Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Cô dâu chạy trốn người không yêu

13/02/2015 12:41:48 | admin | 815 lượt xem

Tình yêu mỏng tang như chiếc lá, lá khô, lá lìa cành. Tình yêu của chúng ta cũng kết thúc, khô héo, rụng rời. Em chỉ muốn quên hết tất cả.

“Beautiful in white”. Liệu anh có còn nhớ bài hát đó – bài hát mà anh yêu thích, bài hát mà anh ví em như nhân vật nữ chính trong đó. Nhưng lúc này, cô dâu ấy buộc phải từ bỏ cái màu trắng tinh khiết, bỏ lại hết những điều thiêng liêng nhất. Bởi lẽ, tình yêu đâu dành cho cô dâu.

Em cứ ngỡ …

Là một ngày trời vẫn tươi xanh, nhưng con đường giờ đây trải dài những mảnh vỡ, những mảnh vỡ mà mãi không thể hàn gắn được. Con người ta bây giờ khó mà chung thủy, con người ta giờ đây vì đồng tiền, vì những món lợi trước mắt mà quên đi những thiêng liêng nhất, những gì dày công vun đắp. Để rồi chỉ còn là những mảnh vụn.

Em lặng lẽ nuốt những giọt nước mắt. Sự thật thì vẫn là sự thật! Em không muốn sống với một người không yêu mình, một người sống với mình, đầu gối tay ấp với mình, nhưng lại nghĩ về người đàn bà khác.

Em lặng lẽ gỡ chiếc trâm cài tóc, chiếc vòng hột xoàn, chiếc nhẫn lấp lánh. Phải! Chúng đã từng là những hiện vật của niềm hạnh phúc gắn bó với một ai đó. Nhưng giờ đây chúng lạnh ngắt, vô nghĩa.

Em lặng lẽ bên ly rượu ngọt, nhưng đọng lại vẫn là vị đắng tê lòng. Những tưởng cái kết cho tình yêu sẽ là cuộc sống viên mãn. Nhưng bất ngờ là thứ chẳng đoán được. Người ta đến với em chỉ là chữ tiền, còn thực chất, người ta lại yêu thương một người khác.

Em lặng lẽ rời cái tiệc cưới vô nghĩa đó. Lý trí cùng lòng tự cao đã không cho em được cúi mình, nhún nhường trước bất kỳ ai. Em không thể sống với một gã hai lòng, một gã có trái tim lạnh. Dù là phải từ bỏ hết những gì thuộc về mình, dù là phải mang tiếng xấu, để sống một cuộc sống tự tại, còn hơn là để lòng mình đau nhói khi ở bên cạnh một con người giả dối.

Phải! Tình yêu là không dành cho em. Tình yêu đối với em vẫn còn xa vời, hạnh phúc là một thứ em vẫn tiếp tục phải chạy mãi, chạy mãi để tìm nó. Tấm áo cưới này đẹp lắm, nhưng dường như anh không muốn mặc nó cho em.

Em chạy trốn tất cả, tất cả những gì thuộc về anh, con người anh.

Em chạy trốn khỏi căn nhà mà chúng ta dự định sẽ sống chung.

Em chạy trốn khỏi những kỳ vọng của đời anh, kỳ vọng của những người xung quanh. Em sao phải để ý đến chúng khi bản thân mình phải quằn quại trong từng dằn vặt.

Em chạy trốn khỏi thành phố này, thành phố với những con đường quanh co, những con ngõ nhỏ ta từng đến.

Anh à! Em là cô dâu chạy trốn khỏi người không yêu…

Ngọc My

X