Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Nếu thời gian trở lại, anh có buông tay em

12/03/2015 12:48:05 | admin | 960 lượt xem

Dù biết rằng chúng ta không phải là hiện tại của nhau, càng không phải là tương lai, mỗi người đã có một sự lựa chọn riêng cho mình, nhưng em vẫn luôn tự hỏi “Nếu thời gian quay trở lại, ngày ấy liệu anh có buông tay em?”

***

Buông tay sẽ tốt hơn cho đối phương, là sự cao thượng, hi sinh tất cả cho người mình yêu để người ấy có được những gì tốt hơn hay là sự bất lực, không tin rằng nếu không phải mình, sẽ không còn ai khác sẽ yêu người ấy hơn mình, không còn ai khác có thể mang lại hạnh phúc cho người ấy ngoài mình?

Mình yêu nhau, không phải vì mình giống nhau, mà vì chúng mình quá khác nhau. Anh là một chàng trai ít nói nhưng tình cảm nồng ấm và sống nội tâm, luôn nghĩ cho em. Còn em lại là cô gái cá tính mạnh mẽ, linh hoạt nhưng lại vô tâm. Nhưng dường như sự khác nhau ấy kéo chúng mình lại, ngày một gần nhau hơn, đúng theo quy luật bù trừ anh nhỉ?

Ngay từ lúc đón nhận tình yêu của anh, em đã linh cảm tình yêu này sẽ không có một happy ending, nhưng em vẫn ngang bướng, cố chấp yêu anh, vì ở bên anh, em được là chính mình, được yêu, được nâng niu trân trọng từng giây từng phút. Được là tất cả của anh, cảm giác ấy hạnh phúc biết nhường nào, nhưng càng hạnh phúc bao nhiêu, em lại càng lo sợ bấy nhiêu, vì em sợ một lần nữa mình lại bị tổn thương. Chia tay, dù là người ở lại hay ra đi đều sẽ đau. Vì vậy, em luôn nói với anh, dù có chuyện gì xảy ra, hãy nắm tay em thật chặt, chỉ cần anh ôm em thật chặt, chỉ cần anh nói “Đừng đi, anh cần em” thì dù thế nào, em cũng sẽ ở lại. Con gái, rất thích người con trai đấu tranh vì mình đấy anh biết không?

Ngày hôm đó, em còn nhớ rất rõ, sau khi đón em lên Hà Nội, áp lực gia đình làm em mệt mỏi, em lại rúc vào ngực anh, khóc cho những nỗi ấm ức trôi đi, khóc để được anh dỗ dành, được anh cưng nựng như một đứa trẻ. Nhưng rồi những lời nói của anh làm tất cả hi vọng của em vỡ vụn. “Nếu lần nào em cũng như vậy, anh sợ đến một lúc nào đó anh không thể về đón em được nữa!” Nghĩa là tới một lúc nào đó mệt mỏi, anh sẽ buông tay em đúng không anh?

Và rồi ngày anh buông tay em cũng đến, em nói em mệt rồi, có lẽ em phải đi thôi, em vẫn hi vọng anh giữ em và nói “Đừng đi, anh cần em”. Nhưng anh nói “Hãy đi đi”. Em muốn người đàn ông của em yêu em, cần em, chứ không phải người để em ra đi rồi lại nói “đến một ngày người đó có tất cả sẽ quay lại tìm em”, thứ em cần đâu phải là “tất cả” đâu anh.

Em nhớ, khi mình còn bên nhau, mỗi khi em xao lòng, anh đều hiểu nhưng im lặng, ôm em thật chặt, quan tâm, chăm sóc nâng niu và yêu em nhiều hơn, vậy nên em chẳng thể xa anh được, mỗi lần như vậy đều thấy yêu anh nhiều hơn. Em cũng đã từng nói đừng để em đi, vì em đi rồi sẽ không quay trở lại nữa đâu. Nhưng anh, trong mớ hỗn độn của chính mình, đã buông tay em với lý do để hai đứa có một khoảng thời gian và không gian riêng để nhìn lại tất cả. Anh biết không, lúc ấy em đã mất niềm tin ở tình yêu này, em nghĩ rằng anh không yêu em nhiều như em nghĩ, em chỉ mang lại cho anh sự mệt mỏi, rằng lúc nào em cũng chông chênh, làm anh luôn lo lắng vì sợ tuột mất em nên chẳng có thời gian để phát triển sự nghiệp của mình. Anh không tin vào chính mình, chẳng tin rằng anh có thể mang lại hạnh phúc cho em, vậy thì em nên tin vào điều gì đây anh?

Sau khi em ra đi, trong giấc ngủ chập chờn mỗi đêm, từng cơn gió đập mạnh vào cánh cửa tôn ấy luôn làm anh giật mình tỉnh giấc, anh đều tưởng tượng hình ảnh em trở về, mở cửa bước vào, anh sẽ vùng dậy, chạy đến, ôm chầm lấy em, không để em bước khỏi cuộc đời anh một lần nữa. Nhưng, tất cả chỉ là do anh tưởng tượng thôi.

Đã hơn một lần em muốn quay trở lại nơi ấy, muốn chạy đến ôm anh thật chặt, muốn lại được là Xu bé bỏng ngày nào của anh, được anh ôm ấp nâng niu trong vòng tay, nhưng chưa bao giờ em đủ dũng cảm để quay trở lại nơi ấy, anh tổn thương như vậy là đủ rồi, em không muốn làm anh tổn thương thêm lần nữa vì em không chắc chúng mình có thể vượt qua được những khó khăn mà trước đây chúng mình đã đầu hàng.

Lần đầu tiên em lấy hết dũng cảm quay trở lại nơi ấy cũng là lần cuối cùng, nhưng không phải để ôm lấy anh, để giữ lấy tình yêu ấy, mà để nhìn lại tình yêu ấy, một lần cuối cùng. Nơi ấy, mọi thứ vẫn y như ngày em đi, không hề thay đổi trừ việc bụi phủ nhiều hơn. Những kỷ niệm ùa về, từng góc, từng đồ vật đều gợi lên những kỷ niệm của hai đứa, nước mặt lại rơi, mỗi lần như vậy đều tự nhủ, nốt lần này nữa thôi dù sẽ lại mất thêm một thời gian nữa để cân bằng cuộc sống hiện, nhưng em vẫn vui vì em đã quay lại nơi ấy, vì em biết không lần này, sẽ không còn lần nào nữa:

“Đôi khi lỡ hẹn một giây
Lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm”.

Dù biết rằng chúng ta không phải là hiện tại của nhau, càng không phải là tương lai, mỗi người đã có một sự lựa chọn riêng cho mình, nhưng em vẫn luôn tự hỏi “Nếu thời gian quay trở lại, ngày ấy liệu anh có buông tay em?”

Xu

Tags:
X