhiều hơn, càng tin tưởng rằng đây là người đàn ông chín chắn mà tôi muốn gắn bó trọn đời.

Iblog.vn

Chúng tôi đều nhận thức rõ rằng tình yêu nếu không có sự chúc phúc của bố mẹ thì không bao giờ là trọn vẹn. Tôi không chống đối trực tiếp với bố mẹ vì tôi hiểu bố mẹ cũng chỉ muốn tốt cho mình thôi. Về phía anh, anh luôn động viên tôi cố gắng, cả hai chúng tôi dùng hành động, việc làm cụ thể để thuyết phục bố mẹ. Tôi cự tuyệt qua lại với người mà bố mẹ sắp xếp. Anh cũng chăm chỉ làm việc, quan tâm chăm sóc tôi nhiều hơn, cũng thường xuyên gọi điện hỏi thăm bố mẹ tôi. Anh thường đùa là chúng tôi dùng chiến thuật mưa dầm thấm lâu thế này chắc chắn bố mẹ tôi sẽ chấp nhận anh.

Không hiểu sao, tôi có niềm tin rằng, tình yêu nào cũng sẽ phải trải qua sóng gió, chỉ cần kiên trì vượt qua thì hạnh phúc sẽ ở trong tầm tay. Tôi tin rằng một ngày nào đó không xa, bố mẹ sẽ chúc phúc cho chúng tôi, cho tình cảm chân thành mà chúng tôi dành cho nhau.

(Theo: Tâm sự bạn trẻ)

X