Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Đừng để em quen dần với cô đơn

14/05/2015 3:57:31 | admin | 1038 lượt xem

Giờ ở cái tuổi đầu hai, em vẫn chưa thể bất chấp yêu một ai, vì em sợ bên cạnh họ mà vẫn cô đơn. Nên em chờ anh, thật lòng kiến nhẫn chờ anh. Anh đừng để em quen với nỗi cô đơn, em sợ lúc đó em sẽ không còn cần anh nữa, nên hãy đi qua em và bắt đầu một mối duyên.

***

Thỉnh thoảng cà phê một mình, lòng vẫn tự hỏi rằng em còn phải một mình đi về giữa cái thành phố này cho đến bao giờ, anh?

Kì thực, em vẫn rất yêu cuộc sống của một cô gái tự do hiện tại, nhưng không thể không thấy chạnh lòng mỗi khi mưa gió không thể cùng anh đi suốt bốn mùa. Mà anh, người em thương, thì vẫn ở thì tương lai.

Thật chẳng giấu giếm gì, em vẫn thường hay cà phê một mình mỗi lần nghĩ về anh. Con người ta thật kì lạ, dẫu là cô đơn thật, nhưng vẫn cố tỏ ra bận rộn mỗi lần cà phê một mình. Em cũng vậy. Em vẫn ngồi vừa đọc sách, vừa nhâm nhi tách trà, bên tai vẫn nghe anh chủ quán quen ngân nga nhạc Trịnh. Nhưng thật sự dù em có tập trung vào công việc của em thế nào đi chăng nữa, em vẫn cảm thấy chơi vơi lòng mình bởi tiếng cười đùa của đôi tình nhân bên cạnh.

Nhưng anh yên tâm, chúng mình còn trẻ, nỗi cô đơn em cảm thấy chỉ là những ngày em thấy mình quá nhỏ bé chông chênh mà cuộc đời thì quá dài quá rộng. Nghĩ đến viễn cảnh tương lai, em tự nghĩ hãy nếm trải chút gia vị cô đơn của tuổi trẻ này, vì đến khi gặp anh em sẽ không còn lạc loài hoang hoảng như ca từ của Trịnh. “Tôi như trẻ nhỏ ngồi bên hiên nhà chờ xem thế kỷ tàn phai, tôi như trẻ nhỏ ngồi bên hiên nhà mà sao vẫn cứ lạc loài.”. Chỉ là, anh đừng để em quá quen với chông chênh hiện tại, nếu không mình sẽ khó nhận ra nhau trong đoạn đường tương lai phía trước.

Cô gái của anh, vẫn mạnh mẽ và kiên cường vô cùng, thật đó! Những ngày lễ trải qua không có anh, em vẫn gồng gánh một mình dù nỗi niềm cô đơn lại ùa về bủa vây. Ở ngoài kia, em biết còn nhiều người giống em. Vẫn đang chờ đợi người thương thật sự. Vẫn không yêu lấy bất kì ai để không phải yêu nhầm người và thương sai lúc rồi ôm lấy đớn đau.

Cuộc đời là những chuỗi ngày dài với đủ: hỉ, nộ, ái, ố. Mà tuổi thanh xuân thì keo kiệt từng ngày một, phải sống sao cho tròn đầy để chờ ngày gặp anh, người thương tương lai của em. À, em cũng đã từng đi qua một mối duyên. Mối duyên mà mà khi đang đắm mình trong nó, em vẫn thấy cô đơn, thật sự cô đơn. Anh ấy không thể lấp đầy khoảng trống trong em, những nhớ thương đợi chờ của chúng em tan theo một vùng trời thề hẹn.

Khi mà em không thể bước vào thế giới bận rộn đó, còn anh ấy lại không đủ bao dung cho những hờn giận bất thường của em. Đó là lúc em quyết định dừng lại khi vẫn còn thương, khi tình yêu chỉ là một cái nắm tay. Đôi lúc em nhớ, nhớ mối duyên đầu, hay nói đúng hơn là em nhớ những kỷ niệm, những viễn cảnh tương lai tươi đẹp từng vẽ ra của hai đứa. Em thấy lòng mình quá mâu thuẫn, người đã không còn thương nhưng vẫn nghĩ về họ, như một đóa hoa đầu đời em được tặng.

Anh đừng ghen với những ký ức của em về người xưa. Vì đó là quá khứ, nó đã đóng khép lại những ngây ngô dại khờ của em khi còn là cô bé 18 tuổi. Giờ ở cái tuổi đầu hai, em vẫn chưa thể bất chấp yêu một ai, vì em sợ bên cạnh họ mà vẫn cô đơn. Nên em chờ anh, thật lòng kiến nhẫn chờ anh. Anh đừng để em quen với nỗi cô đơn, em sợ lúc đó em sẽ không còn cần anh nữa, nên hãy đi qua em và bắt đầu một mối duyên.

Sơ Vũ

Tags:
X