Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Những điều bạn nhất định phải thổ lộ với chồng tương lai

29/10/2015 5:00:19 | admin | 674 lượt xem

(iBlog.vn) 1. Nói và viết cho em những lời yêu thương. Em vô cùng yêu thích văn chương, đặc biệt là những câu nói yêu thương. Thậm chí đó chỉ là câu đơn giản như “Anh yêu em” được viết trên tờ giấy ghi chú mỗi tuần cũng đủ khiến em hạnh phúc. Em cũng sẽ làm điều đó với anh mỗi ngày nếu anh muốn.

2. Hỏi xin cha em nếu anh muốn được cưới con gái ông. Và hỏi mẹ em nữa. Em biết “thủ tục này đã khá lỗi thời và dường như đang đi ngược lại chủ nghĩa nữ quyền nhưng em không quan tâm. Em tin chắc rằng anh sẽ đồng ý và chúng tôi sẽ cùng em về quê xin phép bố mẹ cho chúng mình ở bên nhau, trước khi chính thức quyết định một hôn lễ. Và em biết chắc rằng bố mẹ em cũng sẽ rất chào đón anh.

3. Biết cân đối thu chi. Mặc dù có tài chính ổn định nhưng lo lắng việc không đủ tiền hơn bất cứ điều gì. Em cũng đã tiết kiệm nhiều hơn những gì cần thiết ở độ tuổi 20 nhưng em vẫn có nỗi sợ vô hình rằng những biến đổi trong tương lai sẽ cần đến nhiều tiền hơn. Em cần chồng cùng giải quyết các vấn đề về tài chính và thỉnh thoảng, để em có thể dựa dẫm vào anh đôi chút.

4. Cho em nhiều không gian riêng. Em là con một trong gia đình, và những đứa trẻ như em thường phát triển theo hai hướng: một là chúng mạnh mẽ, tự lập hoặc… hư hỏng do được nuông chiều. May mắn em thuộc vế thứ nhất. Đôi lúc, em muốn ở một mình, tận hưởng không gian của riêng mình. Nên sau này, dù chúng mình có yêu nhau, có quấn quýt nhau đến thế nào thì em cũng muốn có không gian riêng để tinh thần thoải mái và yêu anh nhiều hơn.

5. Em cũng muốn anh chịu khó nghe em huyên thuyên mọi chuyện. Em thường nói nhiều khi cảm thấy không chắc chắn, đó là cách em bắt ép người khác nói chuyện với mình. Điều này nghe có vẻ phi lý, thiên về cảm xúc và không cần thiết nhưng nếu không được nói (và nói mà không được nghe) thì em sẽ cảm thấy bứt rứt. Đó cũng là một phần lý do tại sao tôi là người viết thành công những cũng bị suy sụp.

6. Chấp nhận việc em sử dụng 6 chai dầu gội và dầu xả khác nhau. Em có ít nhất 25 chai nước sơn, 10 thỏi son. Em không sử dụng hết chúng nhưng mà… anh cũng biết đó, em là phụ nữ mà. Em hay thay đổi và thích làm đẹp nên mua cũng kha khá nhiều đồ làm đẹp. Nhưng em cũng biết cách tiết kiệm nên hy vọng rằng anh cũng sẽ không phàn nàn vì tính thích “điệu” của em.

4e834eef714f3ec46e71deea1675d65607ecdb63 (4)

7. Nói với em rằng em không béo. Em tưởng tượng một ngày nào đó, khi tôi bước ra khỏi phòng tắm để đi dự một sự kiện đặc biệt nhưng chồng em chỉ nói “Đi thôi nào”, lúc đấy em thật sự bị tổn thương đó. Em sẽ dành cho anh mọi lời tán dương, vỗ về khi anh mỏi mệt, nên anh cũng hãy làm thế với tôi.

8. Đừng bối rối khi em khóc vì phim ảnh. Em là cô nàng độc lập, tự tin và mạnh mẽ nhưng cũng dễ xúc động vì những hình ảnh cảm động trên phim, thậm chí là khi xem hài kịch. Anh chỉ cần mang theo khăn giấy cho em là đủ rồi, nhé?

9. Chia sẻ những suy nghĩ của anh với em. Em muốn yêu anh bằng cả trái tim và lý trí của mình. Anh đang chịu đựng điều gì, thờ ơ cái gì, điều gì khiến anh cảm thấy thú vị và hứng thú… Em muốn biết mọi thứ về anh. Thế nên hãy nói chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống của anh cùng em nhé.

10. Vẫn hẹn hò dù mình đã cưới nhau. Chúng ta có thể hẹn hò vào một buổi tối trong tuần không? Thật sảng khoái khi thưởng thức pizza, beer ở bên nhau càng lâu càng tốt và không lạc mất nhau trong cuộc sống bộn bề của cuộc sống này.

11. Cảm nhận tình yêu của em. Và yêu em nhiều nhất có thể. Trong các mối quan hệ trước đây, em không cảm nhận được tình yêu người đó dành cho mình. Không sâu đậm, không đủ đầy, không chân thành. Em cần cảm nhận tình yêu từ xương tuỷ và khi em nhìn chúng trong đôi mắt anh. Vì em yêu anh nhiều hơn những gì anh có thể tưởng tượng. Và em cũng muốn anh cảm thấy như thế, từ em.

Tags:
X