Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Lạc lõng giữa dòng người

14/06/2015 3:17:28 | admin | 1565 lượt xem

Con người ta cái cô đơn một mình không đáng sợ, đáng sợ thật sự khi giữa dòng người ta cảm thấy cô đơn!

Tôi từng nghe đâu đó câu nói: “Con người là động vật bậc cao bởi có cảm xúc, suy nghĩ và biết điều chỉnh cảm xúc, suy nghĩ của mình. Là con người thì thông minh hơn phần lớn loài khác nhưng bù lại là cảm xúc nhiều, buồn nhiều, mệt mỏi nhiều.”

Mệt mỏi!

Vì mọi thứ cũng không vì gì cả! Vì những cái mệt mỏi đó nó thật như vô hình, có như không, đôi lúc tưởng không mà lại đè nặng trĩu lòng.

1. Gia đình! Với độ tuổi 21 tôi là chị cả của những đứa em nên suy nghĩ của tôi cũng khác so với một phần các bạn cùng lứa tuổi! Tôi còn đi học, hiện là sinh viên năm cuối, cái ngành của tôi theo đuổi thật sự đối với tôi bây giờ là không có nghĩa lí gì. Tôi học không tốt, “ô dù” không có, năng lực thì kém, các kĩ năng cần thiết cũng như không tồn tại trong tôi. Tương lai đối với tôi – thật tối tăm, nhưng nó lại hết sức quan trọng đối với không chỉ tôi mà còn cả gia đình tôi, vì sự nghiệp học hành của tôi mà khiến gia đình khốn đốn về kinh tế, bố mẹ vất vả nuôi tôi và mấy em tôi ăn học chỉ bằng những đồng tiền kiếm từ xào ruộng, thuở đất, ba cọc ba đồng. Vất vả lắm, tôi biết chứ. Đối với gia đình, tương lai tôi không chỉ là của tôi mà còn là của gia đình tôi, tôi cũng có đam mê, có sở thích nhưng tôi gạt bỏ hết, nó thật sa sỉ đối với tôi. Thực sự tôi đang gồng mình trong suy nghĩ về tương lai, về khả năng của mình, phải cố gắng, thật sự cố gắng kiếm tiền, thật nhiều tiền. Nhiều người nghĩ tiền không quan trọng, đó cũng là suy nghĩ hồi trẻ của tôi, giờ tôi chỉ thấy suy nghĩ đó thật nực cười, thiếu thực tế, hay thật điên khùng. Tiền là tất cả, nhưng không vì thế mà ta bị khống chế. Tôi – giờ đây- thực sự mê tiền, tiền sẽ giải quyết tất cả rắc rối của tôi.

2. Tình yêu! Nực cười lắm! 21 tuổi đầu rồi mà chưa hề có mối tình vắt vai nào. Nói nhiều người không tin vì nhan sắc tôi không phải là dạng quá-thể-xấu nhưng thực sự chưa có mối tình nào. Hồi cấp 2, 3 gì đó có yêu một người nhưng không yêu mình, cũng chẳng thể biết được đó có phải là tình yêu không nữa. Lớn hơn một tẹo là sinh viên thì bị tình lừa, may quay đầu kịp thời thế là như vậy đến giờ. Đôi lúc cũng oán trách đời đểu với tôi, oán trách mình không-xinh-lung-linh, oán mình quá hiền đến ngốc nghếch- gọi là ngu cho dễ thở, ngu vì tin nhầm một người, có thể bây giờ tôi vẫn có gì đó gọi là chưa phai đối với hắn! Đó tình yêu đối với tôi cũng thất bại, muộn màng hay thật sự lỡ làng??? Tôi cũng không muốn quan tâm cho lắm. Thật đó!

3. Quan hệ! Kĩ năng tôi rất kém, thực sự kém. Nhìn vào một số cá nhân tôi thấy mình thật kém cỏi, không biết giao tiếp, không tự tin, không nắm được ưu cũng như nhược điểm để phát triển bản thân. Bản thân tôi dường như bị tôi buông thả trôi theo dòng đời. Có câu nói: ” Đã yếu về kiến thức lại còn kém về kĩ năng” như là nói tôi vậy đó.

Nếu đúng như mọi người nói quan hệ là tiền tệ, thế là tôi mất cả hai rồi. Thật tệ!

4. Bạn bè! Được cái tôi dễ hòa đồng và bắt chuyện mọi người nên ngoài mặt dường như ai cũng là bạn với tôi. Nếu bạn nghĩ tôi đã có một điểm vớt vát được ở đây thì từ từ nghe tôi kể tiếp.

Đó là lần sinh nhật vừa rồi, ngày vui nhất của một số người thì đối với tôi hôm đó trôi qua lặng lẽ, chỉ cho chế độ “only me” ngày sinh của mình mà hầu như tất cả bạn bè đều không-một-ai-biết. Cũng có một vài lời chúc từ những người bạn xa xôi- thân! Còn lại không-một-ai-biết đến. Hôm đó, mưa gió, lạnh, giữa dòng xe, dòng người tấp nập trên đường phố Thủ đô, một mình tôi, chỉ một mình bước đi mà không biết điểm đến. Thật đúng là Con người ta cái cô đơn một mình không đáng sợ, đáng sợ thật sự khi giữa dòng người ta cảm thấy cô đơn!

Cảm xúc hỗn độn, trống trải, thật bại, cô độc, bỏ rơi,… đan xen bao trùm trong tôi, khóc không nổi- mà do tôi can nước mắt ấy chứ. Không nến, không bánh kem, không bạn bè, không người thân! Thật buồn!

5. Tôi! Tất cả yếu tố 1, 2, 3, 4 đã tạo nên cuộc sống, cảm xúc, suy nghĩ trong tôi và tôi. Tôi vẫn biết ơn tất cả vì đó là cuộc sống tôi. Tôi không có quyền lựa chọn gia đình, gia thế, hoàn cảnh, ngoại hình, diện mạo.. nhưng tôi có quyền chọn cuộc sống của riêng tôi!

Vì tôi là chính tôi chứ không phải là một ai khác!

Kem

Tags:
X