Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Em yêu anh rồi, chàng trai thích đọc sách… của chị

23/06/2015 4:00:07 | admin | 920 lượt xem

Chị nhớ em. Chị không muốn trở thành trò cười ngốc nghếch nếu ngộ nhận tình cảm của em. Chị biết em vẫn là một đứa trẻ con, 17 tuổi – quá trẻ so với chị. Chị tự hỏi điều điên khùng gì khiến chị cứ nghĩ đến em.

Lúc đầu chỉ nghĩ đơn giản là yêu thôi, có sao đâu. Thế nhưng làm thế nào để biến những rung động ấy thành một tình yêu bền vững? Và cậu trai bé nhỏ ấy có thực sự nghiêm túc. Dù sao thì thay vì buồn thỉu buồn thiu vì một bà chị suốt ngày bận rộn, lúc nào cũng công việc, em ấy có thể vui vẻ đi chơi, đùa cợt cùng những đứa bạn cùng tuổi, rồi khi đi học đại học sẽ gặp những bạn gái trẻ trung xinh xắn và đáng yêu, có rất nhiều thời gian để gặp gỡ và đi chơi cùng… Còn chị, dù em nói thế nào đi chăng nữa, và chị cũng muốn biết bao, nhưng đâu dám đi xem pháo hoa cùng em và các bạn cùng lớp em chứ.

Em biết không, chị đã không dám viết ra những dòng này, vì chị sợ ngày mai. Nếu ngày mai chị thấy tình cảm này thật ngớ ngẩn, thật vô nghĩa, hay nhận ra em chỉ là tò mò con trẻ mà trò chuyện cùng chị, thì những lời này liệu có ý nghĩa gì chăng? Nhưng chị lại cảm thấy rồi, thấy được rằng ngày hôm nay sẽ chỉ có hôm nay mà thôi. Hiện tại chỉ có hiện tại và tương lai sẽ chẳng ai đoán biết. Thế rồi chị chẳng sợ hãi nữa. Hôm nay chị muốn thấy mình đang yêu, yêu một cậu trai kém mình bốn tuổi. Mặc kệ cho đứa bạn thân nhận xét độc ác rằng chị đang muốn làm mẹ trẻ con.

Em có hiểu điều đó có nghĩa là gì không? Chị đang cố đặt mình vào vị trí của em để xem em cảm thấy thế nào khi thích một bà chị hơn em bốn tuổi. Lúc đấy có khi nào em vẫn rung động với những cô bé cùng hay kém tuổi, hay có khi nào sẽ giống như chị bạn chị nói “Ngủ với hết con này con kia, chán thì bỏ. Yêu mình thì chiều mình và rồi cuối cùng cũng về với mình thôi.” Chị biết em ngoan và tốt hơn thế, nhưng cũng biết bây giờ những đứa con trai tuổi em nghĩ gì và làm gì khi chưa đủ trưởng thành.

acacia_by_nataliadrepina-d8ljr6x

Dù sau này, chúng ta có yêu nhau, chị vẫn không mong em lớn quá sớm, không muốn để em phải bận tâm đến quá nhiều góc tối mà chị phải trải qua trước khi thực sự trưởng thành. Em tâm sự rất nhiều với chị, và mỗi lần lại không quên nói “Sao chị hiểu em thế?” Chị hiểu mà, vì chị đã trải qua quãng thời gian đó, cũng giống như em.

Em hay tủi thân, hay buồn, hay tự ti, hay hỏi làm sao để hiểu biết nhiều như chị. Đừng buồn chàng trai, em sẽ lớn nhanh thôi, và rồi cũng sẽ tự mình trải qua những vấp ngã, để rồi trưởng thành. Chị sẽ không giải thích nhiều cho em biết chị đã lớn lên như thế nào. Chị muốn em tự mình tìm ra con người của chính mình, và chị sẽ ở cạnh em những lúc em cảm thấy bị cuộc sống bỏ lại, để em biết em không cô đơn. Một chàng trai thích đọc sách như em chắc chắn sẽ trưởng thành với một tâm hồn đẹp đẽ.

Em biết không, dù chưa yêu nhưng chị vẫn ghen đấy, chỉ là cái tôi của một bà chị lớn tuổi khiến chị phải giấu diếm nó đi. Chị ghen khi nghĩ đến việc em sẽ đi chơi, đi xem phim với những cô bạn trẻ trung xinh đẹp hơn chị. Có khi nào yêu em chị sẽ phát điên lên như Anna Kareinena của Tonstoy không? Chị đã dùng lý trí để nói chuyện với em như một người chị. Chị muốn em, hay bất cứ ai muốn đến với chị biết rằng chị không dễ dãi và là người kén chọn. Chẳng có gì sai khi là người kén chọn cả, chị thấy bản thân có quyền ấy. Và chị cũng muốn chúng ta có thể vì tình yêu mà vượt qua mọi rào cản.

Yêu một chàng trai kém tuổi, chị vẫn thấy được bao bọc chở che trong vòng tay rộng của em.

Yêu một chàng trai kém tuổi, chị cảm thấy bản thân chị được trân trọng, cảm thấy hạnh phúc vì những ngọt ngào ngây thơ mà ít thằng con trai cùng tuổi nào có thể mang lại cho chị. Và trên hết chị cảm nhận được sự chân thành trong mọi hành động, lời nói của em. Chị cũng cảm nhận được sự trưởng thành trong suy nghĩ của em, cảm nhận được em đã thận trọng như thế nào trước quyết định tình cảm của mình. Một quyết định khó khăn, em và chị đều hiểu.

Chị và em đều chẳng có lý do gì để vội vàng. Em còn trẻ và chị cũng chưa hề già. Thế nên, chúng mình hãy cứ chậm rãi yêu nhau nhé chàng trai.

CaszZzz

Tags:
X