Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Nếu yêu thương đã là quá khứ thì đừng để nó làm phiền tương lai

05/05/2015 6:33:28 | admin | 1108 lượt xem

Buông tay rồi sao lòng mãi không buông, đừng mãi quẩn quanh trong quá khứ mà hững hờ với tương lai

Dẫu biết rằng người ta thường dễ quên niềm vui hơn là nỗi đau. Những thứ đã đánh mất luôn là những điều khiến con tim ta vướng bận nhất. Như những vết xước trong tim, hễ đụng vào là sưng tấy lên. Nhưng âu cũng chỉ là quá khứ, đừng vì nó mà không chịu đón nhận tương lai.

ừ thì, người ta làm tổn thương em, nhưng em không có quyền tự làm tổn thương mình tiếp. Đừng nghĩ níu kéo được quá khứ. Người ta chỉ thay đổi tương lai, chứ không ai u mê quay đầu mà thay đổi quá khứ.

Người ta rời bỏ em, cứ xem như là kết thúc hiển nhiên. Vì đã không thể thiên thu, thì tình sớm cũng rời bỏ em thôi. Rời đi sớm, biết đâu là cơ hội cho em đến với yêu thương khác, có thể chưa phải là điểm dừng cuối, nhưng để đến đích, em phải đi qua nó, những chặng yêu thương không có điểm đích. Đừng để tình duyên lỡ làng vì những chặng đường đã đi qua.

Ngày hôm qua, em đau đớn vì tình rời bỏ đi, xem như cả thế gian này u tối lắm, không có nghĩa ngày hôm nay trời không thể sáng. Nếu ai đau khổ cũng tìm về quá khứ để than trách, thì còn đâu yêu thương thật sự.

Vì có ai, yêu lần đầu đã trọn vẹn

Vì đau thương chỉ là cách để người ta trân trọng thêm hạnh phúc mà thôi.

Vì tương lai, không hẳn đã là bản sao của quá khứ

Nếu em cứ ngoảnh lại, em tiếc thương cho cuộc tình đã qua, còn đâu con tim và đôi mắt để hướng đến tương lai.

Đừng để tương lai bị quá khứ đau thương ấy làm phiền.

Nếu muốn, em hãy cứ khóc đi, khóc rồi, em mới thấy không ai có thể khóc mãi, rồi có lúc con người ta cũng phải học cách nín đi để cười.

Có người cứ mãi đắm chìm trong quá khứ, khi biết quá khứ ấy chỉ là hư vô mới quay đầu tìm về tương lai. Em có biết như thế, chúng ta đã vô tình để bao yêu thương lạc nhịp. Em không cho tương lai cơ hội, đừng trách đau thương mãi vô tình.

Có người vì một chữ thôi : “ hận”, để rồi quay lại làm tổn thương người mà mình từng yêu nhất. Nếu đã là một thời của nhau, người cũ tổn thương, em hả hê trong chút lát, nhưng sớm muộn gì người đau khổ cũng là em. Chà đạp lên thứ tình yêu mà mình từng trân trọng . Khổ mình, khổ người. Người ta khổ đau khi không thể yêu được một ai, em cũng đơn côi. Em thấy mình đáng thương chứ.

Ít ra em hãy cho tương lai cơ hội, để khỉ ngoảnh lại nhìn quá khứ, em còn tự hào mà nói rằng: em hạnh phúc hơn.

Tương lai dơ tay đón em, em hãy thử nắm lấy nó đi…

Đông Đông

Tags:
X