Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tình yêu của anh

23/11/2014 9:00:53 | admin | 903 lượt xem

Anh không biết bắt đầu từ đâu nữa, chỉ biết rằng anh muốn viết cho em một điều gì đó.

Có ai đó đã nói rằng: “Nếu bạn không thể nói bằng lời một điều gì đó cho ai biết, bạn có thể viết nó vào một tờ giấy nhỏ”. Và anh đang làm theo cách đó để gửi đến cho em những cảm xúc của anh.

Ngày hôm nay, khi ngồi đây viết những dòng tâm sự này, anh muốn nói với em một điều. Đã có một người xuất hiện trong cuộc sống của anh, một người làm cho anh vui, làm cho anh hạnh phúc. Một người đủ cho anh cảm thấy tin cậy và yêu thương. Một người cho anh cảm giác ấm áp khi nghĩ về người ấy, một người cho anh cảm giác muốn hy sinh nhiều thứ chỉ vì người ấy. Một người như vậy đã xuất hiện trong thế giới của anh và người ấy không phải ai khác mà chính là em đấy Vân ạ.

Đêm nay anh lặng lẽ một mình với nỗi nhớ thương em, khắc khoải trong sự dằn vặt, buồn tủi khi những hình ảnh của em lại hiện trong tâm trí anh, khi những kỉ niệm yêu thương của hai chúng ta vẫn nguyên vẹn trong trái anh thật gần gũi và ấm áp. Em ah! Lại một đêm nữa anh không chợp mắt. Nghĩ đến em nước mắt anh lại tuôn rơi. Nhớ đến em mà lòng anh buồn bã biết bao. Anh nhớ em vô cùng, em có biết không ?.

Những ngày vắng em, xa em, sao khổ sở với anh đến thế? Vui đấy, cười đấy, rồi lại tránh những ánh mắt nhìn mình mà giấu đi những giọt nước mắt lăn dài chẳng dừng được. Tình yêu xuất phát từ sâu thẳm con tim anh, con tim ngày đêm nhớ về em. Chưa một phút giây nào anh không ngừng nghĩ tới em. Anh đã sống trong những tâm trạng mâu thuẫn với chính mình, cố vượt lên để thoát ra mọi cảm xúc. Những cơn mơ chợt về, em đến với anh lúc ngọt ngào hạnh phúc và sáng thức dậy anh mong mình có thể ngủ tiếp để được mơ gặp em. Vậy đó nhưng cũng chỉ là những giấc mơ và mãi mãi là những giấc mơ mà thôi. Em à, giờ này em đang làm gì ? Em có biết hiện tại có một người đang rất nhớ em, nhớ ánh mắt, nhớ nụ cười và nhớ cả những lời trách móc của em.

Đêm nay có lẽ là một đêm dài nhất đối với anh. Anh vẫn ngồi đây, một mình với chiếc máy tính, và chờ đợi tin nhắn của em. Nhớ em mà anh cũng đâu dám gọi điện hoặc nhắn tin cho em vì sợ bố mẹ em. Nhưng tất cả vẫn lặng im, lặng im như chính cái bóng của anh. Phải chi em biết rằng, anh yêu em và nhớ em nhiều đến mức nào. Có những lúc, anh cảm thấy em thật gần anh, tưởng chừng như chỉ với tay là chạm vào em, nhưng thực tế, em lại rất, rất xa anh. Một tháng xa em, thật sự quá dài để ngày tháng trôi wa, anh bước đi 1 mình anh từng ngày, từng ngày một… Nhưng thật quá ngắn ngủi để anh có thể vơi đi nỗi nhớ em… Anh biết trong suốt thời gian qua anh đã nhiều lần làm em buồn, đôi khi anh ghen tỵ với những người bạn của em dù là họ có tình cảm dành cho em hay không, những lúc đó anh biết em rất buồn và có phần thất vọng về anh. Những lúc đó em nghĩ anh kiểm soát em nhưng không phải như thế đâu em, tại vì tính ích kỉ của anh, anh chỉ muốn em là của riêng anh mà thôi, như thế có tồi lắm không em? Anh sẽ sửa chữa lỗi lầm.

Em ơi, anh biết em là một người rất tốt, chơi với bạn bè rất nhiệt tình, vô tư, đó là một điều đáng lẽ anh phải vui mừng chứ em nhỉ? Vậy mà anh lại nghĩ ngợi linh tinh, em nói như vậy là anh không tin em, nhưng đâu phải như thế, anh là người thế nào chắc em biết rõ nhất mà. Em đừng nghĩ anh như thế, anh đâu phải người không biết nghĩ. Hôm trước em nói em hết giận anh rồi, nhưng anh vẫn cảm thấy em vẫn còn giận anh lắm, đó là lỗi của anh nên không được đòi hỏi gì mà anh chỉ biết chờ em cho đến khi em thật sự hết giận anh. Anh chỉ muốn nói với em: “anh yêu em nhiều lắm – anh nhớ em lắm – mỗi khi mình giận nhau anh cứ như người mất hồn, hãy hết giận anh em nhé”. Anh thèm nghe em nói nhớ anh, anh thèm được thấy em hờn dỗi anh lắm, vì những lúc đó anh lại cuống lên không biết làm thế nào em mới đỡ nhớ đây. Anh yêu em nhiều lắm Vân ah ! Anh chờ tin nhắn của em.

Lại môt ngày nữa trôi qua mà không có tin gì từ em. Anh buồn lắm, dẫu biết rằng cái gì tới sẽ phải tới nhưng sự im lặng ấy của em làm anh cứ phải dằn vặt, cứ phải suy nghĩ. Sao em không nói gì với anh mà lại để anh phải nghĩ nhiều như thế? Ngày tháng trôi qua thật là lâu, anh đã trải qua cái cảm giác cô đơn đến phát điên vì không có em bên cạnh. Ngày này qua ngày khác anh như một chiếc bóng lặng lẽ một mình vào ban ngày, vùi đầu vào máy tính đến khuya. Rồi cả lúc anh đã mệt, đặt lưng xuống giường là nước mắt lại tràn trên khoé mắt, cứ như vậy anh chìm vào giấc ngủ trong tiếng nấc nghẹn ngào.

Hôm nay trời mưa, thực ra trời đã mưa nhiều từ mấy ngày nay. Mưa làm anh nhớ em. Em ! Em có hiểu gì về nỗi nhớ, làm sao anh biết được anh đã nhớ em đến nhường nào, không… không bao giờ em biết được đâu, không bao giờ em biết được cảm giác đó đâu, mãi mãi không bao giờ…Em có biết anh đang đếm ngược từng ngày để chờ đến ngày được gặp em không ? Anh cũng không hiểu tại sao mình lại yêu em nhiều đến thế, yêu hơn chính cả bản thân mình. Anh đã phải cố gắng rất nhiều để có thể quên em, nhưng càng cố quên, anh lại thấy nổi nhớ của mình càng lớn hơn gấp trăm gấp ngàn lần. Anh phải làm sao đây em? Anh yêu em và em chắc cũng biết điều đó. Nhưng em từng nói, tình yêu thôi chưa đủ. Đúng vậy, trong xã hội đầy bon chen và vật chất này, tình yêu chỉ là thứ xa xỉ mà thôi. Nhưng dù gì đi nữa anh cũng tự hào về cái tình yêu anh dành cho em.

Anh yêu em, tự hào về em và trong anh, khó có gì thay thế được em. Anh yêu em như chưa bao giờ yêu, yêu em hơn cả bản thân mình… Khi yêu em, điều duy nhất anh muốn là em cũng yêu anh. Anh biết là mình ngàn lần ích kỷ, đã tham lam. Để rồi cuối cùng, em là người phải chịu mọi đau khổ. Em à, bao nhiêu lần em đã nói chia tay, lần nào cũng là lỗi của anh, lần nào cũng là anh xin lỗi. Ngay giờ phút này trong đời, anh đang bắt đầu làm những điều cần thiết để tình yêu và hạnh phúc của chúng ta trở nên bền vững thêm nữa. Anh biết rồi mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn. Em à , anh thật hạnh phúc khi ở bên em, cảm ơn em nhé! Anh xin lỗi vì trong khoảng thời gian mình quen nhau, anh đã đem đến cho em nhiều nỗi buồn.

Thời gian bên em anh đã trải qua biết bao cung bậc của tình yêu của cảm xúc, anh thấy mình trưởng thành hơn, già dặn hơn, anh thấy mình hiểu nhiều hơn về cái thứ mà thế gian vẫn thường gọi là tình yêu, anh cũng quá hiểu cái cảm giác khi đợi chờ một người, ngóng trông một người, nhớ thương một người, hạnh phúc và đau khổ cũng vì một người. Khi ở bên em, anh đã quên hết những âu lo, buồn tủi của cuộc đời. Anh cảm nhận được tình yêu, niềm hạnh phúc vô bờ. Anh tự nhủ rằng em là của anh, anh sẽ không bao giờ để em tuột khỏi vòng tay. Cảm ơn em, người đã cho anh tinh thần và niềm vui sống. Tuy rằng tình yêu của chúng mình không phải lúc nào cũng phẳng lặng và màu hồng. Có những lúc anh cảm thấy hụt hẫng, thậm chí thấy nản lòng trong chuyện tình cảm của chúng mình. Chuyện tình của chúng mình đã phải trải qua bao buồn vui lẫn lộn, bao khó khăn em nhỉ. Và rồi mọi chuyện lại tốt đẹp, tuy còn bao bộn bề, lo toan phía trước. Anh trân trọng tình cảm của em dành cho anh , tình cảm của chúng ta dành cho nhau. Mình hãy cùng nhau cố gắng em nhé! Em hãy an tâm, cho dù là ai cũng không thể cản được tình yêu của anh dành cho em, vì không ai có thể hiểu được mình bằng chính mình.

Trong cuộc sống của anh, không ai có thể hiểu anh và tình cảm của anh bằng em. Chúng ta gặp nhau là định mệnh, nếu không ông trời đã chẳng cho chúng mình gặp nhau, Vợ yêu của anh ạ! Bây giờ cách xa nhau, anh đã hiểu một điều là anh sống trong cuộc đời này là vì có em. Anh đã tìm được em là tình yêu đích thực của đời mình. Anh chỉ biết một điều duy nhất trên đời này là anh yêu em và anh không mù quáng trong tình yêu này. Anh sẽ nói với em rằng, không có bất kỳ ai có thể cản trở anh đến với em, trừ cái chết. Một ngày cũng chỉ đủ cho anh nhìn thấy em, đủ cho anh nói câu ” Anh yêu em ” với em. Dù chỉ một ngày nhưng là một ngày ý nghĩa thì một ngày đó mình sống đâu có lãng phí phải không em? Anh ước giây phút này lặng mãi để tim được bình yên, để anh được phép nhớ về em. Anh yêu em đơn giản vì em khiến anh hạnh phúc. Lặng yên để chỉ cần được thấy em cười, được thấy em vui, được nhận tin nhắn của em mỗi ngày, được nói chuyện với em, được gặp em… đươc… đó chính là tình yêu, là niềm vui của anh khi yêu em. Em à, anh đã hơn nhiều lần có em trong giấc ngủ anh mơ, hơn nhiều lần anh muốn được em ôm vào lòng, hơn nhiều lần anh tự nói.. Anh nhớ em quá, muốn được yêu em nhiều hơn nữa, và hơn nhiều lần anh muốn…hơn nhiều lần anh muốn được nghe em nói ” Em yêu anh”.

Hôn em nhiều thật nhiều.

Nguyễn Duy Tùng

X