Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Một ngày sẽ có mưa bay

01/05/2015 11:30:32 | admin | 1037 lượt xem

Thì ra mưa cũng không buồn như em nghĩ đến vậy. Chẳng qua lòng người ta buồn những lúc mưa bất chợt, để rồi đổ lỗi nỗi buồn cho mưa cho vơi nỗi sầu của mình, cho vơi nỗi nhớ chơi vơi đã chạm tới đáy trái tim của mình mà thôi.

Giá như hôm qua là một ngày mưa bay, để cuốn trôi đi những giọt nước mắt người thương, cuốn trôi đi những kỉ niệm buồn, để mãi vẫn là một tình yêu nguyên vẹn chứ không phải gọi là kí ức. Mưa buồn, như cùng tâm trạng với người thương, buông xuống thật nhanh rồi vỡ tan ra nhạt nhòa, cứ thế mà làm phai nhòa đi một hình bóng thân thương. Còn em thì lại hụt hẫng vì mưa đến nhanh, mà đi cũng nhanh, đến nỗi em cố gẳng mãi nhưng chỉ có thể chạm được những giọt mưa đang vương chứ không cách nào nắm lấy thật chặt và giữ riêng mình. Mưa hôm qua, còn vương trong trái tim một hình ảnh nhạt nhòa, một nỗi buồn chất chứa.

Giá như hôm nay là một ngày mưa bay, để em có thể đem tất cả những kí ức còn vương trong con tim xưa cũ cho mưa ôm vào lòng rồi cứ thế cuốn trôi đi. Hôm nay, em muốn thử một lần ngắm nhìn mưa bay, muốn thử một lần lắng đọng và suy nghĩ chân thành. Thì ra mưa cũng không buồn như em nghĩ đến vậy. Chẳng qua lòng người ta buồn những lúc mưa bất chợt, để rồi đổ lỗi nỗi buồn cho mưa cho vơi nỗi sầu của mình, cho vơi nỗi nhớ chơi vơi đã chạm tới đáy trái tim của mình mà thôi. Những lúc mất đi người ta mới biết mình cần đến thế nào, những lúc xa rời nhau mới biết nhớ đến hơi ấm yêu thương bao nhiêu. Mưa hiểu vậy nên cùng em làm bạn những lúc cô đơn và buồn chán, những lúc nỗi nhớ người thương bất chợt xuất hiện ngày càng nhiều và làm trái tim chưa lành lại bận tâm và lạc nhịp đến vậy. Mưa hôm nay, đang cố gắng cuốn đi trong trái tim một hình ảnh mà em luôn cất giấu.

Em muốn ngày mai cũng sẽ có mưa bay, để xóa nhòa đi hẳn hình bóng người thương, xóa nhòa đi một tình yêu đã từng, một kỉ niệm đã từng, và hạnh phúc yêu thương đã từng. Em chợt nhận ra, thì ra mưa không hẳn là nỗi buồn, mà có khi giúp người ta xóa tan những niềm đau chất chứa, giúp một trái tim đã có vết xước trở nên lành lặn, giúp một chuyện tình có thể khép lại một cách nhẹ nhàng và thanh thản.

Vì mưa giờ đã hiểu cho tấm lòng của em, hiểu cho nỗi nhớ chơi vơi lúc cô đơn của em , nên mưa chắc sẽ vẫn bên cạnh em cho đến lúc đó, lúc em quên được người thương, có đúng không?

Gaoo Tu

Tags:
X