Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Cho anh nợ tình yêu này!

14/11/2014 4:00:07 | admin | 1207 lượt xem

Em cho anh nợ câu nói yêu em, cho anh nợ sự quan tâm tới em, cho anh nợ tình yêu này.

Vậy là sau bao ngày ngộ nhận thì hôm nay em đã hiểu hết mọi chuyện. Em viết ra những dòng tâm sự này như những lời sau cuối và cũng là để kết thúc câu chuyện tình cảm của chúng mình.

Em vừa kết thúc cuộc nói chuyện với anh với tâm trạng ngổn ngang và đầy tiếc nuối. Thật khó để diễn tả được cảm xúc lúc này trong em. Khi mọi thứ còn chưa bắt đầu thì đã vội kết thúc. Sự thật này quá nghiệt ngã với em nhưng em hiểu đã đến lúc em phải buông ra, đã tới lúc em phải trả anh về với sự tự do mà bấy lâu nay em đã cướp đi của anh.

Em đang nhớ về những kỷ niệm của hai đứa, về những lần đi chơi quanh những con phố ở Hà Nội, những món ăn mà chúng ta đã ăn cùng nhau, về những lần đi xem phim hay ngồi bờ hồ cà phê… đối với em đó thực sự là những khoảnh khắc tuyệt vời nhất.

Anh nói với em anh chỉ quý em thôi, giữa chúng ta còn những khoảng cách khá xa để yêu. Ừ, nhưng khoảng cách này là do anh đã không cho em được xóa bỏ nó.

Em nhớ rất nhiều lần chúng ta giận nhau, cũng nói sẽ không bao giờ gặp lại nữa nhưng cuối cùng, cả anh và em đều không làm được. Anh từng nói với em, anh sẽ đóng hết cánh cửa của anh lại, anh sẽ trao cho em chìa khóa để mở chúng, việc mở được hay không là do em. Em đã coi đó như một hy vọng lớn lao nhất trong cuộc đời nhưng tới bây giờ em hiểu em đã thất bại.

Có thể em không đủ khả năng, bản lĩnh của em kém cỏi không thể cho anh hiểu những yêu thương em dành cho anh là chân thật, hoặc cũng có thể vốn dĩ ổ khóa của anh không một chìa nào có thể mở. Dù là trường hợp nào đi nữa thì trong câu chuyện này, em cũng đã thua cuộc và hôm nay em đã chấp nhận buông tay rồi đó.

Từ mai, khi thức dậy sẽ không có những tin nhắn làm phiền của em nữa, sẽ chẳng phải chịu đựng những lời hỏi han mà có lẽ với anh là vô bổ, cũng sẽ không còn những lần vòi vĩnh anh đưa đi chơi nữa đâu. Đừng lo anh nhé, vì em buông anh rồi…

Bàn phím cứ lướt tìm lại anh của ngày trước từ những tin nhắn anh gửi cho em. Hầu như thời gian đó, ngày nào chúng ta cũng gửi tin nhắn cho nhau anh nhỉ? Có lẽ vì vốn dĩ anh thân thiện, anh hiền hòa nên em đã ngộ nhận. Em đã nghĩ vì anh yêu em nên mới nhắn tin cho em mỗi sáng, vì yêu em nên mới chúc em mỗi tối ngủ ngon, vì yêu nên anh hay dẫn em đi khắp Hà Nội. Em đã không tinh ý để nhận ra rằng, đi chơi với em nhưng ánh mắt anh vẫn thật buồn, đi với em nhưng anh vẫn thở dài, đi với em nhưng anh không dành trọn tình cảm cho em. Em không đủ nhạy cảm nhận ra hay em biết rồi mà cố tình lơ đi để tự lừa dối em?

iblog.vn

Anh hãy hứa cho em cơ hội thực sự khi em trở lại… (Ảnh minh họa)

Anh nói chúng ta khác nhau về cách nhìn nhận cuộc sống, về cả thể xác, về tất cả mọi thứ… em đã từng không cam chịu nhưng em không cam chịu cũng có làm được gì đâu, phải không anh? Bởi lẽ, khi một ai đó không yêu mình, họ sẽ không bao giờ cho mình cơ hội tiến sâu vào con người họ.

Anh vẫn cứ hay than phiền rằng, em thật khó hiểu nhưng người khó hiểu, khó nắm bắt nhất phải là anh. Quen nhau bao lâu nhưng nơi anh ở, em chưa từng được đến, câu chuyện em muốn biết về anh thì anh đều nói “lần sau anh sẽ kể”, vậy thì là do anh không cho em cơ hội hay do em không chịu hiểu?

Anh cũng nói vì em hay nói yêu anh, vì em tính hay ghen tuông nên anh nghĩ em không chân thật. Em đã buồn lắm vì yêu anh, em đã yêu bằng cả trái tim của tình yêu đầu đời. Thì ra anh vẫn hoài nghi em như thế nhưng không sao, em sẽ không buồn nữa đâu, vì em không như thế và vì em bây giờ đã chấp nhận buông anh….

Em sẽ nhớ mãi về anh, mọi thứ về anh, về những khoảnh khắc, về những kỷ niệm và cả những nỗi đau. Em sẽ không quên những dòng tin nhắn ngày nào cũng giống nhau, sẽ nhớ những câu hỏi mà ngày nào cũng hỏi, những câu chuyện ngày nào cũng kể nhưng chưa bao giờ thấy chán. Em sẽ nhớ nụ cười anh, nhớ đôi mắt anh và cả cái mũi thật xinh của anh. Em sẽ nhớ lắm những lần ngồi sau xe anh đèo em đi khắp Hà Nội, nhớ mùi thơm và giọng nói của anh. Em nhớ những lần hai đứa hờn dỗi, nhớ ánh mắt anh lúc giận dữ và em nhớ anh vô cùng.

Em biết, sự chia xa này sẽ là khởi đầu mới. Chia tay tay mối tình đầu đời thật quá khó khăn nhưng em sẽ cố gắng anh à. Em từng nói với anh, dù chúng ta xa nhau nhưng sau này em vẫn tìm anh, đó là sự thật mà em luôn nghĩ. Em hy vọng như thế, rằng có thể chúng ta có duyên nhưng chưa đủ nợ, rằng tình yêu của em đúng nhưng đã gặp anh không đúng thời điểm.

Em cho anh nợ nhé, cho anh nợ câu nói yêu em, cho anh nợ sự quan tâm tới em, cho anh nợ tình yêu này. Em hứa với anh em sẽ tìm anh khi em đã thành công trong sự nghiệp, hứa sẽ giữ nguyên tình cảm này để ngày sau gặp lại em sẽ chinh phục anh… Anh cũng hứa anh nhé, hứa là hãy cho em cơ hội thực sự khi em trở lại… Em mãi yêu anh!

(Theo Khampha.vn)

X