Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Học cách từ bỏ vì yêu thương

09/11/2014 6:30:57 | admin | 889 lượt xem

Hai năm về trước, tôi từng nói với bạn mình, nếu còn yêu thì đừng bao giờ từ bỏ người mình yêu. Nhưng hôm nay, khi đã đi qua nhiều cung bậc khác nhau của cuộc sống, tôi nhận thấy: “Đôi khi, ta phải học cách từ bỏ người mình yêu để giữ lại những gì yêu thương nhất!”.

Cho đến bây giờ, điều duy nhất tôi vẫn phục ở mình đó là nghị lực sống và luôn biết cách vực mình dậy từ sau những nỗi đau. Có thể ngày hôm qua tôi đã khóc, có thể ngày hôm kia tôi cứ mãi thét gào và đòi hỏi sự công bằng của cuộc sống nằm ở đâu, nhưng chưa bao giờ, thực sự là chưa bao giờ tôi đánh mất đi niềm tin yêu và sự lạc quan của mình ở cuộc đời này.

Có lẽ bởi trước khi được như ngày hôm nay, tôi đã phải tốn rất nhiều thời gian và sức lực để vỗ về cho trái tim vốn dĩ đã yếu đuối của mình. Những con đường đã chọn thật không dễ đổi thay, trên con đường ấy, tôi đã phải học cách chấp nhận và từ bỏ dù trước khi mạnh mẽ để thực hiện điều đó, nước mắt tôi đã bao lần phải chảy ngược vào tim… Tôi vẫn tin: “Khi bạn biết chấp nhận để sống với sự lựa chọn của mình thì dù có phải đi qua những con đường trải đầy gai góc, hạnh phúc vẫn chờ bạn ở phía cuối con đường”.

Tôi đã từ bỏ người bạn một thời yêu thương. Tôi biết nếu tôi không làm điều đó thì một ngày nào đó bạn ấy cũng sẽ tự rời xa tôi. Chúng tôi đã không có duyên để cùng nhau đi tiếp đoạn đường sau cuối bởi chúng tôi là hai con người với hai sự lựa chọn và hai mục đích sống hoàn toàn khác nhau. Có đau không? Ừ, chỉ một chút thôi. Tôi đã lựa chọn điều đó cơ mà.

Thỉnh thoảng tôi lại nhận được vài tin nhắn đầy lạnh lùng của một người nhưng tôi biết đằng sau sự lạnh lùng ấy là sự quan tâm không mệt mỏi mà anh đã, đang và có thể sẽ mãi dành cho tôi. Anh không thể gửi cho tôi những dòng chữ đầy yêu thương như những ngày đã cũ và tôi đôi khi cũng phải học cách đọc, trả lời những tin nhắn ấy bằng một trái tim nóng với một cái đầu lạnh.

Từ bỏ người mình yêu thương thật không dễ nhưng đôi khi đó lại là cách duy nhất để giữ lại những gì thân thuộc nhất mà con người ta từng có một thời nuôi lớn để trao nhau.

X