Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Để em kể anh nghe câu chuyện về một cô gái tuổi 25

28/12/2015 2:55:17 | admin | 843 lượt xem

(iBlog.vn) Để em kể anh nghe câu chuyện về một cô gái tuôỉ 25 và những người đàn ông từng đi qua cuộc đời cô ấy nhé. Để một ngày nhìn lại, mong anh sẽ hiểu em hơ và đủ yêu thương để ôm trọn lấy những đau thương của cô ây, anh nhé!

Thư gửi anh, người mà em sẽ gọi là chồng và những đứa trẻ xinh xắn sẽ gọi chúng bằng ba. Sáng nay, trời yên tĩnh, một mình trong căn phòng nhỏ, với những bản nhạc xưa và tách cà phê nóng, cảm xúc cứ trôi dạt vô định. Em nay đã đủ bình lặng để kể anh nghe về những người mà em trân quý đã từng bước qua em cho anh nghe. Một ngày nào đó khi nhìn lại, mong anh sẽ hiểu em nhiều hơn và yêu thương đủ đầy để ôm trọn lấy con người em, quá khứ và cả những rạn nứt trong em. Cô gái 25 đầy chông chên này, anh nhé!

httpthutinh.vn_

Gửi anh, người mà trong mọi khoảnh khắc, là vui hay buồn, hạnh phúc hay khổ đau, em đều luôn nghĩ về. Anh, một người bạn đạc biệt, người luôn ở bên cạnh em, lắng nghe em nói, dù là những điều nhỏ nhặt nhất. Anh luôn biết em đang nghĩ gì và cần gì, luôn biết cách làm em yên lòng những lúc yếu đuối nhất. Anh không hoa mỹ, không câu kỳ nhưng luôn chân thật và ấm áp. Cái cảm giác an yên khi ở cạnh anh… có lẽ vì vậy mà em thích anh, anh ạ! Có những người chỉ thích hợp để làm bạn và có lẽ chúng ta là như vậy, như anh đã từng nó. Cám ơn anh vì đã luôn ở đó cùng em, nhưng đã đến lúc em phải buông tay anh rồi, vì nếu cứ ở cạnh anh, đến lúc nào em mới đủ mạnh mẽ mà bước đi một mình và thoát ra khỏi cái bóng của anh, hở anh? Biết anh, đó là một điều hạnh phúc với em, và nhờ anh em cũng đã học được một bài học rất đắt. “Khoảng cách xa nhất không phải là khoảng cách địa lý mà là khoảng cách giữa hai con người với nhau.” Khi em viết những dòng chữ này, thì anh ở rất xa, cách xa em nửa vòng trai đất rồi. Ở nơi xa, giữ sức khỏe và hãy hạnh phúc anh nhé! Mong một ngày chúng ta sẽ còn có thể gặp lại, nhưng trong một vai trò rất khac.Tam biết anh! Người bạn đặc biệt của em!

Gửi anh, người đã đi cùng em một đoạn đường khá là dài. Anh sôi nổi, nhiệt tình và nồng cháy với tất cả tình cảm anh dành cho em. Cám ơn anh vì tất cả. Chỉ là, em còn nợ anh một lời xin lỗi vì cuộc sống có những thứ không như mình mong muốn và em không thể gạt bỏ mọi thứ mà dành trọn tình cảm cho anh. Em xin lỗi. Em rất biết ơn vì cuộc đời cho em gặp anh, được anh yêu thương và che chở. Em rất sợ phải đối diện với anh vì em sợ sẽ có lúc em yếu lòng lại chạy về bên cạnh anh. Hãy an lòng anh nhé! Hãy hạnh phúc với người con gái sẵn sàng vì anh. Em thật lòng cầu chúc anh hạnh phúc. Cám ơn anh, người đã đi cùng em một đoạn đường dài cô đơn!

Bạn à, đã bao lâu mình không gặp nhau rồi nhỉ? Mình không nhớ rõ nữa. Mình, mình- bạn, bạn, trước giờ vẫn luôn như vậy và những mối quan hệ không thể gọi tên. Cho đến bây giờ nhìn lại, mình đã nghĩ mình thật ngốc nghếch khi mở lòng, khi dành cho tình cảm cho bạn với những vết thương còn lại của cuộc tình cũ. Mình ghét bạn nhưng mình không thể phủ nhận là mình thích bạn. Chúng ta có sự cách biệt quá lơn, thói quen, suy nghĩ và quan điểm sống. Chỉ mong bạn sau này, hãy học cách làm một người đán ông thực thụ, chín chắn và trưởng thành hơn. Hãy học cách có trách nhiệm và yêu thương người khác nhiều hơn. Qua thời gian, lòng mình đã thôi thổn thức khi còn nhăc đển bạn, mình cũng đã hiểu tha thứ cho quá khứ cũng là đang tự chữa lành những vết thương của chính mình. Giờ thì nếu có vô tình gặp nhau, mình đã cố thể mỉm cười mà nói: “Chào bạn!” một cách an yên.

Gửi anh, mối tình đầu, mối tình thưở học trò trong sáng, nhẹ nhàng. Em đã từng mong em bị cận để được đeo kính giống anh, giờ thì ước nguyện thành hiện thực rồi đấy! Sáu năm, bảy năm không phải là một khoảng thời gian ngắn phải không anh? Mỗi lần về, qua con ngõ ấy, bao kỷ niệm lại ùa về. Hình ảnh anh ngồi đấy, nơi tán phượng, dưới hàng ghế đá chờ em, vẩn còn. Người ta nói tình đầu là tình khó quên, có lẽ vậy. Những ký ức về anh, em sẽ đem gói ghém và cất giữ nó trong chiếc hộp thời gian. Chúng ta sẽ là một phần kỷ niệm tốt đẹp trong nhau anh nhé và hành trang phía trước hãy cứ hạnh phúc với những điều chúng ta chọn. Hạnh phúc nhé anh, người đã cũ!

Gửi anh, người sẽ cũng em đi hết những năm tháng còn lại của cuộc đời. Em không mạnh mẽ như em đã từng, em không muốn em yếu đuối, nhưng em mong với anh,em có thể là con người thật của mình, chân thành và ấm áp. Em đã kể anh nghe rồi đây, những con người mà em từng trân quý, nhưng nó chỉ là quá khứ, thứ mà trong tương lai chỉ có em và anh. Vậy nên, hãy đọc nó anh nhé, và hãy hiếu cho em. Dù là bão giông, vui buồn, sướng khổ, hãy cùng nắm tay em đi đến hết con đường. Mong một ngày, em có thể nói với anh rằng: “Cám ơn anh, vì đã yêu em, và yêu cả quá khứ của em.”. Yêu anh và chờ anh!

Tags:
X