Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chúng mình giao nhau tại một điểm rồi rời xa mãi mãi

10/01/2015 12:26:30 | admin | 870 lượt xem

Lúc này đây, ngồi ngắm hoàng hôn trên biển, em lại nhớ về anh, người đã đi ngang đời em, người đã nắm một phần con tim em.

Người ta vẫn nói, gặp gỡ nhau là duyên nhưng ở lại hay ra đi là phụ thuộc vào chúng ta. Ông trời rất công bằng, giữa những tơ hồng chằng chịt trên thế giới này, người luôn cho mỗi chúng ta một cơ hội giao nhau. Tuy vậy, nắm giữ và nắm giữ được hay không là do tự bản thân mình.

Đôi ta cũng vô tình đan xen vào nhau nơi Paris hoa lệ ấy. Mình chỉ đồng hành một cách bình thường trong chuyến du lịch, nhưng dao động quá mạnh mẽ đã hút ngược chúng ta lại nhau, vẽ lên một bức tranh bình dị. Anh là một chàng trai dịu dàng, sống nội tâm, còn em là cô gái trẻ có một ước mơ hoài bão lớn lao. Anh làm việc tại một công ty nhà nước ở Việt Nam, còn em lại là tình nguyện viên, cuộc sống trải dài khắp nơi. Anh luôn cố định, còn em luôn di chuyển.

Anh nói, anh sẽ luôn chờ em – em nói, em sẽ nhanh bay về bên anh. Nhưng thời gian dần trôi, anh dường như mệt mỏi vì phải chờ đọi, còn em thì cũng quá đau lòng, xót xa bởi những chuyến đi xa khiến anh phải đợi chờ.

Suy nghĩ, đắn đo, trằn trọc, mình quyết định chia tay, đau lòng kìm nén lại. Mơ ước của em, em chọn nó như một phần cuộc sống đã ăn sâu vào cơ thể. Tình yêu quá đẹp, quá xa vời, em luôn sợ lưu giữ hay đắm chìm quá sâu. Anh im lặng, để em sải cánh bay đi, theo chiều gió em mong ngóng. Em mỉm cười, chúc anh bình yên.

Đã ba năm trôi qua, em vẫn một mình bước đi trên con đường mình lựa chọn, còn anh thì đã tìm được bạn đồng hành. Hướng đi và người đều đã quá xa điểm mình gặp gỡ. Giao nhau tại một điểm rồi rời xa mãi mãi. Có luyến tiếc, nhưng không thể làm gì.

Sống lý trí, cô đơn sẽ là như vậy. Nơi xa, em chúc anh hạnh phúc, vui vẻ. Đóng lại một cánh cửa con tim, chôn giấu cảm xúc. Sau này, dù chuyện gì xảy ra, dù có bên ai, anh vẫn sẽ là một hồi ức đep trong em. Mình chỉ đi ngang qua đời nhau mà thôi.

Đỗ Quyên

X