Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Khép lại nhé một tình yêu

08/01/2015 5:50:37 | admin | 1099 lượt xem

Viết cho những ngày đã qua…

01h12p tiếng chuông điện thoại tít tít làm cô đang ngủ bỗng giật mình, mở mắt ra một số vừa quen vừa lạ hiện ngay trước mắt. Là một số đt không tên nhưng từng con số trong đó đã đi vào trong tiềm thức của cô mất rồi. Cô bỏ lỡ cuộc gọi ấy.

01h13p lần thứ 2 điện thoại lại reo vang. Cô vội vàng tắt máy như một phản xạ tự nhiên, rồi vứt pin, vứt máy mỗi thứ một nơi. Cảm giác chua xót dâng lên trong lòng cô và như một giấc mơ, cô cũng hoàn toàn nghĩ đó là một giấc mơ, chập chờn cô đi vào giấc ngủ. Trong mơ cô lại thấy anh nhưng không phải là cái cảm giác hạnh phúc cho một ngày rất xa gặp lại mà thay vào đó là cảm giác xót xa khó diễn tả thành lời. Sau một đêm đầy mộng mị cô tỉnh dậy vội vàng vớ lấy điện thoai, bật nguồn lên. À hóa ra chẳng phải một giấc mơ. Đúng là anh đã gọi cho cô thật, gọi cho cô sau rất lâu, rất lâu của những ngày xa cách.

Thì thầm 224 được thực hiện bởi BumBum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

Cô vẫn còn nhớ cái ngày anh đến bên cô, như một cơn gió mát anh cuốn mọi buồn phiền trong cô thả vào trong gió. Khoảng thời gian đó anh đã giúp cô tìm lại niềm tin vào tình yêu, quên đi những nỗi buồn, sự cô đơn, lấp đầy những khoảng trống trong trái tim cô. Vậy đấy, anh là người đã đến bên cô rồi anh lại là người bỏ rơi cô. Lạnh lùng và hờ hững!

Cô và anh đã xa nhau một thời gian cũng đủ để cô mạnh mẽ hơn, đủ để cô sống tốt hơn cả những gì cô đã từng có khi hai người bên nhau. Nhưng giờ anh quay lại và lại đánh thức một trái tim đã cố gắng ngủ quên để rồi cô lại quằn quại, lại nao nức trong lòng bởi những thứ cảm xúc đã chìm sâu trong ký ức.

Anh từng nói với cô rằng: “Anh thật sự mệt mỏi rồi. Nếu em o cho anh làm bến đỗ cuối cùng thì anh sẽ lại ra đi, nhưng không phải để đi tìm một bến bờ khác mà là để chìm vào giữa lòng biển khơi. Để không còn biết thế nào là tình yêu, thế nào là đau đớn”. Cô vẫn nhớ mãi lời nói đó. Bởi lúc nghe được câu nói ấy mắt cô đã nhòe đi vì những cảm xúc mang tên là hạnh phúc.
Ngày ấy có một công việc rất tốt ở quê nhà mà bố mẹ đã mang cơ hội đến cho cô. Nhưng cô từ chối tất cả để chỉ cần anh, chỉ cần mỗi ngày được bên anh và được nhìn thấy anh hạnh phúc. Nhưng rồi chuyện gì đến vẫn sẽ đến. Cô không giữ nổi trái tim anh để rồi anh lại tiếp tục cuộc hành trình, những chinh phục mới cám dỗ anh hơn tình yêu mà cô dành cho anh. Anh ra đi để lại mình cô đau thương và tan vỡ.

Không còn những yêu thương, không còn sự quan tâm, hờn ghen và giận dỗi. Cô lao vào công việc, lao vào cuộc sống để tìm quên, để lấp đầy những khoảng trống thời gian, khoảng trống của trái tim mình. Cô sợ những giây phút cô đơn, Cô sợ khoảng thời gian trước khi chìm vào giấc ngủ bởi lúc đó hình ảnh anh hiện rõ ràng nhất trong tâm trí cô.

Anh à! Buông tay rồi, quay lưng rồi là tan vỡ, là không còn có cơ hội nào cho 2 trái tim đã từng thuộc về nhau đâu anh ạ. Cô vẫn luôn là một cô gái mạnh mẽ và can đảm anh biết thế mà!

Tình yêu là một thứ tình cảm không dễ phai nhòa! Anh từng nói với cô “ Em là người đã cho anh biết thế nào là tình yêu” nhưng rồi anh vẫn ở 1 thế giới khác, anh không thể bằng lòng với tình yêu của một người con gái. Anh cần nhiều hơn thế! Còn cô lại có một trái tim quá nhạy cảm, lãng mạn và dễ tổn thương. Cứ thế, hai người dần tiến về 2 thế giới, trong những câu chuyện giữa cô và anh không còn đầy niềm vui, đầy tiếng cười nữa, hai người xây 2 bức thành ngăn cách trái tim nhau.

Cô vẫn nhớ rất rõ ngày anh nói chia tay, cô đã cố níu anh lại nhưng anh nói với cô rằng “ Em đừng cố gắng nữa chúng ta không thể đến được với nhau đâu”, lời nói của anh nhẹ nhàng quá nhưng lại đè nặng trái tim cô vô cùng. Khi yêu thương và mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm người ta phải học cách từ bỏ và buông tay, cô thầm tự nhủ thế!

Cô luôn giữ trong mình cảm xúc về tình yêu đã qua với anh. Nhưng đến hôm nay cô thấy mình vỡ òa trong cảm xúc. Anh say, ừ, anh say. Sao anh lại tìm đến cô trong cơn say? Cô không cần điều đó. Cô đã phải cố gắng đến nhường nào để thấy lòng mình bình yên anh có biết không? Bên cạnh anh có quá nhiều người con gái để anh có thể tìm đến trong cơn say, không phải là cô. Cô đã muốn quên đi chuyện tình cảm, từ lâu đã không còn những mong ước và khao khát về tình yêu nữa. Cô sống rất tốt cho dù không có sự yêu thương, quan tâm, chia sẻ của một người đã từng là yêu thương trong cô. Con tim cô thì mềm yếu thật nhưng lý trí trong cô thì mạnh mẽ lắm.

Đã có lúc cô ghét anh, đã có lúc cô thấy giận anh vô cùng khi anh bỏ cô lại như thế. Nhưng giờ cô thấy bình yên rồi. Cô không còn ghét, cũng không còn giận anh nữa. Điều duy nhất cô mong mỏi rằng anh hãy đừng mải mê với những cuộc chinh phục tình yêu nữa. Hãy tìm lại trái tim yêu thương, hãy trao trái tim ấy cho duy nhất một người xứng đáng.

Dù không còn cùng anh đi chung trên một con đường nhưng cô vẫn dõi theo cuộc sống của anh. Cô chân thành mong anh hạnh phúc, mong có một người con gái giữ được trái tim yêu thương thật sự trong anh.

Cô thầm nói lời tạm biệt “Tạm biệt anh người của quá khứ!”

Đóng lại cánh cửa mang tên là ký ức. Cô thầm tự nhủ “Khép lại nhé một tình yêu!”

Mai Trang

X