Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Trẻ dại thôi mà, chúng ta vẫn sẽ yêu và được yêu thật nhiều…

06/10/2015 9:00:49 | admin | 684 lượt xem

(iBlog.vn) Chia tay tuổi ấy, có điều gì khó hiểu? Bước chân ra cái gọi là cuộc đời với đầy rẫy những biến cố, những điều chẳng thể lường trước, có thể bên nhau hẳn là một điều diệu kỳ. Và nếu điều diệu kỳ ấy không có trên bàn tay anh và em, giữ nhau không được thì chúng ta buông.

Dưới sân trường ngợp màu nắng, anh thì thầm lời yêu đầu ngọt ngào.

– Tớ yêu cậu, chúng ta sẽ bên nhau mãi nhé!

Em ửng hồng đôi má và khẽ thẹn thùng một tiếng.

– Ừ…

Thế là chúng ta bên nhau suốt một thời áo trắng mộng mơ. Chúng ta cùng nhau đến trường, cùng nhau ôn bài và cùng nhau dạo bước trên những con đường tươi đẹp. Chúng ta nắm tay thôi cũng ngượng ngùng và nụ hôn thì vụng dại. Vậy mà ngày ra trường, anh và em chia tay… Ai cũng nuối tiếc cho một mối tình sáng trong đến thế lại dở dang nhưng rồi ai cũng nghĩ “Dễ gì ở được bên nhau mãi!”. Rồi anh và em, cô gái ấy và chàng trai ấy sau cái nức nở, buồn thương chúng ta hoài nghi vào cái gọi là tình yêu, để tin vào tình yêu lần nữa thật khó…

10372132_663145583806027_89023127863142684_n

Người ta vẫn nói “Hứa hẹn làm gì những điều không thể chắc!”. Những điều “mãi mãi” luôn là điều khó lòng chắc chắn vậy có ai lỡ lòng giận những lời hứa hẹn buổi đầu mới lớn? Cuộc sống bon chen, bộn bề và mỏi mệt, có nhiều lúc em và anh, cô ấy và anh ấy – bây giờ không còn trẻ lại bần thần mong muốn có giây phút quay về cái thời giản đơn, chẳng cần nghĩ suy nhiều. Chúng ta đã bên nhau đáng yêu như thế, còn trách gì nữa đây! Và anh thân mến, có nhiều lúc em lại mỉm cười, đã có cả một khoảng thời ngây thơ, không toan tính, chúng ta đã là tất cả và ước mong bên nhau thành tâm. Thế thôi!

Chia tay tuổi ấy, có điều gì khó hiểu? Bước chân ra cái gọi là cuộc đời với đầy rẫy những biến cố, những điều chẳng thể lường trước, có thể bên nhau hẳn là một điều diệu kỳ. Và nếu điều diệu kỳ ấy không có trên bàn tay anh và em, giữ nhau không được thì chúng ta buông. Em chọn trường và anh cũng chọn trường, chúng ta vì những đam mê, yêu thích, gia đình và cả tương lai. Chúng ta lo sợ những khoảnh khắc chạnh lòng khi có người thương mà lúc ốm đau, trở trời lại cô đơn, một mình. Ở cái tuổi còn bỡ ngỡ, chưa hẳn lớn và chẳng còn trẻ con, ta bâng khuâng, mông lung rồi đánh mất nhau với những hờn ghen, giận dỗi bình thường. Em và anh – cô ấy và anh ấy đã chia tay.

Đường đời phía trước sẽ còn dài, em và cả anh đều không muốn chúng ta chỉ vì đã lạc mất nhau mà bỏ lỡ những nửa kia của đời mình, phải không? Rồi sẽ đến lúc, chúng ta gặp được người chẳng dễ nói lời hứa hẹn, mà sẽ luôn cố gắng bên ta đủ nhiều, đủ làm vợ chồng, đủ yêu thương chúng ta và yêu thương những đứa con. Những người đó sẽ cùng chúng ta san sẻ cuộc sống và bên ta không chỉ vì rung động mà vì cả những trách nhiệm, tôn trọng và mong muốn gắn bó… Thật ra, nghĩ cho cùng, chúng ta đều từ bỏ những ngây thơ, vụng dại để trưởng thành, để đến với nhau xây dựng hạnh phúc bền chặt khi đủ mạnh mẽ, cứng cáp và trải đời. Đến lúc ấy, đến lúc tìm được người hay người đến bên đời ta, hãy cứ tin và đừng chần chừ, chúng ta nhé!

Theo Hanoimoi.com.vn

Tags:
X