Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chúc hai ta mãi bên nhau trọn đời!

09/12/2014 11:15:19 | admin | 849 lượt xem

Dù tình yêu anh dành cho em chẳng lãng mạn và kỳ tích như chàng Dĩ Thâm với nàng Mặc Sênh nhưng em tin rằng chúng ta đã có với nhau những kỷ niệm đẹp theo cách riêng của mình.

Gửi anh, chàng trai của cuộc đời em!

Chỉ còn 8 tiếng nữa thôi, ngày mai, ngày mà em sẽ được chính thức khoác lên mình chiếc váy trắng tinh khôi làm cô dâu của anh sẽ đến. Thật kỳ diệu, 2 con người xa lạ giờ đây sắp cùng nhau về sống chung một mái nhà.

Trước khi đi ngủ để giữ nhan sắc xinh đẹp cho ngày mai, bỗng dưng em muốn dành hẳn 2 tiếng đồng hồ để viết bức thư cuối cùng cho anh, bức thư của những kẻ yêu dành cho nhau.

Kể từ ngày yêu nhau, em đã tự hình thành cho mình thói quen viết thư. Em chẳng nhớ mình đã viết cho anh bao lá thư, chỉ nhớ rằng, mỗi khi tâm hồn em hứng lên, văn chương tuôn ào ạt là em lại bắt đầu ngồi tỉ mẩn “chém gió” viết thư yêu thương gửi anh.

Em bỗng nhớ lại lần đầu tiên nhận thư, mặt anh nghệt ra như đứa trẻ bị tranh mất đồ chơi. Bởi theo anh, “sự thật và hình ảnh của anh méo mó và xấu xí dưới ngòi bút và con mắt của em”. Và rồi, như một thói quen, anh hay nhận được thư trao tay của em mỗi khi “ngày trời đổi gió”.

iblog.vn

Ảnh minh họa

Nghĩ lại những ngày xưa yêu nhau, em lại chợt thất nao lòng. Anh có nhớ hồi em lại mê mệt truyện “Bên nhau trọn đời” của Cố Mạn không? Lúc ấy, em luôn ngày ước, đêm mơ sẽ trở thành cô gái Triệu Mặc Sênh. Nhưng số trời đưa đẩy, em lại yêu anh, một chàng trai chẳng lạnh lùng, đẹp trai, và cũng không tài giỏi như nhân vật Dĩ Thâm. Vì “lỡ” yêu anh rồi, nên em yêu cầu anh phải đọc truyện “Bên nhau trọn đời” với niềm hy vọng anh sẽ thay đổi giống Dĩ Thâm. Nhưng, ngày qua ngày, anh vẫn như xưa… vẫn hay cười, thích cãi nhau và nghịch ngợm. Còn em cứ yêu anh, yêu cho đến khi giờ đây đôi ta sắp thành người một nhà.

Anh à? Chắc anh biết em là cô gái mong manh yếu đuối và dễ khóc. Thế nên, dù em có “vô tình” đánh vỡ cốc, nấu cơm khê, hay ngủ quên không dọn nhà thì anh hãy nhẹ nhàng bảo em nhé! Bởi em là cô gái ngoan ngoãn và biết lắng nghe… nên em sẽ luôn lắng nghe, đôi khi lâu lâu mới hiểu. Có thể 1 lần, 2 lần, hay 100 lần… thì anh cứ kiên trì rồi em sẽ thay đổi mà thôi…

Anh à! Em vẫn nhớ anh hay thì thầm vào tai em rằng: “Anh yêu tính cách trẻ con của em”. Trẻ con có nghĩa là được làm nũng, là được ngủ lười. Trẻ con là được đi chơi… Điều đó đồng nghĩa với việc, em có thể dành thời gian đi chơi với lũ bạn, bay nhảy ở mọi nơi phải không?

Ngoài ngoan ngoãn, biết nghe lời và trẻ con ra, em còn là cô gái cá tính. Trong suy nghĩ của em, cá tính là tính cách mạnh mẽ. Và nếu chúng ta có tranh luận điều gì gay gắt, anh hãy luôn nhường em nhé!

Anh à! Dù tình yêu anh dành cho em chẳng lãng mạn và kỳ tích như chàng Dĩ Thâm với nàng Mặc Sênh nhưng em tin rằng chúng ta đã có với nhau những kỷ niệm đẹp và hồn nhiên. Em cảm thấy hạnh phúc và hài lòng về quãng thời gian ấy, 957 ngày yêu nhau…

Thôi, em đi ngủ đây! Chúc anh yêu ngủ ngon! Chúc anh ngày mai nhận được thư em sẽ hạnh phúc rạng rỡ. Chúc cho hai ta mãi bên nhau trọn đời…

(Theo: Baodatviet.vn)

X