Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Vì tình yêu không có lỗi nên ta cứ ương bướng yêu lại người cũ!

21/11/2014 7:43:48 | admin | 817 lượt xem

Người à, tin ta đi rồi người sẽ lại yêu, thật đó. Bởi tình yêu từng đến với ta như mưa và đẹp như cầu vồng sau mưa nên ta vẫn tin, chẳng phải tin người trở về mà là tin cảm xúc dẫn lối ta không sai người à. Vì yêu thương không có tội nên ta cứ thích ương bướng yêu người cũ đó, có sao không?

***

Ngày dài tháng cứ rộng…

Ừ thì người cứ đi đi…

Để lại ta với những khi ký ức làm nhòe đi màu sống hiện tại. Trái tim luộm thuộm những thương nhớ mãi chẳng thôi. Những khi đứng giữa đường một chiều vẫn thấy lòng mắc kẹt, khi ta cứ hoang hoải nhặt ghép những mảnh vụn ngày hôm qua, rồi thì mưa không màu mà sao có vị mặn trên môi…Ta loay hoay.

Có những thay đổi ta chưa dám ngờ, có những thay đổi khiến ta nghẹt thở và không muốn bước tiếp. Chỉ cần một hạt bụi trong mắt thôi cũng đủ khiến ta thấy cuộc sống sao tồi tệ quá…Ta chật vật.

Là Sài Gòn rộng lớn cuốn người đi, Hà Thành nhỏ bé gửi mãi ta mối tình đầu ẩm ương. Ta bỏ qua lòng kiêu hãnh của mình mà kêu với người “yêu lại từ đầu nhé anh”, nhưng rồi, người vẫn quay lưng. Ừ thì mỗi người có một lựa chọn, chỉ là lựa chọn của người này làm đảo lộn cuộc sống của người kia thôi à.

iblog.vn

Ta vẫn vương tự hỏi, sau bấy nhiêu những rỉ máu trái tim ta, người hạnh phúc chứ. Bấy nhiêu đủ rồi đến lúc ta kệ mọi chuyện thôi. Kệ theo cách của ta ấy… Ta chẳng còn trách chi người…Thoáng nghĩ, mỗi người đi qua cuộc đời ta dù tốt, dù xấu đều có lý lo cả, huống chi mình còn từng dắt tay nhau qua bao nhiêu những bận bịu nhớ thương nữa là, người nhỉ?

Ngờ nghệch hay khờ dại cũng kệ đi, ta chẳng tập quên người đâu, lỡ nhịp hay tổn thương cũng kệ đi, ta chẳng buông tay đâu, loay hoay hay chật vật cũng kệ đi, ta sẽ bước tới cùng. Bởi còn yêu mưa đá, nên ta còn chờ thương, chờ người cho tới ngày cảm xúc hết hạn, ngày mà trái tim mách ta không còn thương người nữa, ngày mà quá khứ ngủ yên và ta tìm thấy một trái tim khác cùng nhịp đập như ta.

Còn giờ thì, ta vẫn thích yêu mãi người thôi. Bởi yêu thương không có tội, đủ lý do không người? Và rằng thì đời ngắn lắm, yêu để biết ta từng yêu như thế. Để khi tuổi trẻ qua rồi chẳng phải ngồi ngẩn ngơ tiếc hoài chi ngày xưa. Để cho có đi qua nhiều lắm những chông chênh mới hay, ta mạnh mẽ biết bao nhiêu. Và có đi qua nhiều lắm những ngày thương mới hay, tình yêu đẹp lắm chẳng đùa đâu.

Người à, tin ta đi rồi người sẽ lại yêu, thật đó. Bởi tình yêu từng đến với ta như mưa và đẹp như cầu vồng sau mưa nên ta vẫn tin, chẳng phải tin người trở về mà là tin cảm xúc dẫn lối ta không sai người à.

Vì yêu thương không có tội nên ta cứ thích ương bướng yêu người cũ đó, có sao không?

Viết khi trái tim bình thản nhất!

Nguyễn Thị Hà

X