Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Em vẫn đang đợi anh, chồng tương lai

06/05/2015 4:50:50 | admin | 1048 lượt xem

Em vẫn đang sống tốt và kiên nhẫn đợi anh. Anh cũng phải thế nhé, lạc quan lên, mọi chuyện sẽ ổn thôi. 

***

To: Chồng tương lai (Nếu anh không phải là nhân vật hư cấu).
From: Vợ tương lai (Nếu anh tồn tại trong cuộc đời em).

Anh thân mến, gần đây anh có khỏe không? Công việc vẫn thuận lợi chứ anh?

Hôm nay em bỗng muốn viết thư cho anh sau một khoảng thời gian dài đằng đẵng mấy chục năm cuộc đời em không nghĩ đến anh. Kể cũng tủi, hai mấy tuổi rồi mà vẫn chưa biết cảm giác nắm tay con trai là như thế nào, chắc thỉnh thoảng anh cũng có cảm giác lạc lõng giống như em nhỉ, khi bạn bè xung quanh đều có đôi có cặp rồi, còn mình vẫn một mình một bóng. Thỉnh thoảng, em không tự tin lắm, nhỡ em là một mảnh ghép lẻ không có đôi thì sao? Nhưng trái tim em lại đinh ninh rằng anh là có thật và sẽ tìm em khi em đã sẵn sàng, vậy nên em vẫn quyết định viết lá thư này cho anh dù chẳng biết liệu anh có đọc được nó hay không.

Anh biết không gần đây em không ổn tí nào, tốt nghiệp, ra trường, xin việc, đi làm,…mọi thứ cứ xoay vòng vòng. Biết là đã phải đi làm, không nên kéo dài thời gian thất nghiệp lâu hơn được nữa, nhưng đi làm rồi lại cảm thấy cái công việc liên quan đến số má, bảng biểu này không hợp với bản thân chút nào. Một đứa ghét gò bó như em thực sự thèm khát làm freelancer để còn có thời gian học thiết kế chứ. Trước mắt dù chưa thể làm được điều mình thích, bởi cơm áo gạo tiền còn quan trọng hơn nhiều, em phải tìm việc làm để đỡ phần nào gánh nặng cho bố mẹ đã. Anh hãy tin vào em và ủng hộ em nhé. Nếu anh ở đây thì tốt biết mấy, muốn than vãn và nghe anh than vãn, muốn được vùi vào vai anh mà khóc ngon lành, muốn nắm chặt tay anh, rồi chúng mình tin tưởng nhau, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho nhau.

thư gửi chồng tương lai

Em tự hỏi không biết có khi nào anh cũng nghĩ về em, và về cuộc sống của bọn mình không nhỉ? Dù chưa biết anh là ai, nhưng thỉnh thoảng em vẫn mơ về đám cưới và mái ấm của bọn mình đấy.

Chú rể à, nghe em kể về đám cưới của chúng mình nhé, em nghĩ đó sẽ là một đám cưới đơn giản và ấm cúng. Nếu tự tay mình trang hoàng lễ đường chắc tuyệt lắm nhỉ? Em thích lễ đường được trang trí bằng những nhành hoa màu xanh lam, anh thì sao? Về nhẫn cưới, em thích xăm nhẫn đôi. Trên tay có biểu tượng hạnh phúc của bọn mình không phải rất ý nghĩa sao? Em thích chiếc váy cưới em khoác lên người hôm đó, là do chính tay anh chọn và em cũng sẽ chọn lễ phục giúp anh. Còn về tuần trăng mật, cưới xong vợ chồng mình dắt nhau đi phượt nhé, cảm giác đi phượt có đôi có cặp chắc thú vị lắm đấy.

Việc nhà thì hai đứa cùng làm nhé, cảm giác hai người cùng đi chợ, cùng nấu cơm, cùng giặt giũ, cùng chăm con sẽ hạnh phúc hơn nhiều đúng không anh? Em rất sợ cảm giác, một mình lủi thủi trong bếp, lủi thủi làm việc nhà, còn anh mặc kệ em, mà đọc báo hay xem TV hay làm việc riêng…không cần gì nhiều, chỉ mong anh quan tâm một tiếng, giúp em rửa rau, hay đứng cạnh nói chuyện với em cũng được. Những điều này còn xa xôi lắm tại mình còn chưa quen nhau cơ mà, nhưng cuộc sống em mơ về thật sự không xa vời đúng không anh? Chỉ cần hai người bên nhau, cùng chia sẻ cuộc sống bình dị, bao dung, tin tưởng, yêu thương nhau, thì hạnh phúc cũng không ở xa lắm anh nhỉ?

Rất nhiều lúc em nghĩ vẩn vơ, không biết chồng em sẽ là một người như thế nào. Nhưng chắc anh cười đẹp lắm, bởi vì em chỉ thích con trai cười đẹp thôi. Cười đẹp là cười như thế nào ư? Đó là nụ cười khiến người ta cảm thấy an ổn bình yên, yêu cuộc sống. Quan trọng hơn cả đó là một người yêu thương em thật lòng, chỉ cần anh thật lòng yêu em, em cũng sẽ yêu anh chân thành…Và chúng ta sẽ cùng nhau già đi anh nhé.

Em vẫn đang sống tốt và kiên nhẫn đợi anh. Anh cũng phải thế nhé, lạc quan lên, mọi chuyện sẽ ổn thôi. À anh chúc em may mắn thực hiện được ước mơ đi. Trong thời gian đợi anh, em sẽ hoàn thiện dần bản thân và gặp anh khi em đã sẵn sàng vun vén cho một mái ấm. Mình sẽ gặp nhau vào thời điểm thích hợp nhất anh nhé.

You’ll be apple in my eyes.

Vợ tương lai.

Zoe

Tags:
X