Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Đêm nay em mơ về anh

30/12/2014 8:00:45 | admin | 995 lượt xem

Anh bước vào đời em rất vội vàng và ra đi cũng vội vàng như thế nhưng khoảng trống anh để lại trong tim em không thể nào lấp đầy và nỗi đau kia lại dường như quá lớn.

Em vẫn nhung nhớ, vẫn đợi chờ dù biết rằng chờ đợi chỉ hoài công khi người đã buông tay mà em còn cố níu.

Em biết làm sao để đối diện với những tháng ngày không có anh bên cạnh, làm sao để bước trên những con đường kỷ niệm mà tim không đớn đau, nỗi nhớ chẳng ùa về? Làm sao để em chấp nhận một sự thật rằng mình đã mất nhau, mất nhau mãi mãi?

Mùa hạ nắng như thiêu sao lòng em lạnh như băng giá? Sao em vẫn ngập chìm trong miền ký ức – nơi anh thuộc về em, nơi chúng ta thuộc về nhau. Sao em vẫn còn kiếm tìm hoài những kỷ niệm?

Phố vẫn đông người nhưng em lại như một lữ khách độc hành nơi miền sa mạc hoang vu, mệt mỏi, rã rời và trái tim tan nát.

Thành phố này bé lắm phải không anh, thế mà từ độ chia tay đến giờ em tìm anh hoài mà chẳng gặp? Thành phố này rộng lớn lắm phải không anh để một lần buông tay là lạc nhau mãi mãi?

Em bây giờ chỉ có thể nhặt nhạnh chút kỷ niệm mỏng manh còn sót lại từ những giấc mơ và nhìn thấy dáng anh gầy, nụ cười anh hiền chập chờn trong từng giấc ngủ.

Em mơ có thể trở về ngày đầu tiên chúng ta gặp nhau để em biết trân trọng từng khoảnh khắc bên anh đến từng phút từng giờ.

Em mơ có thể trở về vòng tay yên bình và ấm áp ấy, nghe được mùi hương dịu dàng và thân quen đến vậy.

Em mơ có thể xóa bỏ hết những hoài nghi và lỗi lầm, những thứ đã giết chết đi tình yêu của đôi mình.

Em mơ mình có thể trưởng thành hơn để nhận ra sự bao dung và nhẫn nhịn của anh bấy lâu, để anh không phải mệt nhoài chạy theo những giận dỗi trẻ con của em đến vậy.

Em mơ được nắm tay anh đi hết cuộc đời này.

Nhưng mỗi khi giật mình tỉnh giấc, bên em chỉ là những trống trải, cô đơn, những giày vò, thương nhớ. Mỗi khi giật mình tỉnh giấc, nước mắt em đã đẫm ướt từ lâu.

Có lẽ vết thương của hôm nay vẫn làm em đớn đau, ngày mai vẫn đau, ngày kia vẫn vậy nhưng vài năm sau nó có thể chỉ còn là một đốm lửa âm ỉ cháy trong lòng, nhiều năm sau nữa chắc chỉ còn lại tro tàn nguội lạnh.

Rồi có một ngày em sẽ quên anh
Nhưng không phải bây giờ – khi trong tim đầy nỗi nhớ
Không phải bây giờ – khi từng đêm trăn trở
Không phải bây giờ – khi anh vẫn trong mơ

Và đêm nay, em lại mơ về anh…

X