Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Thương thay cũng một kiếp người…

05/01/2016 1:33:54 | admin | 617 lượt xem

(iBlog.vn) Tôi có một cô gái bay bổng và say mê. Loài hoa nào chẳng đẹp chẳng xinh, từ những bông đài các trong tiệm, đến những nụ e ấp nơi garde bargage bác bán rong, hoặc cả những ngọn cỏ bị lãng quên nơi vệ đường… Mê đắm hoa kỳ lạ.

Một cơ thể với hai tâm hồn mâu thuẫn, tôi có thể tự ngắn gọn về bản thân mình như vậy. Dù là suốt đêm nghi ngút khói cafe vương vẩn chực làm tôi tỉnh não, hay một ngày quẩn quanh với vài ba chiếc gương nọ, soi đến thuộc từng lỗ chân lông, thì tôi cũng chẳng thể lí giải nổi, tại sao trong tôi tồn tại hai thái cực?

Tôi có một cô gái bay bổng và say mê. Loài hoa nào chẳng đẹp chẳng xinh, từ những bông đài các trong tiệm, đến những nụ e ấp nơi garde bargage bác bán rong, hoặc cả những ngọn cỏ bị lãng quên nơi vệ đường… Mê đắm hoa kỳ lạ.

0a872483abbca73ef9a65ecfcf639cd4c029978f

Lại thích mày mò món ngon nấu nướng, tụ tập vài đứa bạn để buôn chuyện nhân gian, thích nghe nhạc nhẹ và mê viết lách vài mẩu chuyện tình. Trái tim luôn nồng ấm vừa đủ, muốn được yêu thương chở che, an yên trước cuộc đời lắm sóng nhiều gió. Nhưng vì sợ thương tổn, lại luôn rè rụt, nhút nhát không dám yêu.

Tôi có một cô gái khác, lạnh và cứng đầu. Rất ngang ngạnh, nhiều khi bàng quan trước tất thảy, luôn cố cho mọi người thấy mình độc lập, mạnh mẽ. Chẳng mảy may rung động trước những điều lãng mạn kia, cho rằng chúng lãng xẹt, lãng nhách.

Thích một mình, thích yên tĩnh, thích màn đêm, ghét nơi náo nhiệt. Một kiểu người không bao giờ chủ động trong bất kỳ mối quan hệ nào. Yêu ai, thích ai chỉ giữ trong lòng. Nếu họ quan tâm thì sẽ bắt chuyện trước, còn không thì thôi. Dù muốn hay không, cũng nhanh chóng tự dẫn mình vào đơn côi mỏi mệt.

Tôi tự hỏi, phải chăng mình mắc chứng bệnh đa nhân cách, như một số nhân vật trong drama Hàn tôi hay xem? Để rồi lại nực cười cho chính mình, một người không hề có cá tính riêng, một người nhạt nhòa, pha lẫn… Và có đôi lúc giật mình, chẳng phải, dù ở tính cách nào, tôi vẫn chỉ là kẻ cô độc? Thương thay cũng một kiếp người…

Tags:
X