Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chia tay rồi xin hãy tôn trọng nhau

05/04/2015 4:35:05 | admin | 880 lượt xem

Này anh à, anh nghĩ mà xem, em và anh đã từng yêu nhau thế nào, anh đã từng hứa hẹn với em thế nào để giờ khi chúng ta có hai cuộc sống riêng thì anh lại đi nói xấu em với người khác…

Này anh à, anh nghĩ mà xem, em và anh đã từng yêu nhau thế nào, anh đã từng hứa hẹn với em thế nào để giờ khi chúng ta có hai cuộc sống riêng thì anh lại đi nói xấu em với người khác… Em xin anh, không là gì của nhau cũng được nhưng hãy tôn trọng nhau, dù chỉ một chút, có được không hả anh…

Chia tay – hai người hai nơi, không còn mối quan hệ được gọi tên là tình yêu nữa, không còn được cùng nhau vui đùa nữa, biết là buồn nhưng khi chúng ta cảm thấy nửa kia không còn hợp với mình nữa thì chúng ta sẽ đi tìm thứ hạnh phúc khác thôi, vốn dĩ là như vậy mà. Em và anh chia tay nhau trong nhẹ nhàng và với sự chấp thuận của cả hai người, vậy đâu có gì là sai đâu nhỉ? Nhưng mà… Sao người em vẫn tin tưởng kia lại đi nói xấu em?

Anh có điên không khi mở miệng nói mấy lời đó với cô bạn gái mới của anh, anh biết em giành cho anh sự tôn trọng nhiều đến cỡ nào không? Thật buồn cười mà, anh à, anh không và không bao giờ có cái quyền như thế. Em và anh, hai con người đang sống trong cùng một thành phố, có thể va chạm nhau mỗi ngày nhưng anh lại không giành sự tôn trọng của anh giành cho em vậy thì hỏi anh, em nên nhìn anh bằng ánh mắt gì và phải ứng xử với anh sao đây.

Ở đời, nhắm mắt lại rồi mở mắt ra, chỉ vài giây thôi nhưng vài giây đó có thể làm nhiều người mất nhau vĩnh viễn, có thể sẽ chẳng bao giờ được nhìn thấy nhau nữa… Tại sao anh không tôn trọng em khi còn có thể? Em đã từng nói, anh đừng làm ai buồn và cũng đừng làm gì để mình hối hận, anh nhớ không? Giờ đây, anh đi nói em vậy, liệu anh có hối hận về sau này không? Em tin là có vì một lí do đơn giản… Em sẽ trả thù anh bằng cách ngọt ngào nhất, em sẽ tôn trọng anh như cái cách trước giờ em vẫn làm, em nghĩ như vậy đủ để anh hiểu ra những điều đơn thuần nhất, đó là cái cách ứng xử mà mỗi người phải học khi tồn tại trong xã hội này.

Chia tay nhau không có nghĩa chúng ta không còn có thể làm bạn, chia tay nhau không hẳn phải quay lưng đi nói xấu nhau, chia tay nhau vì ta không hợp nhau, vì ai cũng sẽ cần một hạnh phúc khác cho mình, vì hàng trăm, hàng nghìn lí do khác. Mặc dù chúng ta chia tay nhau nhưng hãy giữ sự tôn trọng nhau dù là một chút thôi, hãy để mọi người nhìn vào và nói “à thì ra tụi nó đã từng có một tình yêu đẹp” chứ không phải câu “hết yêu nhau nên tụi nó đâu tôn trọng nhau”.

Anh hãy suy nghĩ đi anh nhé! Đừng làm em khó xử thêm nữa, chia tay anh đã đủ đau lắm rồi.

kzed

Tags:
X