Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Là em tự lừa dối bản thân

31/10/2014 10:00:03 | admin | 1098 lượt xem

Tôi đang ngắm nhìn người đàn ông của lòng mình, anh thảnh thơi như thể chưa trải qua chuyện gì. Sau người đàn ông này ai sẽ cho tôi cảm xúc?

Tôi nhẹ nhàng vòng tay ôm anh mà não nề lòng. Anh là người đàn ông ích kỷ mà tôi yêu đến vụn cả tháng ngày, anh không biết mình đang làm tổn thương một cô gái. Rồi bao lần tự nhủ với bản thân: “Đời còn dài, rồi mình sẽ gặp được một người đàn ông tốt hơn, nghiêm túc hơn, trưởng thành hơn, yêu mình nhiều hơn và tất cả mọi thứ sẽ hơn”.

Tôi biết mình đang tự lừa dối cảm xúc, chỉ là tự an ủi bản thân phải mạnh mẽ, không việc gì phải quyến luyến người đàn ông vốn dĩ không thuộc về mình. Tôi nép mình trong vòng tay anh, có lẽ một lúc thôi tôi muốn mình được bình yên bên người thương. Tôi bâng quơ: “Anh này, nếu như không có em, liệu anh có buồn không”. “Sẽ buồn một lúc rồi thôi, em cũng vậy mà đúng không”? Tôi không rõ đó là câu trả lời hay câu hỏi, chỉ thấy lòng nghẹn không thể nói ra được gì. Có lẽ anh đúng, con gái nên lấy người nào yêu mình.

Anh chưa bao giờ bên tôi những lúc khó khăn nhất. Ngay khi tôi đang băn khoăn với mớ bòng bong của đời mình và cần lời khuyên của anh, tôi muốn nói chuyện, muốn tỉ tê và chia sẻ, thậm chí lòng tin trao nhau còn bị sứt mẻ. Anh cũng chưa bao giờ níu kéo tôi dù chỉ một lần khi tôi muốn quay lưng đi. Tôi như vô hình trong cuộc đời anh, không lời hứa hẹn, không lời quan tâm; người đàn ông này thờ ơ đến thế mà sao tôi cứ vấn vương anh hoài. Đôi khi tôi không thể hiểu nổi con tim này, nó quá cố chấp.

Tôi đánh đổi nhiều thứ cho ước mơ và hoài bão của đời mình, kể cả tình yêu. Anh không mong tôi theo đuổi đam mê bởi luôn nói “Cuộc sống đâu phải như em muốn là được”. Có lẽ anh chỉ muốn tôi là một con mèo ngoan ngoãn trong khi tôi luôn nghĩ ngược lại. Tôi tin mình hoàn toàn tự chủ được tương lai lẫn cuộc đời. Tôi đã phải nỗ lực nhiều cho đam mê của mình và ước gì người đàn ông tôi thương cũng hiểu điều đó, thế nhưng…

Quên anh là một điều không dễ dàng, tôi phải kìm lòng mình trước nỗi nhớ, thôi không nghĩ đến anh mỗi khi đi qua từng ngõ phố, con đường quen thuộc, quán quen, cái âu yếm và những lần gần gũi. Thôi thì dặn lòng kỷ niệm đẹp cứ cất mãi trong tim. Tôi quay đi và anh cũng không buồn ngoái nhìn, anh đang ngổn ngang với những bận tâm của riêng mình, lòng tự trọng của anh cao ngất ngưởng khiến tình cảm càng lúc càng tồi tệ hay do tôi qua nhu nhược với trái tim mình. Lỗi có lẽ là ở cả hai đã quá vội vàng, anh nói do “cảm xúc” nhưng tôi hiểu cảm xúc của anh luôn lưng chừng. Chỉ là sai người, sai thời điểm để mình gặp và yêu nhau.

Anh sẽ làm mới được cảm xúc của anh khi tìm được người kế tiếp. Tôi mong sao chị ấy sẽ được anh yêu thương trọn vẹn. Trái tim người phụ nữ vốn yếu đuối làm sao anh hiểu được, có mạnh mẽ đến mấy họ cũng mong có người đàn ông che chở.

Nếu cuộc sống này có phép lạ, ban cho tôi ba điều ước, tôi sẵn sàng dành một điều cho người đàn ông mình thương. Tôi ước anh có trái tim để cảm nhận mọi điều tốt đẹp mà người khác dành cho.

Tags:
X